รวบ! โจรแสบปีนฉกทรัพย์ห้องน้ำห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านราชดำริ

ขโมยโทรศัพท์

ตำรวจ สน.ลุมพินี จับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายขณะปลดทุกข์ไปขาย เหตุเกิดที่ห้องน้ำสาธารณะของห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านราชดำริ สารภาพก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

วันนี้ (24 พ.ค.61) เมื่อเวลาประมาณ 10:30 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วย พ.ต.อ.อัครวุฒิ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี แถลงข่าวจับกุมตัวนายสหชาติ รัศมีเดือน ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ภายในห้องน้ำสาธารณะของห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งย่านราชดำริ

โดยผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 17 พ.ค.2561 ตนได้ไปเข้าใช้ห้องน้ำในห้างสรรพสินค้าดังกล่าว โดยวางกระเป๋าสะพายไว้ด้านหลัง ภายในมีไอเเพด 1 เครื่อง และเงินสด 2,500 บาท กระทั่งหลังจากทำธุระเสร็จแล้ว พบว่ากระเป๋าถูกขโมยไป จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.ลุมพินี

นอกจากนี้ทราบว่า ผู้ต้องหาได้ย้อนมาก่อเหตุอีกครั้งในวันที่ 22 พ.ค.2561 ซึ่งครั้งนี้ผู้เสียหายอีกรายได้แขวนกางเกงขาสั้นไว้บนราวในห้องน้ำขณะทำธุระส่วนตัว กระทั่งเห็นมือของผู้ต้องหาได้เอื้อมมือจากห้องน้ำด้านข้างล้วงเอาโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องหลบหนีไป ผู้เสียหายตะโกนเรียกให้คนที่อยู่ห้องน้ำข้างๆ ช่วยแจ้ง รปภ. มาช่วยเหลือ กระทั่งตำรวจสายสืบสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ร้านโทรศัพท์ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ซ.สุขุมวิท 50 ซึ่งกำลังนำโทรศัพท์ที่ขโมยไปจำหน่าย

จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุลักทรัพย์ในห้องน้ำมาแล้ว 5 ครั้ง และก่อนหน้านี้เคยถูกจำคุกในคดีลักทรัพย์ พื้นที่ จ.สมุทรปราการ มาแล้ว ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในพื้นที่ที่ก่อเหตุ พร้อมแจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร อย่างไรก็ตาม ตำรวจ สน.ลุมพินี กล่าวเพิ่มเติมว่า หากผู้เสียหายรายใดที่เคยถูกกระทำในลักษณะดังกล่าว สามารถเดินทางมาดูตัวผู้ต้องหาได้ที่ สน.ลุมพินี

ขอขอบคุณภาพจาก : สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย-สภท.

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดกรุงเทพมหานคร กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น