X

สามารถ แก้วมีชัย ลาออกจากกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย สะท้อนสนิมภายใน…! ;นายหัวไทร

สามารถ แก้วมีชัย ลาออกจากกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย สะท้อนสนิมภายใน…! ;นายหัวไทร

 

แม้หญิงหน่อย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย จะออกกำลังเต็มเหนี่ยวหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 7 ขอนแก่น เพื่อให้ได้ชัยชนะเหนือพรรคพลังประชารัฐ และหวังปูพรมไปสู้สนามเลือกตั้งท้องถิ่น

แต่เบื้องหลังของพรรคเพื่อไทยมีเสียงกระซิบนินทากันหนาหูว่าเหมือนนายใหญ่จะลอยแพ ไม่ส่งท่อน้ำเลี้ยง เหมือนกับว่าส่งมาก็ไม่ได้อะไร เพราะพรรคเพื่อไทยไม่ได้อยู่ในอำนาจรัฐ ส.ส.พรรคเพื่อไทยดูเงียบๆเหงาๆผิดไปจากแต่ก่อนที่มีคนเดินเข้าออกคึกคัก ทีมงานเคยเข้าไปในพรรคดูเงียบเหงาไปมาก

ล่าสุดสามารถ แก้วมีชัย อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย ได้ยื่นหนังสือต่อ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อขอลาออกจากตำแหน่งคณะกรรมการบรหารพรรคเพื่อไทยและรองหัวหน้าพรรคแล้ว

หนังสือลาออก ระบุเหตุผลว่า เนื่องจากมีเหตุผลความจำเป็นบางประการ ที่เห็นว่าการดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยและรองหัวหน้าพรรคของผม คงไม่สามารถทำงานให้เกิดประโยชน์และมีประสิทธิภาพได้ ผมจึงขอลาออกจากตำแหน่งคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยและรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย
ทั้งนี้ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป
จึงเรียนมาเพื่อทราบ

สำหรับสามารถ แก้วมีชัย เคยทำงานที่การเคหะแห่งชาติ ก่อนจะลาออกไปเป็นนักธุรกิจก่อนจะเข้ามาทำงานการเมืองท้องถิ่น เป็นสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเชียงราย และได้รับเลือกเป็นสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2540 ต่อมาจึงได้เข้าร่วมกลุ่มของนายยงยุทธ ติยะไพรัช และได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงราย สังกัดพรรคไทยรักไทย ในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2544
การเลือกตั้ง พ.ศ. 2550 สังกัดพรรคพลังประชาชน ต่อมาก็ได้ย้ายมาสังกัดพรรคเพื่อไทยพร้อมกันกับสมาชิกจากพรรคพลังประชาชนเดิม

สามารถ แก้วมีชัย เคยได้รับตำแหน่งทางการเมืองหลายตำแหน่ง อาทิ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โฆษกคณะทำงานพรรคร่วมรัฐบาล ต่อมาในปี พ.ศ. 2551 จึงได้รับการเลือกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ให้ดำรงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 แทนนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์
สำหรับ นายสามารถ เคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงราย พ.ศ. 2544 , 2548 , สมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญฉบับ พ.ศ. 2540 , และเคยดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม,ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

จะเห็นว่าสถานการณ์ในแต่ละพรรคการเมือง ยังมีคนเดินเข้าและเดินออก แต่อยู่ที่ว่าคนเดินเข้าเดินออกคือใคร มีผลกระทบต่อพรรคการเมืองต้นสังกัดนั้นหรือเปล่า

อย่างนายแพทย์วรงค์ เดิชกิจวิกรม หรือพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค ลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ย่อมจะมีความหมาย เพราะเป็นบุคคลระดับคีย์แมนของพรรค เช่นเดียวกันกับสามารถ แก้วมีชัย ลาออกจากกรรมการบริหารคพรรคนเพื่อไทย ก็ย่อมมีความหมาย

ด้วยความเคารพ

นายหัวไทร

14 ธันวาคม 2562

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน