X

ญาติตัดสินใจพลาดจะรักษาเอง ทำให้ลุงที่กินน้ำยาล้างห้องน้ำดับ

()

ญาติตัดสินใจพลาดจะนำผู้ป่วยกลับไปรักษาเอง ทำให้ลุงวัย 37 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยแห่งหนึ่ง ซึ่งถูกไล่ออกจากงาน เคลียดกินน้ำยาล้างห้องน้ำดับ

เมื่อเวลา  22.00 น.วันที่ 28 มกราคม 2563 พ.ต.ท.ธีรภัทร์ แย้มกรานต์  สารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีชายกินยาล้างห้องน้ำเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 105/36 หมู่ 3 ซอยบุญประชา ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านให้เช่าปลูกติดกันหลายหลัง บริเวณหน้าบ้านพบผู้เสียชีวิตเป็นชายสวมเสื่อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีน้ำเงิน ที่มือทั้ง 2 ข้าง มีสำลีแปะอยู่ ทราบชื่อนายสมปอง วังคีรี อายุ 37 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยแห่งหนึ่งในย่านบางแก้ว   ตรวจสอบตากายไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง

จากการสอบถามนายธวัชชัย หนูสู อายุ 25 ปี หลานผู้ตาย ได้เล่าว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาผู้ตายได้ดื่มน้ำยาล้างห้องน้ำและน้ำยาล้างจานเข้าไป ตนไปพบเข้าจึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพมานำตัวส่งโรงพยาบาล โดยระหว่างที่อยู่ที่โรงพยาบาล ตนได้โทรศัพท์แจ้งญาติของผู้ตายที่อยู่ต่างจังหวัด ว่าจะรักษาอย่างไรดี  แต่ทางญาติผู้ตายบอกตนว่าจะนำผู้ตายไปรักษาเอง โดยไม่ให้ทางแพทย์ของโรงพยาบาลรักษา แต่แพทย์ที่โรงพยาบาลได้ให้การรักษาอาการเบื้องต้น และพยายามอธิบายว่าหากไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีอาจถึงแก่ชีวิตได้  แต่ทางญาติของผู้ตายก็ยังยืนยันว่าจะเอาผู้ตายไปรักษาเอง ทางโรงพยาบาลจึงให้ตนเซ็นหนังสือสมัครใจปฏิเสธการรักษาและขอรับตัวคนไข้ไปรักษาเอง ก่อนที่ตนจะพาผู้ตายกลับมาที่บ้าน ในขณะที่ตนและผู้ตายนั่งเล่นอยู่ที่หน้าบ้านไม่ถึงชั่วโมง อยู่ ๆ ผู้ตายก็หงายหลังลงมาจากโต๊ะที่นั่งหมดสติ คนและเพื่อนบ้านได้พยายามช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่เป็นผล  ส่วนสาเหตุ คาดว่า ผู้ตายน่าจะเครียดเรื่องงาน ที่ผู้ตายพึ่งถูกไล่ออกจากงาน เพราะทำผิดกฎของบริษัท จึงกินน้ำยาล้างห้องน้ำดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายน่าจะเครียดเรื่องที่พึ่งถูกไล่ออกจากงานที่ทำอยู่ จึงกินน้ำยาล้างห้องน้ำ เพื่อฆ่าตัวตาย แต่หลานมาช่วยไว้ทัน นำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ญาติผู้ตายจะรับตัวไปรักษาเอง จึงทำให้ผู้ตายไม่ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องจึงเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน