พบศพทารกแรกเกิดถูกยัดถุงดำโยนทิ้งคลองสำโรง

พบศพทารกแรกเกิด อายุครรภ์ประมาณ 9 เดือน มีสายรกติดอยู่ที่สะดือ ถูกยัดถุงดำโยนทิ้งคลองสำโรง บริเวณท้ายซอยด่านสำโรง 23 หมู่ที่ 3 ต.สำโรงเหนือ  อ.เมือง จ.สมุทรปราการ  คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 7 กุมภาพันธ์  2563 ร.ต.ท.ณัฐพล ชุมภู รองสารวัตรสอบสวน สภ สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพเด็กทารกถูกยัดใส่ถุงดำลอยอยู่ในคลองสำโรง บริเวณท้ายซอยด่านสำโรง 23 หมู่ที่ 3 ต.สำโรงเหนือ  อ.เมือง จ.สมุทรปราการ  หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในคลองสำโรงพบถุงขยะสีดำลอยอยู่ในน้ำภายในคลองดังกล่าวโดยมีแขนเด็กโผล่ออกมา เจ้าหน้าที่จึงให้ชาวบ้านพายเรือนำถุงดำดังกล่าวขึ้นตรวจสอบบนฝั่ง จากการการตรวจสอบพบว่าภายในถุงดังกล่าวมีศพเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิง อายุครรภ์ประมาณ 9 เดือน มีสายรกติดอยู่ที่สะดือ  คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบถามชาวบ้านที่พบเห็น ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนเองกำลังได้เดินมาดูต้นมะม่วงที่ปลูกเอาไว้ติดกับคลองสำโรง ก็ได้พบถุงขยะลอยอยู่ในน้ำ และมีท่อนแขนของเด็กโผล่มาตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา จึงใช้สายยางน้ำมาฉีดที่ถุงดำดู จนกระทังแน่ใจว่าไม่ใช้ตุ๊กตา แต่เป็นท่อนแขนของเด็กทารก จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่า แม่ของทารกคนดังกล่าวน่าจะตั้งท้องเกือบครบ 9 เดือนแล้ว แต่คาดว่าเด็กน่าจะไหลออกมาก่อนกำหนดจึงเสียชีวิต แต่แม่ของเด็กไม่รู้จะทำอย่างไรเกรงว่าจะมีความผิดจึงได้นำใส่ถุงดำและมาโยนทิ้งลงน้ำในคลองดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้มอบศพทารกคนดังกล่าวให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชหาสาเหตุการเสียชีวิต และจะได้ตรวจสอบตามโรงพยาบาลในพื้นที่ว่ามีหญิงตกเลือดมาเข้ารักษาหรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนติดตามแม่ของทารกคนดังกล่าวมาทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน