น่าน ผ่านผู้ว่าฯ รับมอบหน้ากากผ้า จากเหล่ากาชาดและแม่บ้านมหาดไทย แจกประชาชน

จังหวัดน่าน เหล่ากาชาดจังหวัดน่าน และชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดน่า ร่วมใจป้องกันภัย COVID-19 มอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า” มอบหน้ากากอนามัย ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชน

ข่าววันนี้ น่าน วันที่ 26 มีนาคม 2563 ที่ห้องรับรองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นางปราณี สวามิภักดิ์  รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน พร้อมด้วย นางสุภาสินี งาม ธุระ  และคณะเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน เดินทางมามอบหน้ากากอนามัยแบบผ้า”  ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชน

เพื่อป้องกันโรคไวรัสโควิด จากสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในปัจจุบันมีแนวโน้มที่ผู้ติดเชื้อจะขยายวงกว้างมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในมาตรการชะลอการแพร่ระบาดที่ได้ผลคือ การสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการได้รับเชื้อและลดการแพร่กระจายเชื้อ

ทั้งนี้ สภากาชาดไทย  และเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน และชมรมแม่บ้านมหาดไทย จังหวัดน่าน มีความห่วงใยประชาชนที่มีความเสี่ยงในทุกพื้นที่ของประเทศไทย จึงได้จัดโครงการ “สภากาชาดไทยร่วมใจป้องกันภัย COVID-19 ด้วยหน้ากากอนามัยแบบผ้า” ขึ้น

เพื่อช่วยชะลอการแพร่ระบาดในกลุ่มประชาชนที่มีความเสี่ยงในพื้นที่ต่างๆ  โดยได้ผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้า ตามมาตรฐานของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยใช้ผ้าฝ้ายมัสลินที่มีคุณสมบัติป้องกันการซึมผ่านของละอองน้ำ ผ้า 2 ชั้น และสามารถซักทำความสะอาดได้มากกว่า 100 ครั้ง ทั้งสิ้นจำนวน 10 ล้านชิ้น

เพื่อให้สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัด ร่วมกับจิตอาสาสภากาชาดไทยทั่วประเทศ ช่วยกันผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้าและนำไปมอบให้ประชาชน ที่มีความเสี่ยงทั่วประเทศ อาทิ เด็ก สตรีมีครรภ์ ผู้ป่วยไข้ ผู้พิการ และผู้สูงอายุ  ผ่านเหล่ากาชาดจังหวัดทุกจังหวัด ในประเทศไทย คาดว่าหน้ากากอนามัยแบบผ้าชุดแรกจะแล้วเสร็จประมาณต้นเดือนเมษายน 2563

77ข่าวเด็ด ประจำจังหวัดน่าน รายงาน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดน่าน กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น