X

พ่อเมืองนนท์สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัวแม่ตาบอดลูกเป็นอัมพฤกษ์แล้ว

ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีสั่งการสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรีเข้าช่วยเหลือครอบครัวแม่ที่ตาบอดลูกเป็นอัมพฤกษ์พร้อมให้การช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป

วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 13.30น. หลังจากทางผู้สื่อข่าวได้นำเสนอข่าวครอบครัวของนายเทียรชัย มีดี ที่ประสบอุบัติเหตุจากการทำงานตกจากที่สูงและได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะนั้นได้ถูกต้องโทษในข้อหาพยามฆ่าเนื่องจากมีปัญหาเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันกับกลุ่มวัยรุ่นใกล้บ้านจึงได้ถูกดำเนินคดีและตัดสินจำคุก 5 ปีและถูกกักขังอยู่ที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จนปัจจุบันหลังได้รับการปล่อยตัวออกมาเป็นอิสระก็อยู่กินอย่างยากลำบากไม่สามารถเดินได้จนกระทั่งมีข้อมูลจากผู้ที่พบเห็นให้ผู้สื่อข่าวช่วยนำเสนอและวอนหน่วยงานราชการเข้าช่วยเหลือครอบครัวนี้

ล่าสุดวันนี้นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้สั่งการให้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยอาสาสมัครพัฒนาสังคมและเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลบางบัวทอง เจ้าหน้าที่สถานีอนามัยคลองตาคล้ายลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนางสาวอุบล สุดใจ อายุ 64 ปี ผู้พิการทางสายตาทั้งสองข้าง พักอาศัยอยู่กับบุตรชายพิการ ทราบชื่อคือ นายเทียรชัย มีดี อายุ 38 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเช่าเลขที่ 19 หมู่ 5 ตำบลบางบัวทองอำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เสียค่าเช่าเดือนละ 1,300 บาท ประสบปัญหาความเดือดร้อนเนื่องจาก ไม่มีค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ ปัจจุบันสวัสดิการที่ได้รับ คือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 2 คน เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ จำนวน 1 คน และเบี้ยผู้พิการ จำนวน 2 คน

จากการสอบถามความประสงค์ของผู้ประสบปัญหาทราบว่า ผู้ประสบปัญหาต้องการความช่วยเหลือด้านเงินทุนในการใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและการดูแลเรื่องสุขอนามัยเนื่องจากนายเทีรชัย มีแผลกดทับขนาดใหญ่บริเวณก้น จึงไม่สามารถประกอบอาชีพได้แนวทางการช่วยเหลือ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จ.นนทบุรี พิจารณาให้การช่วยเหลือ เงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุในสภาวะยากลำบาก จำนวน 2,000 บาทและเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและไร้ที่พึ่งจำนวน 2,000 บาท และประสานอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ในพื้นที่ตำบลบางบัวทอง ลงเยี่ยมบ้านอย่างต่อเนื่อง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคลองตาคล้ายดำเนินการลงเยี่ยมบ้านเป็นประจำทุกเดือนเพื่อทำแผลและทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และในวันจันทร์ที่ 9 กันยายน 2562 จะมีแพทย์ประจำตำบลลงเยี่ยมเพื่อวิเคราะห์อาการอีกครั้ง องค์การบริหารส่วนตำบลบางบัวทอง จะอำนวยความสะดวกในการประสานรถกู้ชีพเพื่อพาผู้ประสบปัญหาไปทำการรักษาในกรณีฉุกเฉิน ต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน