ผู้ว่าราชการ จ.นนทบุรี ประชุมเตรียมจัดการประมูลหมายเลขทะเบียนสวย

ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการประมูลหมายเลขสำหรับที่จดทะเบียนในเขตจังหวัดนนทบุรี​ครั้งที่​ 2 เงินรายได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถดังกล่าวจะนำเข้าเป็นรายได้​ “กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน” กรมการขนส่งทางบก​ กระทรวงคมนาคม​

วันพุธที่ 5 มิถุนายน 2562 เวลา 10.00 น. ห้องประชุม​ อาคาร​ 1​ ชั้น​ ​2​ สำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรี  นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดการประมูลหมายเลขสำหรับที่จดทะเบียนในเขตจังหวัดนนทบุรี​ครั้งที่​2/2562​ และเป็นประธานแถลงข่าวการประมูลเลขทะเบียนรถ​(เลขสวย)​ โดยประเด็นหลักจะเป็นการประชุมในเรื่องการเตรียมความพร้อมการจัดงานในวันประมูล​

และในเวลาต่อมาผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี​ ได้เป็นประธานการแถลงข่าวการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ​ (เลขสวย)​ในหมวด​ กษ นนทบุรีสำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรีได้คิดค้นสโลแกนที่ใช้ในการเชิญชวนผู้สนใจ​ เข้าร่วมประมูลของหมวดนี้ว่า “การงานการเงิน​ดี​ ภาษี​พัฒนาเมืองนนท์”


ซึ่งการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยครั้งนี้ จะเริ่มประมูลด้วยวาจาและทางอินเตอร์เน็ตในวันเสาร์ที่ 29 และวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 นเป็นต้นไป ณศูนย์การค้า Central Plaza westgate Hall ชั้น 4 อำเภอบางใหญ่​ จังหวัดนนทบุรี​ ทั้งนี้เงินรายได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถดังกล่าวจะนำเข้าเป็นรายได้​ “กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน” กรมการขนส่งทางบก​ กระทรวงคมนาคม​ ซึ่งนำไปใช้จ่ายเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการดำเนินโครงการและแผนงานด้านความปลอดภัย ในการใช้รถใช้ถนนโดยส่วนหนึ่งได้นำมาใช้สนับสนุนค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ตลอดจนสนับสนุน และส่งเสริมการศึกษาวิจัยที่เชื่อมต่อการพัฒนานโยบายหรือแผนงานโครงการด้านความปลอดภัยทางถนนของประเทศอีกด้วย

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน