รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดการประชุมแนวทางเฝ้าระวัง ไวรัสโคโรน่า

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดการประชุมแนวทางเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกัน โรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนา สายพันธ์ใหม่ ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 ม.ค.2562 ที่โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต จังหวัดสมุทรปราการ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมชี้แจงแนวทางการเฝ้าระวัง ควบคุม และป้องกัน โรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนjา สายพันธ์ใหม่ ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น สาธารณรัฐประชาชนจีน

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า การประชุมในครั้งนี้ เพื่อสร้างความเข้าให้กับผู้ประกอบการ และให้เกิดการเฝ้าระวังมากขึ้นหากพบผู้ที่ติดเชื้อให้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที เบื้องต้นได้ชี้แจงให้ทราบถึงมาตาการเฝ้าระวับคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงก่อนเดินทางมาถึงประเทศไทยโดยเริ่มคัดกรองจากท่าอากาศยานรวมทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีประวัติในช่วง 14 วันที่ผ่านมา ที่เดินทางมาจากประเทศจีน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีชาวจีนที่มีเชื้อไวรัส 8 แล้วราย แต่สามารถกลับบ้านได้แล้ว 5 รายและอีก 3 รายอยู่ระหว่างการรักษาตัว จึงอยากให้มั่นใจว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น