X

“ศรัณย์วุฒิ” หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบต. ตัดพ้อ บุตรสาวถูกตัดสิทธิ์ 10 ปี

หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ “ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ” มาร่วมใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบต.หาดงิ้ว ตัดพ้อบุตรสาว น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ อดีต ส.ส.อนาคตใหม่ ถูกตัดสิทธิ์การเมือง 10 ปี ทำให้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบต.ไม่ได้ ขณะที่ ปชช.ทยอยมาไม่หนาแน่นหวั่นคลัสเตอร์หน่วยเลือกตั้ง

วันที่ 28 พ.ย.64 บริเวณศาลาอเนกประสงค์ (กศน.) หมู่ 6 ต.หาดงิ้ว อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งถูกจัดเป็นหน่วยเลือกตั้ง สำหรับการเลือกตั้งนายกฯ และสมาชิก อบต.หาดงิ้ว  อ.เมืองอุตรดิตถ์ บรรยากาศหลังประธานหน่วยเลือกตั้ง ประกาศถึงเวลาเลือกตั้ง เวลา 08.00 น. ประชาชนต่างทยอยมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่หนาแน่น เนื่องจากช่วงเช้าต่างออกไปแปลงนาเพราะอยู่ในช่วงเก็บเกี่ยวข้าวนาปี และไม่อยากมาแออัด ณ หน่วยเลือกตั้งหวั่นเรื่องของโควิด-19 อาจกลายเป็นคลัสเตอร์ อย่างไรก็ตาม กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง(กปน.) ยังคงให้ความสำคัญกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ผู้มาใช้สิทธิ์ทุกคนต้องผ่านการคัดกรอง วัดอุณหภูมิร่างกาย รับเจลล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย ก่อนเข้าสู่บริเวณหน่วยเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยหน่วยเลือกตั้งแห่งนี้ มีนายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เหตุ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ และ ส.ส.เขต 2 จ.อุตรดิตถ์ ได้เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งด้วย ซึ่งมีรายชื่ออยู่บ้านเลขที่ 55/5 หมู่ 6 ต.หาดงิ้ว อ.เมืองอุตรดิตถ์ ลำดับที่ 96 และยังมี น.ส.จารุวรรณ์ ศรัณย์เกตุ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ ในลำดับที่ 97 แต่ไม่ได้เดินทางมาด้วย เนื่องจากถูก กกต.ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี

นายศรัณย์วุฒิ เปิดเผยหลังใช้สิทธิ์เลือกตั้งว่า การใช้สิทธิ์เลือกตั้งถือเป็นหน้าที่ตามระบบประชาธิปไตยไม่ว่าจะเป็นสนามใหญ่หรือสนามเล็กก็ต้องให้ความสำคัญเพราะเชื่อมโยงถึงกันหมด ก่อนจะเดินทางมาใช้สิทธิ์ได้หาข้อมูลคุณสมบัติผู้สมัคร มีนโยบาย ทำงานเพื่อประชาชนและชุมชนอย่างไร ดูแลประชาชนเป็นอย่างดีหรือไม่ เพื่อให้ได้บุคคลที่มีคุณภาพเข้าไปทำหน้าที่ในระดับท้องถิ่น จึงอยากเชิญชวนพี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกนายกฯและสมาชิก อบต.ได้ถึงเวลา 17.00 น.ของวันนี้ ซึ่งจังหวัดอุตรดิตถ์จัดการเลือกตั้งทั้งหมด 53 แห่ง 9 อำเภอ

“ในส่วนของการเมืองระดับชาติก็เริ่มที่มีการหาเสียง อยากฝากว่าช่วยกันคิดช่วยกันดูหากมีการเลือกตั้งครั้งต่อไป  ประชาชนทุกคนมีดาบอาญาสิทธิ์ ที่เป็นปากกา ในวันเลือกตั้งคือวันสังหารสิ่งที่ไม่ดีสิ่งเลวร้ายออกจากประเทศ เลือกคนดี เลือกเพื่ออนาคตลูกหลานเราเพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน” นายศรัณย์วุฒิ กล่าว

นายศรัณย์วุฒิ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่บุตรสาว น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ อดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ไม่สามารถมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบต. ในครั้งนี้ได้ เนื่องจากถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปีนั้น รู้สึกเห็นใจบุตรสาวมาก เพราะเขาอยากมาใช้สิทธิ์ แต่ด้วยกฎหมายไปตัดสิทธิ์ 10 ปี ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ทำอะไรผิด ตนว่าตรงนี้ต้องแก้ไขน่าจะลงโทษผู้ที่กระทำผิดโดยตรง แต่ไม่ใช่ยกพวง ใครจะออกแบบมาก็สุดแล้วแต่ ตนไม่เห็นด้วย ซึ่งผิดหลักสากลเป็นเฉพาะที่นี่ประเทศไทย ถือว่าเป็นการทำเกินเลย ริดรอนสิทธิความเป็นมนุษย์ ลองคิดดูว่าหากบ้านเมืองเป็นปกติจะไม่เป็นเช่นนี้ และเมื่อบ้านเมือง กลับมาเป็นประชาธิปไตย ตนจะขอให้แก้เรื่องดังกล่าว ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ประเทศชาติและประชาชน ไม่ใช่เพื่อเผด็จการตนจะต่อสู้เรื่องนี้ให้ถึงที่สุด

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

บุญพิมพ์ ใบยา

บุญพิมพ์ ใบยา

ผู้สื่อข่าวพิเศษ ช่อง 9 อสทม.สำนักข่าวไทย ,เนชั่น,workpoint tv ช่อง 23 ประจำจังหวัดอุตรดิตถ์