โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 ทำเก๋ ใส่ชุดกี่เพ้าสีแดงให้ทารกแรกเกิดต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 ทำเก๋ โดยทางโรงพยาบาลได้ใส่ชุดกี่เพ้าสีแดงให้ทารกแรกเกิดที่ได้มาคลอดที่โรงพยาบาล เพื่อต้อนรับช่วงเทศกาลตรุษจีน

ที่แผนกทารกแรกเกิด โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ นพ.กำพล พลัสสินทร์ กรรมผู้จัดการกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ ได้จัดกิจกรรมต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ใส่ชุดกี่เพ้าสีแดงให้ทารกแรกเกิด สร้างบรรยากาศแบบจีนให้เข้ากับเทศกาลวันตรุษจีน

ด้านมารดาของทารก ได้กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ทางโรงพยาบาลได้จัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ทั้ง ๆ ที่ตนเป็นคนไทยไม่ได้มีเชื้อสายจีน แต่ก็ชอบที่ลูกคนแรกของตนได้สวมใส่ชุดกี่เพ้าสีแดง ซึ่งเป็นสีมงคลของคนไทยเชื้อสายจีน ยิ่งทำให้ตนเห็นถึงความน่ารักของลูกถือเป็นสิ่งที่ดีตอนรับการลืมตาดูโลกของลูกคนแรกของตน

นางสาวสุภัตรา  สิมณี หัวหน้าแหนกกุมารเวช ได้เปิดเผยว่า นอกจากเทศกาลตรุษจีนแล้ว ทางโรงพยาบาลยังได้เตรียมชุดการแต่งกายให้กับทารกแรกเกิดในช่วงเทศกาลต่าง ๆ อีกด้วยทั้งชุดซานตาคลอส เทศกาลคริสต์มาส วันปีใหม่  และชุดไทยวันสงกรานต์ เพื่อสร้างความประทับใจให้กับพ่อและแม่ของทารกที่มาคลอดที่โรงพยาบาล เพื่อเป็นการขอบคุณที่มาใช้บริการของทางโรงพยาบาลเรา ส่วนซองอังเปาทางโรงพยาบาลเราไม่ได้จัดให้ คงต้องเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ของน้องที่จะต้องให้เอง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดสมุทรปราการ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น