X

เจอแล้ว!! หลังจากประกาศตามหา

()

หลังจากที่หนุ่มหล่อใจดีเจ้าของธุรกิจ ประกาศตามหาน้องๆ นักเรียน 3 คน ที่ทำความดีจากการที่มีผู้โพสต์ภาพน้องๆ นักเรียน กำลังกวาดถนนอยู่เชิงสะพานพัฒนาภาคเหนือ

วันนี้ 19 กันยายน 2562 เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุม โรงเรียนสตรีศรีน่าน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน นายธีระพล ปะโปตินัง เจ้าของธุรกิจร้าน T20 ทุกอย่าง 20 บาท ได้มอบสิ่งของเพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจแก่เด็กนักเรียนที่ ทำความดีตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ จากการปรึกษาพูดคุยกับน้องๆ ทั้ง 3 คน ถึงข้อกังวลที่น้องๆ ไม่ประสงค์รับสินน้ำใจที่เจ้าของธุรกิจหนุ่มหล่อต้องการมอบให้กับน้องทั้ง 3 คน กลัวเกิดการครหา เนื่องจากการทำความดีกันนั้นเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันกับนักเรียนทั้งห้อง และทั้งโรงเรียน แต่ที่เป็นข่าวมีเพียง 3 คน และผู้สื่อข่าวก็อธิบายให้น้องทั้ง 3 คน และคุณครู แท้ นามแก้ว แล้วว่าสิ่งที่น้องทำ มันเป็นการก้าวข้ามจากคำว่าทำกิจกรรมแล้ว เพราะตัวน้องกล้าที่จะออกมาทำนอกเขตที่โรงเรียนกำหนด และเป็นการบังเอิญพบเห็น อีกทั้งจากการสอบถามก็เป็นการผ่านไปพบถึงความสกปรกจากขยะ จึงโทรศัพท์ติดต่อกันมาทำโดยไม่ได้หวังผลอะไร แค่มองว่าพื้นที่มันสกปรกอยากทำให้สะอาด

77ข่าวเด็ดน่าน จึงปรึกษาพูดคุยกับ คุณครูแท้ นามแก้ว ถึงข้อกังวลของนักเรียนทั้ง 3 คน จึงมีความเห็นตรงกันว่าควรสอบถามหนุ่มหล่อเจ้าของธุรกิจ ขอปรับเปลี่ยนสิ่งของที่เป็นการเจาะจงเพียงน้องทั้ง 3 คน เป็นสิ่งที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ร่วมกันและสามารถนำไปใช้ทำกิจกรรมต่อไปได้ จึงนำข้อเสนอนี้แจ้งยัง หนุ่มหล่อเจ้าของธุรกิจ ผู้ใจบุญที่จะมอบสิ่งของให้น้อง 3 คน ถึงข้อกังวล และข้อเสนอแนะ ซึ้งหนุ่มหล่อเจ้าของธุรกิจ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งตามข้อเสนอแนะข้างต้น แต่ขอมอบของพิเศษให้น้องๆ ทั้ง 3 คนด้วย ตามเจตนาเดิม

วันนี้เวลา 13.00 น. หนุ่มหล่อเจ้าของธุรกิจเดินทางมามอบด้วยตัวเอง ที่ห้องประชุมโรงเรียนสตรีศรีน่าน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน โดยมอบไม้กวาดดอกหญ้า 100 ด้าม ไม้กวาดทางมะพร้าว 50 ด้าม ที่ตักขยะ 50 อัน และสิ่งของพิเศษสำหรับนักเรียน ทั้ง 3 คน เป็นชุดเครื่องเขียนอีก 3 ชุด เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ สำหรับการเป็นต้นแบบ และการปลุกกระแสสังคมให้ทำความดีด้วยหัวใจ

ทางทีมข่าว 77 ข่าวเด็ด จังหวัดน่าน ขอเป็นตัวแทนกลุ่มน้องๆ นักเรียนชั้นม 5.3 กลับนักเรียนโรงเรียนสตรีศรีน่าน ขอขอบคุณในความมีเมตตามอบสิ่งของเพื่อใช้ประโยชน์ในการดำเนินกิจกรรมการทำความดีในชาเลนจ์ ต่อไป

คนทำความดีมีอีกเยอะ อย่าพึ่งท้อนะคนดี เราทำความดีด้วยหัวใจ ไม่จำเป็นต้องไปยืนแถวถ่ายรูปเพื่อส่งผลงาน สักวันทีมข่าว 77ข่าวเด็ดน่านจะตามหาจนเจอ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

ไชยรัตน์ รัตสิมวงศ์

ไชยรัตน์ รัตสิมวงศ์

ลูกเป็ด เฝ้าน่าน