X

พ่อค้าอาหารทะเลช็อก บิลค่าน้ำกว่า 2 ล้าน ด้านการประปาแจงผิดพลาดขั้นตอนการทำงาน

พ่อค้าขายอาหารทะเลช็อก บิลเรียกเก็บค่าใช้น้ำประปากว่า 2 ล้านทั้งที่อยู่บ้านเพียง 2 คน ด้านการประปาแจงผิดพลาดขั้นตอนการทำงาน พร้อมเข้าพูดคุย และมอบบิลเรียกเก็บค่าใช้น้ำประปาอันที่ถูกต้องให้พ่อค้าขายอาหารทะเล

จากรณีนายสมชาย วงศ์สังธะ อายุ 47 ปี พ่อค้าขายอาหารทะเล ซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.บางโปรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ   ได้นำเอกสารใบแจ้งหนี้ค่าใช้น้ำประปาของการประปานครหลวงสาขาสมุทรปราการ ซึ่งมียอดเรียกเก็บเงินค่าใช้น้ำประปา จำนวน 2,289,323.96 บาท เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อสื่อมวลชนถูกเรียกเก็บค่าใช้น้ำประกากว่า 2 ล้านบาททั้ง ๆ ที่ตนและครอบครับเคยใช้น้ำประปาอยู่เดือนละไม่เกิน 300 บาท

นายสมชาย กล่าวว่า ตนพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวเพียง 2 คนกับแม่ แต่ละเดือนจะจ่ายค่าน้ำไม่เกิน 300 บาท แต่ยอมรับว่าเดือนที่แล้วแม่ตนลืมไปจ่ายจนถูกตัดมิเตอร์ แต่ตนก็ได้ไปทำการชำระและจ่ายค่าประปาเรียบร้อยแล้ว แต่ต่อเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมาตนกลับได้รับใบแจ้งหนี้ให้ชำระค่าน้ำประปากว่า 2 ล้านบาท จากสำนักงานประปานครหลวงสาขาสมุทรปราการ  ตนถึงกับช็อกเพราะอยู่กันแค่ 2 คนทำไมค่าน้ำประปาถึงแพงขนาดนั้นขนาดโรงงานหรือโรงแรมใหญ่ ๆ ยังใช้น้ำประปาไม่ถึงขนาดนั้น ตนจึงเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อผู้สื่อข่าว และอยากฝากให้กลับไปแก้ไขปรับปรุงการทำงานของเจ้าหน้าที่และมีความรอบครอบในขั้นตอนทำงานให้กว่านี้

ความคืบหน้าเมื่อช่วงสายของวันนี้ที่ 14 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้ลงเดินทางมาที่สำนักงานประปานครหลวงสาขาสมุทรปราการ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงต่อ นายชัยพร รัตนธนังพงศ์ ผู้จัดการสำนักงานประปาสาขาสมุทรปราการ ได้กล่าวว่า ในเรื่องดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบขั้นตอนของการออกบิลแล้ว ได้ทราบว่าเกิดจากเจ้าหน้าที่ได้ป้อนข้อมูลเข้าระบบบันทึกค่าน้ำคาดเคลื่อน จึงทำให้ข้อมูลการใช้น้ำดังกล่าวสูงเกินจริง และเจ้าหน้าที่ได้นำบิลดังกล่าวกลับมาที่สำนักงานประปาสาขาสมุทรปราการแล้วเพื่อทำการยกเลิกใบแจ้งค่าน้ำเดิมแล้ว และอยู่เพื่อที่ทำการแก้ไขเพื่อจะออกใบแจ้งค่าน้ำใหม่ โดยการประเมินปริมาณการใช้น้ำจากค่าเฉลี่ยการใช้น้ำของเดือนที่ผ่านมา เพื่อจัดส่งใบแจ้งหนี้ค่าน้ำประปาฉบับใหม่ให้กับผู้ใช้น้ำทางไปรษณีย์แล้ว แต่ระหว่างนำส่ง อย่างไรก็ตามสำหรับกระบวนการและมาตรฐานการทำงานของการประปานั้น ปกติมีระบบที่ดีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ผิดพลาดจากนั้นเกิดจากตัวบุคคล ซึ่งเราจะได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทำงานให้ละเอียดรอบครอบมากกว่านี้และต้องกราบขอโทษทางผู้ใช้น้ำถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน