X

นนทบุรี แก๊งทองปลอมอาละวาดย่านนนทบุรี

แก๊งทองปลอมอาละวาดนำทองปลอมขายร้านทองย่านอำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ขณะที่กล้องวงจรปิดจับภาพชัดผู้ก่อเหตุนับเงินครึ่งแสนออกจากร้านอย่างสบายใจ

ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากนาย ปัญญะปางค์ ยิ่งยวดหิรัญกุล อายุ 57 ปี เจ้าของร้านทองคูณทรัพย์ ตั้งอยู่ในตลาดบางใหญ่ซิตี้ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ว่าเมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมามีลูกค้าเป็นชายอายุประมาณ 35-40 ปี นำสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท มาขายที่ร้านในราคา 55,000 บาท หลังจากลูกค้าเดินออกจากร้านไปแล้วจึงได้นำทองมาตรวจสอบพบว่าเป็นทองปลอม จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางใหญ่ เพื่อให้ช่วยติดตามคนร้ายรายนี้

ทีมข่าวเดินทางไปที่ร้านทองพบกับนายปัญญะปางค์ เจ้าของร้านให้ข้อมูลว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 5 มีนาคม ได้มีลูกค้าเดินเข้ามาในร้านสอบถามว่าถ้าจะจำนำสร้อยคอทองคำ หนัก 2 บาท ได้เงินเท่าไร และถ้าขายจะได้เท่าไร ตนก็บอกไปว่ารับซื้อประมาณ 55,000 บาท ลูกค้าก็ทำทีเป็นหยิบโทรศัพท์มือถือมาเปิดเครื่องคิดเลขทำทีคิดเงิน แล้วเดินไปเดินมาในร้านอย่างใจเย็น ผ่านไปสักพักหนึ่งก็เดินเข้ามาบอกว่าตัดสินใจขาย ตนก็หยิบเงินนับส่งให้ เมื่อลูกค้าได้เงินก็ยืนนับเงินอีกรอบ ก่อนจะเดินออกจากร้านไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หลังลูกค้าออกไปแล้วตนหยิบทองขึ้นมาดูก็พบว่าเป็นทองปลอม แต่ที่ตะขอเป็นทองจริงหนักประมาณ 1 สลึง

นายปัญญะปางค์ กล่าวอีกว่า ปกติที่ร้านจะมีการตรวจสอบทองของลูกค้าอย่างละเอียดตามขั้นตอน แต่วันนั้นไม่รู้เป็นอะไรถึงไม่ได้ตรวจ ยอมรับว่าเขาเป็นโจรมืออาชีพมาก ชวนเราพูดคุยบ้าง ทำทีเดินเล่นโทรศัพท์บ้าง จนเขาสังเกตเห็นเราเผลอจึงเดินเข้ามาบอกว่าตัดสินใจขาย ทำให้เราลืมขั้นตอนการตรวจสอบทอง  แถมรีบหยิบเงินให้เขาเลย ถ้าไม่ใช่มืออาชีพหลังรับเงินจะต้องรีบเดินออกจากร้านเลย แต่นี่เขายังยืนนับเงินจนครบก่อนใส่กระเป๋ากางเกงเดินออกไปอย่างใจเย็น

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ จึงอยากฝากเตือนร้านทองทั่วไปว่าต้องสังเกตและระวังแก๊งทองปลอมพวกนี้ให้มากเพราะช่วงนี้ราคาทองคำพุ่งสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ของประเทศไทย จึงทำให้แก๊งมิจฉาชีพออกตะเวนหากินกันหลาบรูปแบบ เดี๋ยวจะสูญเงินเหมือนตน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน