สาวงามเริ่มประชันความงามบนเวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2563 รอบคัดเลือก

เชียงใหม่ – การประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2563 หรือ Miss Chiangmai 2020 โดยเป็นการเริ่มประกวดวันแรกในรอบคัดเลือก ซึ่งมีสาวงามจากอำเภอต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ สมัครเข้าร่วมการประกวดและผ่านการคัดเลือกเข้ามาในรอบนี้ จำนวน 30 คน โดยในการประกวดรอบคัดเลือกนี้ สาวงามทั้ง 30 คน ได้ออกมาปรากฏกายและประชันความงามกันใน 2 ชุด คือ ชุดไทยล้านนา และชุดว่ายน้ำ ท่ามกลางกองเชียร์และแฟนคลับที่มารอลุ้นและให้กำลังใจติดขอบเวทีกันอย่างล้นหลาม ก่อนที่คณะกรรมการการประกวด ที่นำโดย นางกนกพร พรรณเทวี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ประธานกรรมการ จะทำการให้คะแนนและคัดเลือกสาวงามผู้เข้าประกวดให้เหลือเพียง 20 คน เพื่อที่จะเข้าไปประกวดต่อในรอบชิงชนะเลิศที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 มกราคมนี้

สำหรับการประกวดในรอบคัดเลือกนี้ยังได้มีการจัดให้มีรางวัลพิเศษ คือ รางวัลขวัญใจมหาชน โดยเป็นการนับคะแนนรวมจากดอกไม้ที่ผู้เข้าร่วมงานได้นำมามอบให้แก่ผู้เข้าประกวด ซึ่งผลปรากฏว่า น้องซินดี้ หรือ นางสาวอเล็กซานดร้า แฮงกี่ สาวน้อยวัย 20 ปี นักศึกษาสาวจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาไฟฟ้า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้ารางวัลนี้ไปครอง โดยได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท พร้อมสายสายสะพาย และถ้วยรางวัล นอกจากนี้ยังคว้าสิทธิ์ผ่านเข้าไปสู่การประกวดในรอบชิงชนะเลิศ 20 คนสุดท้าย ได้เป็นคนแรกแบบอัตโนมัติ ซึ่งนับว่าเป็นรางวัลเกียรติยศรางวัลแรกของการประกวดในปีนี้

นอกจากนี้แล้วเวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ถือเป็นเวทีการประกวดนางงามที่อยู่คู่กับเมืองเชียงใหม่มาอย่างยาวนาน โดยในการประกวดนางสาวเชียงใหม่ในปีนี้ เป็นการประกวดที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 87 แล้ว กับประกวดภายใต้แนวคิด “ความงามสง่าอย่างมีคุณค่า สู่สากล” ในแต่ละปีจะได้รับความสนใจจากพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ารับชมจำนวนมาก และในปีนี้ยังได้มีการถ่ายทอดสดผ่านเพจเฟซบุ๊ค “กองประกวดนางสาวเชียงใหม่” เพื่อให้ประชาชนที่อยู่ทางบ้านได้รับชมพร้อมๆ กับผู้ชมในงานอีกด้วย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเชียงใหม่ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น