ชาวระนอง สวมใส่เสื้อเหลือง ถือธงชาติรอต้อนรับขบวนอัญเชิญน้ำศักดิ์สิทธิ์

ชาวระนอง สวมใส่เสื้อเหลือง ถือธงชาติรอต้อนรับขบวนอัญเชิญน้ำศักดิ์สิทธิ์

ระนอง—นายชาติ หงส์ชูเกียรติ ชาวบ้านบางส้าน ต.เขานิเวศน์ อ.เมืองระนอง กล่าวว่า ชุมชนบ้านบางส้าน ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองระนอง มีถนนเรืองราษฏร์ตัดผ่าน ซึ่งเป็นถนนสายสำคัญที่ขบวนอัญเชิญน้ำศักดิ์สิทธิ์จะเคลื่อนผ่านไปยังวัดสุวรรณคีรีวิหาร พระอารามหลวง ซึ่งทางชาวบ้านซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการร้านค้าต่างดีใจเป็นที่สุดที่มีพิธีการที่สำคัญเกิดขึ้นใน จ.ระนอง และเป็นศิริมงคลแก่ชาวระนองทุกๆคน ดังนั้นในวันนี้ชาวบ้านจำนวนมากได้พรอมใจกันสวมใส่เสื้อเหลือง และถือธงชาติรอต้อนรับขบวนแห่น้ำศักดิ์สิทธิ์ ที่จะเคลื่อนผ่าน

นายพรเทพ ผ่องศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวว่าวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 จังหวัดระนอง จะประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ จากบ่อน้ำแร่ร้อนรักษะวาริน เพื่อจัดทำน้ำอภิเษกของจังหวัดระนอง โดยจะมีขบวนเชิญน้ำศักดิ์สิทธิ์ จากบ่อน้ำแร่แร่ร้อนรักษะวาริน ออกสู่ถนนเพชรเกษม ถึงสามแยกสนามกีฬา เลี้ยวขวาไปจนถึงสามแยกห้องสมุด เลี้ยวซ้ายเข้าถนนท่าเมือง จนถึงสี่แยกตลาดเก่า เลี้ยวขวาเข้าถนนเรืองราษฎร์ ไปสิ้นสุดยังวัดสุวรรณคีรีวิหาร
จึงขอความร่วมมือประชาชนทุกท่าน ที่มีบ้านเรือนตั้งอยู่ บนถนนที่มีขบวนผ่าน ขอให้จัดเก็บหน้าบ้านของท่านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม รวมทั้งขอความร่วมมือไม่จอดรถทั้ง 2 ฝั่งของ ถ.เรืองราษฎร์ ตั้งแต่ แยกตลาดเก่า จนถึง แยกบางส้าน เพื่อความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย และขอเชิญชวนชาวระนอง ร่วมตั้งแถวต้อนรับขบวนเชิญน้ำศักดิ์สิทธิ์ ตลอดระยะเส้นทาง เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีของชาวระนอง การแต่งกาย แต่งกายด้วยชุดสุภาพ โทนสีเหลือง

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดระนอง กดอ่านที่นี่

แสดงความคิดเห็น