X

พิษเศรษฐกิจ เจ้าของร้านพรีเวดดิ้งชื่อดังย่านศรีนครินทร์ ผูกคอตายหนีหนี้กว่า 50 ล้าน

พิษเศรษฐกิจ เจ้าของร้านพรีเวดดิ้งชื่อดังย่านศรีนครินทร์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เจ้าหนี้ติดป้ายถ่วงเงินหน้าร้าน ตันสินใจเขียนจดหมายลาตายทิ้งไว้ ก่อนผูกคอตายหนีหนี้กว่า 50 ล้านบาท ขณะที่แม่มาตามที่หมอดูบอก จนมาทราบว่าลูกตายแล้ว

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 มีนาคม 2563   พ.ต.ต.จิรวัฒน์  อ่องสา สารวัตรเวร สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งพบศพชายผูกคอเสียชีวิตอยู่ที่ระเบียงหน้าบ้านชั้น 2 ของร้านอบอุ่น สตูดิโอ พรีเวด ดิ้ง ซึ่งเป็นให้เช่าชุดแต่งงาน และจัดงานแต่งครบวงจร  เลขที่ 400 /3-4 ถนนศรีนครินทร์  ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิป่อเต๊กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นครึ่ง 2 คูหาซึ่งเปิดเป็นสตูดิโอ สำหรับถ่ายรูป พรีเวดดิ้ง ที่บริเวณกระจกหน้าร้านได้มีกระดาษเขียนข้อความเป็นหนี้จ่ายด้วย และคำด่าที่หลายคาย มาติดอยู่จำนวน 4 แผ่น และที่ระเบียงด้านหน้าชั้น 2 ได้พบร่างของนาย สมเกียรติ  มะผล อายุ 40 ปี เจ้าของสตูดิโอ ดังกล่าว ใช้เชือกไนล่อนขนาดใหญ่สีขาวผูกคอตนเองกับโครงเหล็กป้ายหน้าร้านในสภาพขึ้นฮึด​ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน  จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปลดร่างลงมาตรวจสอบตามร่างกาย​ ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด และตรวจสอบภายในห้องพบกระดาษที่คาดว่าผู้ตายน่าจะเขียนข้อความสั่งเสียเอาไว้ว่า  ขอโทษน้าและนันทาด้วยนะ ฝากแม่และฝนด้วยนะ เจอะกันชาติอื่น ๆ  เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช

จากการสอบถามนายณรงค์ศักดิ์  กิตติไกรรันต์  อายุ 60 ปี  เจ้าของอาคารที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า ผู้ตายพึ่งมาเช่าอาคารแห่งนี้เพื่อเปิดเป็นสตูดิโอ ให้เช่าชุดแต่งงาน และจัดงานแต่งแบบครบวงจร ได้ประมาณ 3 เดือนแต่ระหว่างนั้นไม่เคยชำระค่าน้ำและค่าไฟและค่าเช่าอาคารเลย และไฟฟ้าถูกเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาตัด  วันนี้จึงไปจ่ายค่าไฟฟ้า เนื่องจากประตูเหล็กม้วนด้านหน้าใช้ระบบไฟฟ้า  และตั้งใจที่จะมาทวงถาม พบว่าประตูเหล็กม้วนด้านหน้าปิดอยู่ จึงคิดว่าผู้เช่าน่าจะขนข้าวของหนีไปแล้ว เพราะไม่เคยมาจ่ายค่าเช่าเลย จึงเปิดประตูเข้าไปตรวจสอบ ได้พบว่าประตูห้องที่ชั้น 2 ด้านหน้าถูกล๊อกจากด้านใน จึงได้ให้ช่างปีนลงมาจากระเบียงชั้น 3 ลงมาเพื่อปีนเข้าทางหน้าต่างในห้องชั้นสองเพื่อไปปลดล๊อก จึงได้เห็นผู้ตายผูกคอตัวเองกับโครงเหล็กป้ายหน้าร้านเสียชีวิตในสภาพขึ้นอืด ช่างรีบเข้าไปเปิดประตูและวิ่งลงมาตามให้ตนขึ้นไปดู  และก่อนหน้านี้ทราบว่าผู้ตายมีหนี้สินอยู่หลายสิบล้าน และมีหมายศาลมาติดไว้ที่ร้านเก่าที่เปิดอยู่ในย่านถนนปู่เจ้าสมิงพรายเป็นจำนวนเงินสูงถึง 50 กว่าล้านบาท

ระหว่างที่เจ้าหน้าอยู่ระหว่างตรวจสอบในที่เกิดเหคุนางจงกลนี  สุวรรณพัชร์ อายุ 66 ปี แม่ของผู้ตายได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ พอทราบว่าลูกชายผูกคอตายถึงกับเข่าอ่อน พร้อมทั้งเล่าว่า ตนเองติดต่อลูกชายไม่ได้มากว่า 1 สัปดาห์แล้ว และได้ตระเวนตามหาตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งหมดหวังต้องหันไปพึ่งร่างทรงให้ดูว่าลูกชายตนอยู่ที่ไหน และร่างทรงได้บอกว่าลูกชายตนน่าจะกลับมาอยู่ที่ร้านในย่านถนนศรนครินทร์ ตนจึงได้เดินทางมาดู จึงทราบเรื่องว่าลูกชายผูกคอตัวเองตายกว่า 1 สัปดาห์แล้ว ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าผู้ตายน่าจะเครียดเรื่องหนี้สินที่ถูกฟ้องร้องอยู่ในขณะนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายน่าจะมีปัญหาเรื่องหนี้สินกว่า 50 ล้านบาทที่ถูกฟ้องอยู่ในขณะนี้และถูกเจ้าหนี้มาตามทวงและเขียนขอความใส่กระดาษมาปิดไว้ที่กระจกหน้าร้าน ทำให้ผู้ตายเกิดอาการเครียดหาทางออกไม่ได้จึงตัดสินใจเขียนจดหมายสั่งเสียก่อนที่จะผูกคอตัวเองตายดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน