X

“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” มองข้ามช็อต เยียวยาหลังน้ำท่วม หลังยอดบริจาค ทะลุ 100 กว่าล้าน

หลังจากหอบเงินบริจาคก้อนแรก พร้อมนำทีมโดยพี่ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ทับทิม อัญรินทร์ และทีมอาสาร่วมกตัญญู  ไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม ศูนย์พักพิงชั่วคราวอบต.บุ่งหวาย  บ.วังยาง ต.บุ่งหวาย ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จำนวนกว่า 500 ครัวเรือน โดยแจกให้ครอบครัวละ 5,000 บาท ไปแล้วนั้น

ล่าสุดพระเอกตัวจริง “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” บอกถึงการช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมว่าคงจะไม่ใช่ช่วยแค่ตอนนี้จะช่วยหลังน้ำลดด้วยเพราะคิดว่าความเดือดร้อนจะชัดเจนมากขึ้นและจะเห็นความเสียหายของแต่ละครอบครัว

“ผมต่อยอดจากเงินล้านมาเป็นร้อยล้านจากน้ำใจประชาชนผมดีใจมากๆทุกท่านเชื่อมั่นในตัวผม ผมจะนำเงินไปช่วยพี่น้องที่ประสบภัยให้เต็มที่ ผมไปลงพื้นที่ผมเห็นว่าพี่น้องเดือดร้อนจริงๆ และหลังจากน้ำลดแล้วผมจะบอกว่าเหลือเงินเท่าไหร่ จะมาช่วยกันหลังน้ำลดอีกทีเพราะมีบางครอบครัวบ้านพังเสียหายทั้งหลังก็มี ไม่มีอะไรเหลือเลยก็มี ผมจะซื้อพัดลม หม้อหุ้งข้าว สิ่งพวกนี้ผมว่าสำคัญมากในแต่ละครอบครัว “

นอกจากนั้นบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ยังเล่าถึงน้ำใจของคนไทยทั้งประเทศ และการลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตลอดหลายวันที่ผ่านมาว่า

“ ผมให้ครอบครัวละ 5 พันบาทโดยให้กับมือของชาวบ้านโดยตรงไม่ต้องไปผ่านกำนันผู้ใหญ่บ้าน ตอนนี้ยอดเงิน 100 กว่าล้านผมก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะมีผู้มีน้ำใจมาช่วยมากมายขนาดนี้ มันเป็นเงินที่บริสุทธิ์จริงๆ เงินที่พี่น้องบริจาคมาให้กับผมมันเอาไปลดหย่อนภาษีก็ไม่ได้ แต่มันเป็นเงินที่มาจากใจที่บริสุทธิ์ที่มอบให้ผมนำมาช่วยพี่น้องที่เดือดร้อนจริงๆ ผมคิดว่ามีคนบริจาคให้ 4-5 ล้านไม่เกินนี้ คนไทยไม่เคยทอดทิ้งกัน เงินทุกบาททุกสตางค์ผมจะทำให้โปร่งใสที่สุด ตรวจสอบได้ทุกบาทว่าเบิกไปทำอะไรบ้าง  พี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจะได้รับเงินช่วยอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยที่สุด และหลังน้ำลดแล้วเราก็ต้องเข้าไปดูเรื่องความเป็นอยู่ด้วย ขอบคุณแทนพี่น้องชาวอุบลด้วย  ผมสามารถนำเงินนี้มาช่วยพี่น้องในอุบลได้ทั้งหมดโดยไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรมากมายเพราะผมไม่ใช่หน่วยงานรัฐบาล เราเข้าถึงพื้นที่ประสบภัยมีกี่ครอบครัวเราแจกเลย ท่านจะได้นำเงินไปใช้ซื้อของจำเป็นครับ “

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน