X

ลำพูน  พบศพชายกระโดดสะพานศรีวิชัยข้ามแม่น้ำปิง ลอยติดหน้าฝายรุ่งสาง

ที่จังหวัดลำพูน ตอนเช้าวันนี้พบศพชายกระโดดสะพานศรีวิชัยข้ามแม่น้ำปิง ต.ริมปิง อ.เมืองลำพูน จนนักประดาน้ำงมหาทั้งคืนไม่พบพอรุ่งสางพบอืดขึ้นมาติดหน้าฝาย ห่างจากจุดโดด 500 เมตร

หลังจากช่วงกลางดึกคืนวันที่ 19 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา สมาคมสมาคมกู้ภัยร่วมใจลำพูนได้รับแจ้งเหตุมีชายกระโดดสะพานศรีวิชัย เขตติดต่อระหว่างตำบลริมปิง จังหวัดลำพูนและตำบลหนองตอง จังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองลำพูน และ สภ.หนองตองร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบประชาชนกำลังมุงดูอยู่บนสะพาน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ถึงจุดที่ชายคนดังกล่าวกระโดด ก่อนจะจัดชุดประดาน้ำจากสมาคมกู้ภัยลำพูนและชุดประดาน้ำภาค 5 และชุดประดาน้ำจากจังหวัดเชียงใหม่รวมกว่า 50 คนระดมค้นหาพร้อมติดตั้งอุปกรณ์ส่องสว่าง จนถึงในตอนนี้ยังทำการค้นหาแต่ยังไม่พบตัวชายที่กระโดดสะพาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังคงทำการค้นหาต่อ แต่เนื่องจากกระแสของแม่น้ำปิงได้ไหลแรงและเฉี่ยวซึ่งต้องใช้เวลาในการค้นหาและความระมัดระวังของเจ้าหน้าที่ทีมค้นหาด้วย

ล่าสุดเช้านี้ 20 เมษายน 2567 เมื่อเวลา 07.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบศพผู้เสียชีวิตลอยไปติดอยู่บริเวณด้านหน้าฝายพญาอุต ตำบลริมปิง จังหวัดลำพูน หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยร่วมใจลำพูนร่วมกันตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพลอยติดอยู่บริเวณด้านหน้าของฝายทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ลงไปกู้ร่างผู้เสียชีวิต

จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตเป็นชายแต่งกายเสื้อยืดสีขาวมีลายสวมกางเกงขายาวสีน้ำตาลและสวมรองเท้าผ้าใบ ทราบชื่อต่อมาคือนายอภิชาติ ม่วงชุม อายุ 47 ปี เป็นชาวจังหวัดลำพูน ต่อมาได้มีทางภรรยามายืนยันว่าเป็นชายคนเดียวกันที่กระโดดสะพานศีรวิชัย เมื่อช่วงค่ำวานนี้

ด้านภรรยาผู้เสียชีวิต บอกว่า สามีตนเองได้มีปากเสียงกับแม่ของผู้ตายเรื่องขอเงินไปซื้อเหล้ามาดื่มแต่ทางแม่ไม่ยอมให้พร้อมทั้งยังได้ด่าและไล่ให้ไปตายที่ไหนก็ไป  จากนั้นสามีของตนก็ขี่รถจักยานยนต์ออกมาและมาทราบอีกทีว่านำมาจอดไว้ตรงสะพานศรีวิชัยก่อนจะคิดสั้นกระโดดสะพานจนเสียชีวิต  หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งต่อโรงพยาบาลลำพูน เพื่อตรวจสอบหลังมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน