โจ๋ 15 โหดมีดแทงคอหนุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้างหวิดดับชิ่งรถจักรยานยนต์ไป

โจ๋วัยประมาณ 15 ปี โหด ทำทีเป็นลูกค้าโบกวินรถจักรยานยนต์ให้ไปส่งก่อสบโอกาสคว้ามีดแทงคอหนุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้างหวิดดับ พร้อมชิ่งรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 30 พฤษภาคม 2561  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุชิงทรัพย์โดยคนร้ายได้ใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่ลำคอของหนุ่มจักรยานยนต์รับจ้างได้นับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณหน้าอาคารที่ 32 เอื้ออาทรเคหะเมืองใหม่บางพลีโครงการ 3 ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง  จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิปอเต๊กตึ้งเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุไม่พบผู้บาดเจ็บ ทราบว่าอาสามูลนิธิปอเต๊กตึ้ง ได้ให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางบ่อ ไปก่อนหน้าแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลบางบ่อ ได้พบญาติของผู้บาดเจ็บนั่งรออยู่หน้าห้องฉุกเฉินจำนวนมาก จากการสอบถามทราบชื่อผู้บาดเจ็บชื่อนายสมหมาย  หมอคำ  อายุ 38 ปี ซึ่งขับวินรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ที่วินปากซอยถนนนิคมอุตสาหกรรมบางพลี ตรงข้ามโรงพยาบาลบางนา 2 มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่ลำคอข้างขวา แพทย์อยู่ระหว่างให้การรักษาจนอยู่ในอาการปลอดภัย และแพทย์ได้อนุญาตให้ผู้บาดเจ็บกลับไปพักรักษาตัวที่บ้าน

นาย สมหมาย  หมอคำ  ผู้บาดเจ็บ ได้เล่าว่า  ตนเองขับรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ที่วินรถปากซอยถนนนิคมอุตสาหกรรมบางพลี  ตรงข้ามโรงพยาบาลบางนา 2  ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงกลางดึกได้สังเกตเห็นชายวัยรุ่น อายุประมาณ 13-15 ปี สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล  เสื้อยืดคอกลมสีขาวแขนสั้น ตัดผมทรงสกรีนเฮด เดินวนเวียนหลายไปมาอยู่หลายรอบ ที่บริเวณฝั่งตรงโรงพยาบาลบางนา 2 ก่อนจะข้ามถนนมาเรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างซึ่งเป็นคิวของตนพอดี ตนจึงขี่รถมารับคนก่อเหตุนั่งซ้อนท้ายไป โดยที่คนร้ายบอกเพียงว่าให้ไปส่งที่เอื้ออาทรเคหะเมืองใหม่บางพลีโครงการ 3 หน้าอาคาร 32 ตำบลบางเสาธง อำเภอบางเสาธง  จังหวัดสมุทรปราการ  ตนจึงพาซ้อนท้ายไปแต่ระหว่างที่ตนกำลังเลี้ยวรถเข้าซอยไม่ไกลคนร้ายได้ให้ตนจอดรถ  ตนจึงได้จอดวัยรุ่นคนดังกล่าว ที่มีอายุประมาณ 13-15 ปี ขณะที่จอดอยู่นั้นได้ไม่กี่วินาที จู่ๆ ตนรู้สึกคล้ายกับคนใช้ของแข็งถูกทุบเข้าที่ลำคอด้านหลังแลปวดชาทันที แต่เมื่อเอามือไปจับก็พบว่าเลือดไหลออกมาจนนองพื้นและมีมีดปักคาอยู่  โดยผู้ก่อเหตุยกมือไหว้และพูดเพียงสั้น ๆ ว่าขอโทษครับน้าผมไม่มีรถใช้ เมื่อตนรู้ว่าถูกแทงจึงตัดสินใจดึงมีดออกจากลำคอและวิ่งหนีตายไปขอความช่วยเหลือแม่ค้าร้านลาบให้โทรศัพท์บอกมารดาให้แจ้งตำรวจมาช่วย จนกระทั่งมีอาสามาพาตนส่งรักษาที่โรงพยาบาลบางบ่อ ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีแดง ทะเบียนป้ายเหลือง กขต-  895 สมุทรปราการ ซึ่งเป็นของผู้บาดเจ็บหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่าผู้ก่อเหตุน่าจะตั่งใจมาก่อเหตุเพื่อชิ่งรถจักรยานยนต์ จึงได้ว่าจ้างให้ไปส่งในสถานที่เปลี่ยว สบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุใช้มีดที่พกติดตัวมาแทงที่คอผู้บาดเจ็บก่อนลงมือชิ่งรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บไป อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน