X

หวิดตายหมู่คนขับรถตู้โดยสารหลับในพุ่งชนรถจอดข้างทางผู้โดยสารบาดเจ็บระนาว

หวิดตายหมู่คนขับรถตู้โดยสารเกิดหลับใน พุ่งชนรถที่จอดข้างทางผู้โดยสารได้รับบาดหลายราย เหตุเกิดบนถนนเทพรัตน หรือถนนบางนาตราด ช่องทางคู่ขนาน ขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 23 ต.บางเสาธง  อ.บางเสาธง  จ.สมุทรปราการ

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 15 มีนาคม 2563  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุหมู่ รถตู้โดยสารพุ่งชนรถเก๋งที่จอดอยู่ทางมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณ ถนนเทพรัตน หรือถนนบางนาตราด ช่องทางคู่ขนาน ขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 23 ต.บางเสาธง  อ.บางเสาธง  จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุได้พบรถยนต์ตู้โดยสารสาธารณะ สาย 38 หมายเลขข้างรถ ม.2 (2 จ ) 38-75  ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 15-5571  กทม. วิ่งระหว่าง กรุงเทพ- มอศรีปทุมฯ-ชลบุรี  ปีนขึ้นไปฟุตบาทข้างทางในสภาพด้านหน้ารถพังยับเยิน ด้านข้างฝั่งขวาฟาดเข้ากับเสาไฟส่องสว่างข้างทางจนได้รับความเสียหายเช่นกัน ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทั้งหมด 7 ราย เป็นชาย 3 หญิง 4 ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้โดยสารที่นั่งมาในรถตู้โดยสารคันดังกล่าว  เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนลำเรียงส่งรักษาที่โรงพยาบาลใกล้เคียง  ห่างกันเล็กน้อยยังพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ  ฮอนด้า  สีดำ ทะเบียน ฎช 7099 กทม. จอดอยู่ในสภาพด้านท้ายรถพังยับเยิน นอกจากนั้นห่างกันออกไปเล็กน้อยยังพบรถจักรยานยนต์วิบากที่ใช้ในการแข่งขันที่บรรทุกมาบนเทเลอร์ลากจูงที่รถเก๋งคันดังกล่าวลากมาถูกชนจนรถจักรยานยนต์กระเด็นตกจากรถเทกระจาดเกลื่อนถนน ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เข้าสอบถามนาย ทองแดง  ทองแสง  อายุ 43 ปี คนขับรถตู้โดยสารคันเกิดเหตุ ถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ แต่เจ้าตัวกลับไม่ยอมพูด อ้างเพียงสั้น ๆ ว่ารถเก๋งลงสะพานยูเทิร์นแล้วมาตัดหน้ารถของตน จากนั้นผู้ขับขี่รายนี้ได้เอาเสื้อคุมใบหน้าก่อนจะเดินเลี่ยงออกไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก สภ.บางเสาธง

ด้านนางสาว ภัทราพร  สุริยะ อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี หนึ่งในผู้โดยสารที่นั่งมาในรถตู้คันดังกล่าว ได้เล่าว่า  ก่อนเกิดเหตุตนและลูกสาวขึ้นรถตู้คันนี้จากกคิวรถในจังหวัดชลบุรี เพื่อโดยสารเข้า กทม.ระหว่างทางสังเกต ว่าคนขับ ขับรถเร็วมากและมีอาการคล้ายคนง่วงนอนจนมีบางจังหวะที่เหมือนจะเสียหลักแต่ก็ประคองไว้ได้ ตลอดเส้นทางได้มีการจอดรับผู้โดยสารตามทางเรื่อยมา แต่ก็ไม่มีใครกล้าพูดอะไร จนกระทั่งก่อนถึงที่เกิดเหตุ คนขับรถตู้คันดังกล่าวได้หยิบเอาขวดเครื่องดื่มชูกำลังมาดื่ม ก่อนจะขับมาด้วยความเร็วอีกครั้งและพยามเอามือลูบหน้าหลายครั้งเหมือนคนง่วงนอน จนกะทั่งรถเสียหลักพุ่งออกข้างทางชนท้ายรถเก๋งที่จอดอยู่ข้างทางจนทำให้มีผู้โดยสารและคนขับรถเก๋งได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน