X

การเมืองเปลี่ยน สงขลา เขต 4 สนุกขึ้นอีก

การจับกุมกฤต ที่เตรียมลงสมัคร ส.ส. เขต 4 สงขลา ทำให้การเมืองเขต 4 เปลี่ยนทันที จับตาการจัดทัพของประชาธิปัตย์ โดยนายกฯ ชาย

บรรยากาศการเมืองในระดับชาติใน จ.สงขลาคึกคัก หลังมีความเป็นไปได้จะมีการเลือกตั้งในปี 2565 มีว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต ทยอยเปิดตัวไปแล้วหลายพรรค เช่น พรรคกล้า เพื่อไทย ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย

แต่สถานการณ์การเมืองในจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะเขตเลือกตั้งที่ 4 อาจจะเปลี่ยนแปลงไปหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจากศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้จับกุม “กฤต-ชนนพัฒฐ์” นักธุรกิจในจังหวัดสงขลา และประธานสโมสรนครศรีฯยูไนเตด ฐานจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ เพราะ

กฤตเตรียมจะลงสมัคร ส.ส.เขต 4 สงขลา ในนามพรรคพลังประชารัฐ แทน ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ที่มีปัญหาสุขภาพ ต้องการหยุดในสมัยหน้า

แต่การที่กฤตโดนจับทำให้สถานการณ์การเมืองเขต 4 สงขลา เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

“ผมต้องกลับมาลงสมัครรับเลือกตั้งอีก” เป็นคำกล่าวยืนยันของ ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.เขต 4 สงขลา พรรคพลังประชารัฐ

พรรคภูมิใจไทย ที่ไปคว้าตัว ส.อบจ.เต้ง หรือไกรธนู แกล้วทนงค์ มาลงสมัครเขต 4 สงขลา ก็ยิ่งทำให้สนามนี้คึกคักขึ้นแน่นอน
เพียงแต่พรรคประชาธิปัตย์ยังไม่เปิดเผย

ออกมาว่าจะส่งใครลงสมัคร มีแต่เพียงมีชื่อ “ชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว” รองนายกฯอบจ.สงขลา อดีต ส.ส.เขตนี้ เสนอตัวขอลงสมัคร แต่พรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ฟันธงลงมา

ที่พรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ฟันธงลงมาอาจจะเกิดจากฐานของชัยวุฒิไม่มั่นคงมากพอ เพราะที่ผ่านมาอาศัยบารมีของ “ถาวร เสนเนียม” อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นตัวช่วย แต่ครั้งคราวนี้ ถาวรไม่ได้สังกัดพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ได้พ้นจากสมาชิกพรรคจากคำพิพากษาของศาลไปแล้ว และมีแนวโน้มว่าจะไปร่วมงานกับพรรคไทยภักดี เวลานี้ชัยวุฒิจึงยังดูลอยๆ แม้จะพยายามคลุกคลีกับพื้นที่ก็ตาม

ที่น่าสนใจ เดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคใต้ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยสงขลาจะมี ส.ส.เพิ่มเป็น 9 คน แต่ในการแถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร กลับเว้นเขต 4 ไว้ ยังไม่รู้ว่าจะส่งใครลงสมัคร

โดยประชาธิปัตย์ นับได้ว่ามีความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ที่ได้ว่าที่ผู้สมัครเกือบครบทุกเขตรอกรรมการบริหารพรรคชี้ขาด

พรรคประชาธิปัตย์ ใน จ.สงขลา มีการคัดเลือกตัวผู้สมัครครบทั้ง 8 เขต เว้นเขต 4 โดย

เขต 1. สรรเพชร บุญญามณี ลูกชายของนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ขอลงอีกครั้ง และช่วงการแพร่ระบาดของโควิด 19 ก็ออกช่วยเหลือชาวบ้านเต็มกำลัง

เขต 2. พิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการ นายกฯอบจ.สงขลา คนใกล้ชิดนิพนธ์อีกคนหนึ่ง เป็นนายกฯสมาคม เอสเอ็มอี สงขลา

เขต 3 นายสมยศ พลายด้วง (ถึก) นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ตกถังข้าวสารจากการได้ภรรยารวย

เขต 4 ยังเว้นว่างไว้

เขต 5 เดชอิศม์ ขาวทอง รอง หสักน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงสมัครเอง เขต 6 น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ภรรยาของนายกฯขาย ที่เพิ่งได้รับเลือกเป็น ส.ส.ในการเลือกตั้งซ่อมครั้งที่แล้ว เขต 7 ยังคงเป็นศิริโชค โสภา อดีต ส.ส. 4 สมัย ที่ต้องไปสู้กับณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อจากพรรคภูมิใจไทย ที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ เขต 8 พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ ส.ส. 5 สมัย เขต 9 นายศักดิ์สิทธิ์ ขาวทอง ลูกชายของนายกฯชายนั้นเอง

สายข่าว ‘นายหัวไทร’ รายงานตรงมาว่า เหตุผลที่การเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา ต้องเว้นเขต 4 ไว้ เนื่องจากยังไม่มั่นใจฐานเสียงของชัยวุฒินั้นเอง แม้ครั้งที่แล้วจะแพ้ให้กับ ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ไปเพียง 600 กว่าคะแนนก็ตาม แต่ 3 ปี เสียงนิยมต่อผลงานของ ร.ต.อ.อรุณถีบตัวห่างออกไปอีก

พรรคประชาธิปัตย์ โดยนายกฯ ชาย กำลังเล็งสายตาไปยัง “โยธิน ทองเนื้อแข็ง” ส.อบจ.กระแสสินธ์ุ นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งฐานเสียงใน อ.กระแสสินธุ์ แข็งโป๊ก และมีปัจจัยพร้อมช่วยตัวเอง ช่วยพรรค

สถานการณ์เปลี่ยน บุคคลเปลี่ยนสำหรับสงขลา เขต 4 น่าสนใจยิ่งกับการจัดทีมของนายกฯ ชาย กับเป้าหมายยึดสงขลาคืนทุกเขต

 

นายหัวไทร

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน