X

ระทึกไฟไหม้ห้องแล็ปโรงงานผสมสีย่านบางพลีหวิดวอดทั้งหลัง

ระทึก ไฟไหม้ห้องแล็ปโรงงานผสมสีย่านบางพลี หวิดวอดทั้งหลัง ภายในโรงงานไม่มีคนทำงานทำงาน ก่อนเกิดเหตุชาวบ้านที่อยู่ใกล้กันได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้งภายในโรงงานดังกล่าวก่อนที่จะมีกลุ่มควันและเปลวเพลิงพวยพุ่งออกมาจากด้านหลังของโรงงานดังกล่าว

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 พ.ต.อ.โสภณ  มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายใน บริษัท ดาต้าเพนท์ แอนด์ เคมีคอล จำกัด เลขที่ 150 / 82 หมู่ 3 ซอยวงศ์แพทย์  ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ  หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยพนักงานสอบสวน และรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบางพลีใหญ่และเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คันเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 2 ชั้น 4 คูหา ได้เพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในคูหาแรกมีกลุ่มควันสีดำจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากด้านหลังอาคารและหลังคา  แต่ประตูเหล็กด้านหน้าโรงงานดังกล่าวถูกล๊อกอยู่เจ้าหน้าที่ได้ใช้คีมตัดแม่กุญแจออกก่อนเปิดประตูเข้าไปพบไฟกำลังลุกไหม้ที่บริเวณชั้นที่ 2 ซึ่งเป็นห้องแล็ป ส่วนชั้นล่างมีถังสีขนาด 200 ลิตรตั้งอยู่กว่า 10 ถังพร้อมด้วยเครื่องจักรผสมสีกว่า 10 เครื่องตั้งอยู่ โดยไฟได้ลุกไหม้ห้องแล็ปจนเสียหายทั้งหมดก่อนลุกลามลงมาที่ชั้นล่างลุกไหม้สีและทินเนอร์ที่อยู่ในถังขนาด 200 ลิตร ไปจำนวน 1 ถัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้ห้องแลปพร้อมอุปกรณ์ห้องแลปที่ใช้ตรวจสอบคุณภาพสีได้รับความเสียหายทั้งหมดร่วมทั้งหลังคาของอาคาร และที่ชั้นล่างได้รับความเสียหายบางส่วน ค่าเสียหายเบื้องตนยังไม่สามารถประเมิลได้

จากการสอบสวนทราบว่าโรงงานดังกล่าวเป็นของนายธนันท์วัฒน์  เฮงวัฒนะโรจน์ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในโรงงานเนื่องจากเป็นวันหยุดยาว มีเพียงคนดูแลภายนอกโรงงานเท่านั้น โดยโรงงานแห่งนี้หยุดมาได้ 2 วันแล้ว และจะเปิดทำการในวันที่ 30 กรกฎาคม 2561 ที่จะถึงนี้ โดยก่อนเกิดเหตุชาวบ้านที่อยู่ใกล้กันได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้งภายในโรงงานดังกล่าวก่อนที่จะมีกลุ่มควันและเปลวเพลิงพวยพุ่งออกมาจากด้านหลังของโรงงานดังกล่าว ผู้เห็นเหตุการณ์จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เร่งรัดเข้ามาตรวจสอบเนื่องจากหน้าโรงงานดังกล่าวปิดประตูล๊อกเอาไว้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรก่อนที่สะเก็ตไฟจะกระเด็นมาถูกส่วนผสมของสีที่อยู่ในถังตัวอย่างสีที่ส่งเข้าตรวจสอบในห้องแล็ปดังกล่าวจนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจหาเสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน