X

นนทบุรี ถนนแจ้งวัฒนะทรุดตัวเป็นบ่อลึก การจราจรติดสะสมยาวกว่า 4 กิโลเมตร

ถนนแจ้งวัฒนะทรุดตัวเป็นบ่อลึก การจราจรติดสะสมยาวกว่า 4 กิโลเมตร ล่าสุด 14.00 น.เปิดการจราจรแล้ว

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ บริเวณปากซอยแจ้งวัฒนะ – ปากเกร็ด 23  ถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้า ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี   หลังเกิดเหตุการณ์พื้นถนนช่องจราจรติดกับริมฟุตบาท เกิดทรุดตัวเป็นโพรงลึกขนาดใหญ่ มีความกว้าง 1.5 เมตร ยาว 3 เมตร ลึก 2 เมตร  ทำให้ช่องจราจรที่มุ่งหน้าไปแยกเมืองทองธานี ที่มีอยู่ 3 เลน เหลือช่องทางเดินรถได้เพียง 2 เลน  ส่งผลกระทบให้เกิดปัญหารถชลอตัวสะสมต่อเนื่องยาวเหยียดต่อเนื่องไปจนถึงสะพานพระราม 4 เป็นระยะทางกว่า 4 กม. โดยทางเจ้าหน้าที่ตราจร สภ.ปากเกร็ด 3 นายคอยอำนวยการจราจรเร่งระบายรถ

ทั้งนี้  พ.ต.ท.ฐาปนพงษ์ พึ่งมี สว.จร.สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า เหตุการณ์พื้นถนนยุบตัวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 06.30 น.ที่ผ่านมา ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่มีการก่อสร้างโครงการบ่อพักสำหรับร้อยท่อสายไฟฟ้าลงใต้ดิน  ส่วนสาเหตุทำให้เกิดหลุมขนาดใหญ่น่าจะเกิดจากปัญหาจากเหตุการณ์ที่เกิดฝนตกหนักเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา จนมีน้ำท่วมขังทำให้พื้นถนนในชั้นทรายอัดบดใต้พื้นถนนเกิดยุบตัวเป็นโพรง   ซึ่งได้ดำเนินการนำแบริเออร์และแผงเหล็กปิดกั้นพื้นที่ เพื่อความปลอดภัยกับผู้ใช้ทางสัญจร  พร้อมจัดเจ้าหน้าที่จราจรในการอำนวยความสะดวก เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ทาง  โดยฝากประชาสัมพันธ์สำหรับผู้ที่ใช้เส้นทางสัญจร ควรหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนแจ้งวัฒนะไปใช้เส้นทางติวานนท์เลี้ยวเข้าเมืองทองติวานนท์ ไปออกแจ้งวัฒนะ เพื่อลดผลกระทบระยะเวลาในการเดินทาง    อย่างไรก็ตามได้ประสานไปยังบริษัทชิโน-ไทย เอ็นจิเนียร์ริ่ง แอนด์คอนสตัคชั่น จำกัด ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการก่อสร้างให้เร่งดำเนินการแก้ไขแล้ว

ต่อมาเวลา 10.00 น.ทีมวิศวกรของบริษัทชิโน-ไทย เอ็นจิเนียร์ริ่ง แอนด์คอนสตัคชั่น จำกัด นำคนงานพร้อมเครื่องจักรเข้าเร่งซ่อมพื้นถนนคอนกรีตที่ทรุดตัว โดยใช้รถแบคโฮตักแผ่นคอนกรีตที่ทรุดตัวแตกหักออกจากบ่อ จากนั้นใช้หินคลุกและทรายเทกลบแล้วบดอัดทับอีกชั้นเพิ่มความแข็งแรงของชั้นรองรับน้ำหนัก ก่อนจะเทคอนกรีตทับในชั้นพื้นถนนเป็นขั้นตอนสุดท้าย และจะนำแผ่นเหล็กมาวางทับเพื่อเร่งคืนพื้นผิวการจราจรให้รถสามารถสัญจรผ่านไปได้ คาดว่าจะเปิดการจราจรได้ในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น.วันนี้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน