X

นนทบุรี เสียรู้มิจฉาชีพอ้างตัวรับจำนำรถที่หายอยากได้คืนขอค่าไถ่ 60,000

เจ้าของรถเสียรู้มิจฉาชีพอ้างตัวรับจำนำรถที่หายไว้ถ้าอยากได้คืนขอค่าไถ่ 60,000 บาทเจ้าของร้อนใจอยากได้คืนโอนเงินสุดท้ายเสียทั้งรถและเงิน

วันที่ 8 ม.ค.65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเปิดเป็นสถานที่รับซื้อผลผลิตทางการเกษตรใน ต.หนองเพรางาย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากนางบุญช่วย คงคล้าย อายุ 54 ปี อาชีพเกษตรกรและผู้รับซื้อผลผลิต ว่าได้ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยรถยนต์อีซูซุ มิวเอ็กซ์ สีขาว ทะเบียน บน 1071 นนทบุรี ราคากว่า 2 ล้านบาท ที่จอดไว้ในบ้านหลังจากนั้นคนร้ายที่คาดว่าจะเป็นคนเดียวกันกับที่ขโมยรถได้โทรศัพท์มาหลอกให้โอนเงินอีก 30,000 บาทเพื่อไถ่รถคืน แต่เมื่อโอนเงินไปแล้วกลับไม่ได้ทั้งรถคืนสูญทั้งเงิน

นางบุญช่วย กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 5 ม.ค.65 ที่ผ่านมา หลังจากตนตื่นนอนออกมาเตรียมทำงานแปรรูปสินค้าเกษตรตามปรกติทุกวัน ก็พบว่ารถยนต์ที่จอดอยู่หน้าห้องนอนได้หายไปตอนแรกก็ไม่ได้เอะใจว่ารถหาย คิดว่าลูกชายหรือลูกสาวคงมาเอาไปใช้ จึงโทรศัพท์ไปสอบถามปรากฎว่าลูกทั้ง 2 คนบอกว่าไม่ได้เอารถไปใช้ หลังรู้ว่ารถถูกขโมยออกไปจากบ้านพักจึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ไทรน้อย ให้ช่วยติดตามหารถ

กระทั่งวันที่ 7 ม.ค.65 ได้มีผู้ชายโทรศัพท์เข้ามาหาลูกสาวหลังลูกสาวนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปโพสต์เพื่อตามหาเบาะแสของรถ โดยบอกว่ารถคันดังกล่าวอยู่กับเขา แต่มีคนนำรถมาจำนำไว้ในราคา 60,000 บาทถ้าอยากได้รถคืนให้โอนเงินมาไถ่คืน พร้อมบอกข้อมูลเลขเครื่องยนต์ของรถที่หายได้อย่างถูกต้อง ลูกสาวจึงได้โทรศัพท์มาบอกตนและพูดเจรจาต่อรองกับชายดังกล่าวจนเหลือแค่ 30,000 บาท ด้วยความที่ตนอยากได้รถคืนจึงยอมโอนเงินไปให้ หลังจากนั้นจึงมีการนัดส่งรถคืนกันที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.ไทรน้อย เวลาประมาณ  20.00 น. แต่เมื่อตนไปถึงใช้เวลาเดินหารถที่ลานจอดรถของห้างอยู่นานกว่า 5 ชม.ก็ไม่เจอรถจึงรู้ตัวว่าถูกหลอก

นางบุญช่วย กล่าวอีกว่าอยากฝากถึงคนร้ายที่ขโมยรถและมาหลอกให้โอนเงิน ซึ่งน่าจะเป็นคนเดียวกันว่า ขอให้เอารถกลับมาคืนป้าเถอะ เพราะรถคันนี้มีความสำคัญกับป้ามาก เพราะต้องใช้รถในการพาลูกกับหลานไปส่งโรงเรียนที่ จ.ลพบุรี เป็นประจำ ตอนนี้ไม่มีรถแล้วเด็กๆ ลำบากมาก ป้าสัญญาว่าถ้าเอารถมาคืนจะไม่เอาเรื่องราวอะไรแต่อย่างใดส่วนเงินที่โอนไปนั้นก็ยกให้ขอแค่ได้รถคืนมาก็พอแล้ว

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน