X

ลำพูน ผงะคนขับรถแบคโฮรับจ้างขุดดินพบศพถูกฆ่าเผานั่งยาง

ผงะคนขับรถแบคโฮรับจ้างขุดดินพบศพถูกฆ่าเผานั่งยาง  บ้านจักรคำภิมุกหมู่ที่ 7 ตำบลต้นธง อำเภอเมือง พบร่องรอยการต่อมีการต่อสู้กันที่ห้างสวนลำไย ห่างจากจุดพบศพ 100 เมตร นอกจากนี้ยังพบคราบน้ำมันรถลอยอยู่บนผิวน้ำ สันนิษฐานว่าเป็นรถจักยานยนต์ของผู้ตายถูกนำมาทิ้งหนองน้ำกลางสวนลำไยห่างจากจุดพบศพ 500 เมตร เจ้าหน้าที่งมขึ้นมาจากน้ำพ่อยืนยันเป็นรถจักรยานยนต์ของลูกชายที่หายออกจากบ้าน 2 ทุ่มคืนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.65  เวลา 12.30 น. ตำรวจศูนย์รับแจ้งเหตุ สภ.เมืองลำพูน รับแจ้งว่า มีผู้พบศพถูกเผานั่งยาง ในหมู่บ้าน ม.7 บ้านจักคำภิมุข แถวโรงฆ่าสัตว์ ต.ต้นธง อ.เมืองลำพูน หลังได้รับแจ้ง เบื้องต้น รตอ.จีระศักดิ์ ศักดิ์สม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองลำพูน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน ประสาน แพทย์เวรนิติเวช โรงพยาบาลลำพูน เข้าพื้นที่เพื่อชันสูตรพลิกศพ ซึ่งสภาพศพนอนหงาย ส่วนศีรษะไฟไหม้เหลือแต่กะโหลก ส่วนร่างกายถูกไฟไหม้ไส้ทะลักออกมา ส่วนขาทั้งสองข้างขาดออกจากกัน ส่วนทางเข้าจุดพบศพ พบเศษเต้นผ้าใบเป็นรอยลากเป็นระยะจนถึงจุดพบศพ คาดว่าคนร้ายนำศพผู้ตายใส่บนเต้นลากไปเผาศพห่างจากจุดพบศพ 100 เมตรเป็นห้างสวนลำไย มีร่องรอยการต่อสู้กัน เบื้องต้นยังไม่ทราบผู้ตายเป็นใครเนื่องจากไม่สามารถยืนยันได้ว่าผู้ตายเป็นใคร อาจถูกฆ่าแล้วนำมาเผาทำลายศพเพื่ออำพรางคดี คาดว่าคนร้ายจะก่อเหตุช่วงเวลากลางคืน เพราะที่นี่เป็นพื้นที่ว่างจากบ้านพักอาศัย ประกอบกับเวลากลางคืนเลยไม่มีใครเห็นความผิดปกติ จนกระทั่งมีผู้มาพบศพดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจงานพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ลำพูน ได้เดินทางมาถึงที่เกิดพร้อมกับเก็บวัตถุพยานและตรวจจุดที่พบศพ  เบื้องต้นพบโลหะคล้ายลำกล้องปืนสั้น หัวกระสุนปืน มีดพับ ซากโทรศัพท์มือถือ และเศษชิ้นส่วนไฟฉาย

นอกจากนี้ ยังพบร่องรอยการลากศพจากริมถนนเข้าไปประมาณ 100 เมตรมีร่องรอยเส้นฟางของกระสอบหรือผ้าเต้นท์แบบมุงแดด เจ้าหน้าที่จึงเก็บวัตถุพยานไปตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตรต่อที่ นิติเวช รพ.ลำพูน เพื่อยืนยันอัตลักษณ์บุคคลพร้อมตรวจสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ด้านนายชายชาญ แม่นมั่น คนขับรถแบคโฮ ผู้เห็นเหตุการณ์คนแรกเล่าว่า ตนมีอาชีพรับจ้างขับรถแบคโฮ ได้ถูกว่าจ้างให้มากลบผิวหน้าดินช่วงพักเที่ยงได้เดินไปรับประทานอาหารเที่ยง เมื่อถึงจุดที่เกิดเหตุได้พบร่างผู้ชายถูกไฟเผาจนไม่เหลือเค้าเดิม

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน ได้สืบสวนขยายผลเชิงลึกคดีนี้ว่ามีคนแจ้งพบร่องรอยรถตกลงในหนองน้ำห่างจากจุดที่พบศพ 500 เมตร จึงประสานทีมนักประดาน้ำค้นหา พบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เฟรส สีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขณะเดียกันนายเกตุ หิรัญรัตน์ เดินทางมาดูที่เกิดเหตุพบว่ารถจักรยานยนต์ คันดังกล่าวเป็นของ นายวุฒิไก รหิรัญรัตน์ อายุ 37 ปี ลูกชายตน อาศัยอยู่ตำบลต้นธง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ซึ่งได้หายตัวออกจากบ้านไปช่วง 2 ทุ่มคืนที่ผ่านมา และทราบว่าเพื่อนโทรศัพท์ติดต่อลูกชายได้ช่วง 3 ทุ่ม จนมาพบศพลูกชายในที่เกิดเหตุ

ด้านนายเกตุ หิรัญรัตน์ พ่อผู้ตายเปิดเผยว่า ลูกชายตนหายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วง 2 ทุ่มวานนี้  คาดว่าผู้ตายคือลูกชาย ซึ่งไปมาแถวนี้ประจำ ประวัติเป็นคนลักเล็กขโมยน้อย มีข้องเกี่ยวกับยาเสพติดบ้าง ส่วนพ่อยืนยันไม่มีประวัติทะเลาะหรือศัตรูอย่างใด เพียงแต่ยอมรับว่ามีเรื่องเกี่ยวกับสิ่งเสพติดอยู่บ้าง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองลำพูน ได้นำตัวนายเกตุ หิรัญรัตน์ พ่อผู้ตาย และแม่ ไปสอบปากคำเพิ่มเติม ที่สถานีตำรวจภูธร เมืองลำพูน

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน