X

นนทบุรี หัวจะปวด เพื่อนบ้านทำที่จอดรถกลางถนน ร้องเทศบาลเรื่องเงียบ

หัวจะปวด!! เพื่อนบ้านทำที่จอดรถกลางถนน ร้องเทศบาลเรื่องเงียบ ถ่ายคลิปโพสต์เพจดัง

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 5 มิ.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น Part6 ได้โพสต์ข้อความ “ขอร้องเรียนกรณีเพื่อนบ้านสร้างโรงจอดรถบนถนนหน้าบ้าน เทศบาลบางคูรัดได้เข้ามาตักเตือน แต่ไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง หรือเพราะเจ้าบ้าน หลังดังกล่าวอ้างว่าสนิทนายกฯเทศบาล หรือสนิท สท.ในท้องถิ่นและควบตำเเหน่งผู้นำหมู่บ้านด้วย (เจ้าบ้านคนก่อน ร้องเรียนมาหลายปีไม่ได้รับความแก้ไขจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง)” เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าวพบเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หน้าบ้านต่อเติมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้านเป็นที่จอดรถ ขณะเดียวกันได้พบกับนายภูเมธ ปานจันทร์ อายุ 40 ปี อาศัยอยู่ฝั่งตรงข้าม กล่าวว่า เวลาซื้อบ้านทัศนียภาพก็สำคัญ ต่อให้เพื่อนบ้านไม่ได้ใช้พื้นที่ตรงนี้ แต่มันก็ควรอยู่ในสภาพดั้งเดิม ไม่ใช่ถือวิสาสะนำมาใช้ประโยชน์ส่วนตัวแบบนี้ ซึ่งเพื่อนบ้านคนอื่นก็เห็นเช่นเดียวกับตน แต่ไม่กล้าออกมา บ้านของตนก็มีรถยนต์เช่นกัน แต่เอามาจอดหน้าบ้านของตัวเองไม่ได้ ต้องเอาไปจอดบ้านพี่สาว

ก่อนหน้านี้ไปร้องเรียนที่เทศบาลเมืองบางคูรัด ซึ่งทราบด้วยมีเจ้าของบ้านหลังอื่นร้องเรียนมาเยอะมาก  ตนเองเคยมีความคิดที่จะต่อเติมลานจอดรถหน้าบ้านเหมือนกันพอไปคุยกับเขา เขาก็ไม่ยินยอม  ตนซื้อบ้านหลังนี้มาประมาณ 3 ปี ก็เจอกับสภาพนี้เเล้ว อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบเเก้ไขและบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังจะได้มีมาตรฐาน สังคมมันต้องมีกฏไม่เช่นนั้นก็จะเละเทะแบบนี้ ปัจจุบันตนกับเพื่อนบ้านก็พูดคุยกันปกติ ไม่ได้โกรธแค้นหรือมีปัญหาส่วนตัวอะไรกันมาก่อน แต่อยากให้เคารพกฎซึ่งกันและกัน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน