X

นนทบุรี ตำรวจ PCT ทลายเว็บพนันออนไลน์  16 จุด พบมูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท

ตำรวจ PCT ทลายเว็บพนันออนไลน์  16 จุด พบมูลค่าความเสียหายกว่า 200 ล้านบาท ลูกค้ากว่า 200,000 ราย

วันนี้ 29 มี.ค.65  เวลา 09.30 น. พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร.ผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ศปอส.ตร.) หรือ PCT: Police Cyber Taskforce พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. หัวหน้าชุดปฏิบัติการ PCT ที่ 4 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี นำกำลังตำรวจ PCT และภ.จว.นนทบุรี เข้าทลายเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ซื่อ “bxslots.com” จับกุมผู้ต้อง 10 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน พร้อมของกลาง เครื่องคอมพิวเตอร์ 14 เครื่องโทรศัพท์มือถือ 14 เครื่อง เครื่องสแกนนิ้วมือเข้าทำงาน 5 เครื่ออุปกรณ์อินเตอร์เน็ต 5 ชุด กล้องวงจรปิด 4 ตัว อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกหลายรายการ พบเงินหมุนเวียน 200 ล้านบาทต่อเดือน สมาชิกกว่า 200,000 ราย

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์และอาชญากรรมทางเทคโนโลยีทุกประเภท  ต่อมาทางตำรวจ PCT สืบทราบว่ากลุ่มคนร้ายลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ซื่อ “bxslots.com” มีจุดอยู่ในพื้นที่อ.บางกรวย จ.นนทบุรี ทางพล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ หน.ชป.PCT ที่ 4 จึงขออนุมัติหมายค้นจากศาลนนทบุรี เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 4/34 หมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งย่านถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรีต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จับกุมนายกิติกร สงวนนามสกุล กับพวก รวม 5 คน ขณะกำลังตอบแชทลูกค้าทำและธุรกรรมการเงินให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าว  จากปฏิบัติการเข้าตรวจคันทั้ง 16 จุดครั้งนี้พบว่ากลุ่มขบวนการพนันออนไลน์มีการพัฒนารูปแบบการกระทำความผิดเพื่อหลบเลี่ยงการจับกุมจากเจ้าหน้าที่ และการสังเกตจากผู้พักอาศัยที่อยู่ข้างเคียง โดยการแยกจุดกันทำงาน และแบ่งเวลาทำงานเป็นกะ เมื่อหมดกะก็จะย้ายสลับไปอีกสถานที่หนึ่ง เพื่อให้เห็นรูปแบบเหมือนการใช้ชีวิตปกติของคนทั่วไป มิใช่การมั่วสุมทำงานทั้งวันทั้งคืนแบบไม่ออกไปไหนซึ่งเป็นสิ่งผิดสังเกต รวมทั้งยังมีการจัดรถตู้ไว้รอเคลื่อนย้ายหากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมจุดใดจุดหนึ่งคนร้ายก็จะเคลื่อนย้ายคนในจุดอื่นๆ หลบหนี ทำให้ยากต่อการเข้าตรวจค้นจับกุม

พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวด้วยว่า ขณะตรวจสอบพบว่า เว็บไซต์พนันออนไลน์ gzslot168.com,  ninjaslot.com จะให้พนักงานเปิดวีดีโอพูดคุยสั่งการผ่านโปรแกรมแชท Telegram พนักงานจะทำงานกันเป็นกะๆ ละ 12 ชั่วโมง จากนั้นจะมีรถตู้รับส่งโดยจะสับเปลี่ยนสถานที่เพื่อไม่ให้แต่ละคนรู้จักกัน จะรู้แต่ชื่อในกลุ่มเท่านั้น จากการขยายผลทำให้พบว่ายังมีจุดการตลาดเพิ่มอีกกว่า 15 จุด ซึ่งเช่าคอนโดมิเนียม ย่านเมืองทองธานี กระจายตัวกันอยู่หลายอาคาร เจ้าหน้าที่จึงได้แบ่งกำลังเข้าตรวจค้นพร้อมกันทั้ง 15 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 5 คน และตรวจยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายรายการ ผลการตรวจค้นเป้าหมาย 16 เป้าหมายจับกุมผู้ต้องหา 10 คน เป็น ชาย 5 คน หญิง 5 คน พร้อมด้วยของกลางหลายรายการเบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนัน ในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

เนื่องจากการพนันออนไลน์เป็นความผิดมูลฐานตามกฎหมายฟอกเงิน หลังจากนี้จะได้แจ้ง ปปง. ให้ตรวจสอบเพื่อยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีฐานฟอกเงินต่อไป    สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมดจะถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลายบาง จ.นนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

น.ส.ดาว ผู้ต้องหาที่ถูกจับให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า ตนเข้ามาสมัครทำงานได้ประมาณ 7 เดือน ได้เงินเดือนๆ ละ18,000 บาท ตอนที่สมัครงานเขาบอกว่าทำงานด้านบัญชี ซึ่งตนไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นเว็บพนันออนไลน์ ตนมีหน้าที่ดูแลเรื่องบัญชีการโอนเงินลูกค้า ซึ่งแต่ละวันจะมีลูกค้าโอนเงินเข้ามาในระบบประมาณ 2,000 คนต่อวัน ยอดเงินหลักแสนต่อวัน

สำหรับสถานที่แห่งนี้ที่ถูกจับกุมจากข้อมูลพบว่าเพิ่งมาเช่าทำเป็นออฟฟิศพนันออนไลน์ได้ประมาณ 2 อาทิตย์ โดยย้ายมาจากหมู่บ้านย่านบางบัวทอง เพื่อหลบหนีการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน