X

ศิลปินดาราแห่สอบขอใบอนุญาตขี่เจ็ตสกี ร่องลงใต้ระดมทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส

สองดารานักแสดงชื่อดังร่วมสอบขอใบอนุญาตขี่เจ๊ตสกี เพื่อรับใบประกาศนายท้ายเรือกลเดินทะเลชั้นสอง ในการร่วมกิจกรรมขี่เจ็ตสกี กรุงเทพมหานคร สู่ นราธิวาส ระยะทาง 1,300 กิโลเมตร ระดมทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส ตามโครงการเที่ยวให้สุดปักหมุดสู่แดนใต้

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 6สิงหาคม 2561  นายกรเศก โคร์นิน หรือแอนด์ดรูว์ และนายเคลลี่ ธนะพัฒน์ หรือ เคลลี่ สองดารานักแสดงชื่อดัง ได้เดินทางมาที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรปราการ เพื่อเข้าสอบและทำใบอนุญาตขี่เจ๊ตสกี และใบประกาศนายท้ายเรือกลเดินทะเลชั้นสอง เตรียมตัวเข้าร่วมกิจกรรมขี่เจ็ตสกีร่องใต้ หารายได้ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส โดยก่อนสอบจะมีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานเจ้าท่ามาบรรยายอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับระเบียบและระบบการเดินเรือ ก่อนที่จะเข้าสอบจริง โดยในการสอบจะต้องสอบได้เกินจาก 60 เปอร์เซ็นต์ จึงจะถือว่าสอบผ่าน

นายพีรธร นาคสุข ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาสมุทรปราการ กล่าวว่า  ตามที่กรมเจ้าท่า ได้ให้การสนับสนุน กิจกรรมขี่เจ็ตสกี ร่องใต้ กรุงเทพฯ สู่ นราธิวาส ระยะทางกว่า 1,300 กิโลเมตร ตามโครงการเที่ยวให้สุดปักหมุดสู่แดนใต้ ซึ่งจัดโดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ มูลนิธิ Miracle of Life ได้ร่วมกันจัดขึ้นเพื่อระดมทุนบริจาคนำไปช่วยเหลือเด็กขาดโอกาส เด็กพิการ เด็กพิเศษ เด็กที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง และเด็กที่ได้รบผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นเด็กที่ต้องสูญเสียพ่อแม่ไป จึงได้จัดกิจกรรมหารายได้ช่วยเหลือ ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าวจะมีเหล่าดารานักแสดงหลายคนหมุนเวียนกันเข้ามาร่วมในระหว่างการจัดกิจกรรมดังกล่าว เช่นการปั่นจักรยาน วิ่ง และการขี่เจ็ตสกี จากกรุงเทพ มุ่งหน้าสู่นราธิวาส

สำหรับผู้ขับขี่เจ็ตสกีนั้น จะต้องมีใบขับขี่ ทางกรมเจ้าท่าจึงให้ความสำคัญในเรื่องของทะเบียนเรือและใบขับขี่ เพื่อความปลอดภัย ซึ่งดารานักแสดงก็ได้คำนึงถึงเรื่องความปลอดภัย ทางอธิบดี จึงได้สั่งการให้เจ้าท่าสาขาสมุทรปราการ จัดทำประกาศนียบัตรหรือใบขับขี่ และทะเบียนเรือเจ็ตสกีที่จะเข้าร่วมในโครงการดังกล่าว ซึ่งมีอยู่จำนวนหลายลำ จึงได้จัดอบรมและทดสอบข้อเขียน เพื่อความปลอดภัย ก่อนที่จะเดินทางไปหารายได้ตามจังหวัดต่าง ๆ และยังมีศิลปินดาราอีกหลายท่านก็จะทยอยเข้ามารับการอบรมและทดสอบเพื่อรับใบประกาศนียบัตรด้วยเช่นกัน

นายกรเศก โคร์นิน หรือ แอนด์ดรูว์ ดารานักแสดงชื่อดังกล่าวว่า  ตามโครงการแล้วมี 2 ทางคือทางน้ำและทางบก ทางน้ำคือขี่เจ๊ตสกี ก็คือพวกตนที่มีประมาณ 15 ลำ  ส่วนทางบกคือการปั่นจักรยาน ก็จะมีพวก ธันย่า  บิงกี่ พีซี พี่เอ็มมี่ และดารานักแสดงคนอื่น ๆ อีกหลายคนที่จะปั่นจักรยานคู่ขนานกันไป โดยระหว่างทางเราก็จะแวะตามสถานที่ ที่เราได้วางโปรแกรมไว้ จังหวัดแรกที่จะแวะก็จะเป็นจังหวัดสมุทรสาคร ย่านมหาชัย  จังหวัดสมุทรสงคราม ประจวบ ชุมพร หลุดจากชุมพรก็จะข้ามไปฝั่งสมุย โดยการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้นั้นต้องการช่วยเหลือเด็ก ๆที่ป่วยติดเตียง หรือเป็นน้องที่พ่อแม่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

นายเคลลี่ ธนะพัฒน์ หรือ เคลลี่ ได้กล่าวว่า วันนี้ก็มาอบรมและมาทำใบขับขี่เจ็ตสกี เพราะเราก็เตรียมที่จะขี่เจ๊ตสกีจากกรุงเทพ ไปจบที่หาดดาราทัด จังหวัดนราธิวาส ระยะทาง 1,300 กิโลเมตร ก็ต้องมาอบรมเพื่อความปลอดภัย ส่วนการเตรียมความพร้อมของร่างกาย สำหรับทางแอนด์ดรูว์ และดาราคนอื่น ๆ น่าจะมีการวอร์มร่างกายกันบ้างแล้ว ส่วนตนนั้นเพื่อสึกมาจากการบวชพระ จึงยังไม่ได้วอร์มร่างกาย แต่หลังจากวันนี้ก็คงต้องวอร์มร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อมเช่นกัน คือเราก็เคยขี่เจ๊ตสกีมาบ้างแล้ว แต่เป็นการขี่แบบสนุกสนาน ริมชายหาด แต่ครั้งนี้เราต้องขี่ในระยะไกลมากขึ้น ก็ยังไม่รู้ว่าจะเจออากาศหรือคลื่นแรงมากน้อยแค่ไหน เราก็ต้องมาซ้อมและอบรม เพื่อความรู้และปลอดภัย และทุกคนที่ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ก็มีใจให้เต็มที่เพื่อต้องการหารายได้เพื่อช่วยเหลือเด็กๆที่ด้อยโอกาส ที่พ่อแม่ต้องเสียชีวิตไปจากเหตุการณ์เหตุการณ์ไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน