X

นนทบุรี ชาวบ้านพบลุงเร่ร่อนวัย 66 ปี ป่วยอ่อนแรง เหลือแต่ซี่โครง ฟุบอยู่ริมถนน เทศบาล พม.จ.นนท์ ลงพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือ

ชาวบ้านพบลุงเร่ร่อนวัย 66 ปี ป่วยอ่อนแรง เหลือแต่ซี่โครง ฟุบอยู่ริมถนน หน่วยงานเทศบาล พม.จ.นนทบุรี ลงพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือ

วันที่ 27 ก.ค.66 เมื่อเวลา 14.00 น. นายสุพจน์​ ทองอำนาจ กำนันตำบลบางบัวทอง​ รับแจ้งจากชาวบ้านริมคลองเจ๊กหมู่ 11 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ว่าพบชายสูงอายุเร่ร่อน นอนเปลือยเปล่าในสภาพซูบผอมเหลือแต่ซี่โครง หายใจรวยริน นอนอยู่บนถนนท่ามกลางแดดร้อน ในสภาพน่าเวทนา จึงเดินทางไปตรวจในเบื้องต้น พบว่าชายสูงอายุคนดังกล่าวชื่อนายประเทือง นีรพันธุ์ อายุ 66 ปี อาชีพเก็บของเก่าขาย อยู่ในสภาพซูบผอมจนเหลือแต่ซี่โครงเปลือยเปล่า นอนหายใจรวยรินอยู่กับพื้นถนน เป็นที่น่าเวทนากับผู้ที่ผ่านมาพบเห็นโดยในเบื้องต้นพบว่าชายเร่ร่อนคนดังกล่าว ยังคงรู้สึกตัวขยับตัวได้บ้างเป็นบางครั้ง นายสุพจน์ กำนันตำบลบางบัวทอง จึงได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทองและเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.นนทบุรี ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วน

ในเวลาต่อมา น.ส.กัลยกร ทองคัณฑา หัวหน้าฝ่ายสังคมสงเคราะห์ เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.นนทบุรี ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยนายประเทือง ชายเร่ร่อนคนดังกล่าว โดยพบว่านายประเทืองอยู่ในสภาพอิดโรย หายใจรวยริน ค่าน้ำตาลในเลือดต่ำมาก ทางเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันทำความสะอาดเช็ดเนื้อตัว ให้ดื่มน้ำ ก่อนนำตัวถึงรถฉุกเฉินเพื่อให้อ็อกซิเจนเพื่อนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลไทรน้อยต่อไป

น.ส.กัลยกร ทองคัณฑา หัวหน้าฝ่ายสังคมสงเคราะห์ เทศบาลเมืองใหม่บางบัวทอง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทางเทศบาลเคยเข้ามาดูแลลุงประเทืองมาแล้วหลายครั้ง โดยแกจะตระเวนเก็บของเก่าไปขาย แต่เมื่อได้เงินมาก็จะนำไปซื้อเหล้ากินจนหมด ซึ่งทางเทศบาลเคยสอบถามกับลุงประเทืองมาก่อนว่าทำไมถึงไม่กลับไปอาศัยอยู่กับทางญาติหรือครอบครัว ซึ่งลุงประเทืองบอกว่า แกชอบใช้ชีวิตอิสระแบบนี้ ไม่อยากเป็นภาระใคร ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าระดับน้ำตาลในเลือดต่ำมากและหายใจผิดปกติ ซึ่งดูซูบผอมกว่าครั้งก่อนที่ทางเทศบาลเคยลงพื้นที่มาดูแล ซึ่งหลังจากส่งตัวลุงไปตรวจสุขภาพและทำการรักษาแล้ว หากทางครอบครัวยินยอมทางเจ้าหน้าที่ศูนย์คนไร้ที่พึ่ง จ.นนทบุรี ก็จะรับตัวลุงไปอยู่ในความดูแลต่อไป

ทางด้านนายสุพจน์​ ทองอำนาจ​ กำนันตำบลบางบัวทอง​ กล่าวว่า จากการสอบถามข้อมูลจากชาวบ้านในพื้นที่บอกว่านายประเทืองเคยอาศัยอยู่กับทางญาติในละแวกดังกล่าว แต่สุดท้ายแกก็ชอบหนีออกมานอนพักอาศัยในเพิงใต้สะพานเพียงคนเดียว โดยก่อนหน้านี้ที่แกยังแข็งแรงก็มักจะเดินหาเก็บของเก่าไปขายเป็นประจำ แต่พอได้เงินมาแกก็จะเอาเงินไปซื้อเหล้ามากินทุกวัน จนร่างกายซูบผอมลงก่อนที่แกจะเริ่มลุกเดินไม่ไหว จนกระทั่งเมื่อวานนี้มีคนมาเห็นแกคลานออกมานอนอยู่ริมถนนแล้วในสภาพเปลือยเปล่า จนกระทั่งมีคนแจ้งเรื่องเข้ามา ตนจึงลงพื้นที่มาตรวจสอบและประสานขอความช่วยเหลือจากทางเทศบาลเมืองใหม่บางบัวทองและศูนย์คนไร้ที่พึ่ง จ.นนทบุรี ลงพื้นที่มาให้ความช่วยเหลือเร่งด่วน

นายสมรัก​ นีรพันธ์​ อายุ​ 44  ปี​ หลานของนายประเทือง เปิดเผยว่า แต่ก่อนลุงเคยมีอาชีพทำสวนผลไม้มาก่อน แต่ต่อมาเกิดอาการสติแตกออกจากบ้านไปใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ข้างถนน ก่อนที่ลุงจะล้มป่วยจนเดินไม่ได้ ตนได้พาลุงมานอนพักที่บ้านเพื่อเตรียมไปหาหมอตามที่นัดไว้ แต่สุดท้ายลุงก็หนีออกจากบ้านไปอีก แล้วไปอาศัยอยู่ที่เพิงใต้สะพาน ตนเคยไปตามให้แกกลับมาอยู่บ้านแต่แกก็ไม่ยอมกลับมา จนกระทั่งตนเพิ่งมาทราบข่าวว่าแกออกไปอยู่ที่ริมถนนในสภาพเปลือยเปล่าแล้วลุกเดินไม่ไหว ส่วนสาเหตุที่ทำให้ล้มป่วยขนาดนี้เป็นเพราะชอบดื่มเหล้าเป็นประจำทุกวันและไม่ยอมไปหาหมอเพื่อรักษาอาการป่วย จนกระทั่งมาล้มป่วยหนักอยู่ที่ริมถนน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน