ตรุษจีนระนองสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวไทย ต่างชาติร่วมนับหมื่นคน

ตรุษจีนระนองสุดคึกคัก นักท่องเที่ยวไทย ต่างชาติร่วมนับหมื่นคน

ระนอง-นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานเปิดงาน “เทศกาลตรุษจีนเรืองราษฎร์ ประจำปี 2563” โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง หัวหน้าส่วนราชการ นายกเทศมนตรีเมืองระนอง ภาครัฐและเอกชน สื่อมวลชน ประชาชน เข้าร่วมงาน ซึ่งภายในงานมีการประดับโคมไฟ แสดงเอกลักษณ์การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในเทศกาลตรุษจีน จัดแสดงดนตรี และการแสดง จากเด็กนักเรียน

การออกร้านขายสินค้าราคาถูกในลักษณะถนนคนเดิน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองประเพณีตรุษจีนของชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดระนอง ส่งเสริมการค้าขายเพื่อให้เกิดการหมุนเวียนของเศรษฐกิจที่ดี และก่อให้เกิดรายได้แก่ชาวจังหวัดระนอง นอกจากนั้นยังเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดระนองอีกด้วย โดยจะมีการปิดถนนเรืองราษฎร์ ตั้งแต่สี่แยกตลาดเก่าถึงสามแยกโรงแรมรัตนสิน ตั้งแต่เวลา 17.00 ถึง 24.00 น. ระหว่างวันที่ 25-27 ม.ค.นี้

นายกเทศมนตรีเมืองระนอง กล่าวว่า เทศบาลเมืองระนองได้จัดงานเทศกาลตรุษจีนเรืองราษฎร์ต่อเนื่องมาทุกปี ปัจจุบันเป็นปีที่ 23 แล้ว มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ในช่วงเทศกาลตรุษจีนหรือวันปีใหม่ของพี่น้องชาวจีน

เพื่อส่งเสริมการค้าขาย กระตุ้นเศรษฐกิจโดยความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและประชาชนตามแนวทางประชารัฐ และเพื่อชักจูงให้นักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติ เข้ามาเที่ยวในประเทศไทยภายใต้บรรยากาศการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มีลักษณะโดดเด่นของจังหวัด

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดระนอง กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น