ทหารระนองจับแก๊งระนองชุมพรค้าค้ายารายใหญ่พร้อมยาบ้า 40,000 เม็ด

ทหารระนองจับแก๊งระนองชุมพรค้าค้ายารายใหญ่พร้อมยาบ้า 40,000 เม็ด

ระนอง- นาย จตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง  เป็นประธานแถลงข่าวการจับกุมครั้งใหญ่ของ จนท.จังหวัดระนองว่า ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารทราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ตำรวจภูธรจังหวัดระนอง ตำรวจภูธรจังหวัดระนองและหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาบ้ายาไอซ์รายใหญ่ ที่วิ่งจำหน่ายยาอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดระนอง-ชุมพรและจังหวัดใกล้เคียง พร้อมยาบ้าเกือบ 4 หมื่นเม็ดยาไอซ์กว่า 1 กก. ซึ่งเครือข่ายดังกล่าวใช้วิธีจำหน่ายยาแบบลดแลกแจกแถม ซื้อยาบ้าตามจำนวนที่กำหนดแถมยาไอซ หรือซื้อยาไอซ์ตามที่กำหนดแถมยาบ้า โดยจะเน้นแถมยาบ้าเป็นจำนวนมากเพราะราคาถูก ซึ่งเครือข่ายขายราคาต่ำกว่า 50 บาทต่อเม็ดเป็นยาบ้าคุณภาพสูง

ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นตัวแทนหน่วยความมั่นคงทั้งจังหวัดระนองและจังหวัดระนอง ที่ร่วมมือประสานการข่าวในการจับกุมทลายกลุ่มเครือข่ายค้ายา 2 จังหวัดว่า การจับกุมเริ่มจากเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ที่ประจำอยู่ด่านตรวจบ้านปากทรง ได้จับกุมผู้ลักลอบขนยาบ้าจำนวนหนึ่งในรถยนต์ส่วนตัวเข้ามาในพื้นที่จังหวัดระนอง จากนั้นเจ้าหน้าที่ทั้งทหารตำรวจฝ่ายปกครองได้ร่วมกันสอบสวนถึงแหล่งที่มาของยาเสพติดชุดดังกล่าว จนต่อไปถึงการจับกุมในพื้นที่ อ.สุขสำราญ จ.ระนอง และโยงไปถึงพื้นที่ จ.ชุมพร ซึ่งก่อนการจับกุมเจ้าหน้าทั้ง 2 จังหวัดได้มีการประสานข้อมูลกัน จนสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวน 5 คน เป็นชาย 3 คน ผู้หญิง 2 คน พร้อมยาบ้าที่ตรวจยึดได้ในเบื้องต้นจำนวนเกือบ 4หมื่นเม็ด ยาไอซ์กว่า 1 กิโลกรัม

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าตัวการใหญ่ที่ส่งยาเสพติดทั้ง 2 ชนิด เดิมอาศัยอยู่ที่อำเภอกระบุรี แต่ปัจจุบันด้วยมีเครือข่ายที่ใหญ่ขึ้นและลูกค้าจำนวนมากขึ้น ทราบว่าปัจจุบันไปกบดานอยู่ในเขตพื้นที่ปริมณฑณภาคกลาง เจ้าหน้าที่ได้ประสานข้อมูลไปยังส่วนกลางเพื่อทำการหาข่าวจับกุมเครือข่ายที่เหลือคาดว่าจะมียาอีกเป็นจำนวนมาก

เรื่องที่น่าสนใจคือเครือข่ายค้ายาระนองชุมพรที่ถูกจับกุมในครั้งนี้ ใช้วิธีการค้าแบบลดแลกแจกแถมคือคือยาบ้าแถมยาไอซ์ แต่ถ้าซื้อยาไอซ์จำนวนมากตามข้อกำหนดจะแถมยาบ้าให้ฟรีจำนวนมากเช่นน เพื่อเป็นกำไรกับผู้ค้ารายย่อยที่จะรับยาไปกระจายในแต่ละพื้นที่ สร้างแรงดึงดูดใจให้กับผู้ค้ารายย่อย เพราะปัจจุบันราคายาบ้าตกลงเป็นอย่างมี ทางเครือข่ายจึงคิดให้มีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมเพื่อกระจายยาเสพติด โดยเฉพาะผู้ค้ารายย่อยจะได้มีกำไรเพิ่มขึ้น นำยาส่วนต่างไปเสพเองได้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม มีลูกค้ารายย่อเพิ่มขึ้น ซึ่งเจ้าหน้ากำลังติดตามข้อมูลตัวการใหญ่และเครือข่ายที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมาย นับว่าเป็นความสำเร็จที่เจ้าหน้าที่แต่ละจังหวัดมีความร่วมมือกันตามนโยบายรัฐบาลที่ต้องการจะแก้ไขปัญหาเรื่องยาเสพติดอย่างจริงจัง//

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดระนอง กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น