ชายวัย 16 ปีโรคหัวใจกำเริบขณะขึ้นเล่นสะไล้เดอร์ในสวนน้ำลงมาจมน้ำดับ

ชายวัย 16 ปี มาเล่นน้ำในสวนน้ำกับเพื่อน โรคหัวใจเกิดกำเริบขณะขึ้นเล่นสะไล้เดอร์ในสวนน้ำ ลื่นลงมาจมน้ำดับ

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ร.ต.อ.สุวิจักขณ์  บุญมีมา รองสารวัตรเวร สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเด็กจมน้ำเสียชีวิตภายในสวนน้ำแห่งหนึ่งข้างตลาดนัดสังกะสี ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ที่มีเครื่องมากมายหลายชนิดตั้งอยู่กลางสระน้ำ ที่บริเวณด้านข้างทางเข้าสวนน้ำดังกล่าวได้พบชาวบ้านกำลังยืนมุงอยู่จำนวนมากโดยมีอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูกำลังทำการปั้มหัวใจนายวัชระ  คงสอน อายุ 16 ปี ที่นอนหมดสติอยู่กับพื้นในสภาพร่างกายเปียกปอนด์ไปด้วยน้ำ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนเพื่อนของผู้ตาย ได้เล่าว่า ตนและผู้เป็นพักอาศัยอยู่ในย่านชุมชน 70 ไร่คลองเตย กทม. วันนี้เป็นวันหยุดจึงได้ชักชวนกันมาเล่นที่สวนน้ำแห่งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมาเล่นกันอยู่หลายครั้ง โดยในวันนี้ชักชวนกันมาตั้งแต่ช่วงสาย ๆ และลงเล่นน้ำกันตั้งแต่ก่อนเที่ยง จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุ เห็นผู้ตายขึ้นไปเล่นสะไล้เดอร์ ส่วนตนเล่นอยู่ที่เครื่องเล่นอีกอันหนึ่ง จนกระทั่งจะกลับบ้านแต่หาผู้ตายไปพบ จึงได้ช่วยกันออกตามหารอบ ๆ สระด้วยความเป็นห่วงเนื่องจากผู้ตายเป็นโรคหัวใจอยู่ด้วย จนกระทั่งพบเห็นร่างของผู้ตายจมน้ำอยู่ใต้เครื่องเล่นที่อยู่ด้านหน้าสะไล้เดอร์ จึงได้รีบกันลงไปนำร่างขึ้นมาพบว่าหมดสติจึงได้ช่วยกันปั้มหัวใจและโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิ แต่ก็ไม่ทันผู้เสียชีวิตก่อนแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าระหว่างที่ผู้ตายเล่นสะไล้เดอร์อยู่ อาการโรคหัวอาจกำเริบและคาดว่าผู้ตายน่าจะหมดสติตั้งแต่ยังลงมาไม่ถึงน้ำในสระ จึงทำให้จมอยู่ใต้น้ำทำให้ขาดอากาศหายใจทำให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน