X

นนทบุรี สาววัย 17 บุกเดี่ยวใช้มีดชิงทอง อ้างหมดตัวหลังจากถูกเว็บแชร์ออนไลน์โกง

สาววัย 17 ปีใจเด็ดบุกเดี่ยวใช้มีดชิงทรัพย์ร้านทองแต่หนีไม่รอด คนร้ายอ้างหมดตัวหลังจากถูกเว็บแชร์ออนไลน์โกงเลยต้องมาก่อเหตุ

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 12 ก.ย.64 ร.ต.ท.ปรัชญ์ พิชัย รอง สว.(สอบสวน)สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งมีเหตุชิงทอง ร้านทอง เยาวราชกรุงเทพ สาขารัตนาธิเบศร์ 2 ภายในห้างแห่งหนึ่งบนถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสออ.เมืองนนทบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รองผกก.สส. พ.ต.ท.ทองรชฎ เหรียญสุวงศ์ รอง ผกก.ป.พ.ต.ต.บรรจบ ราชกิจ สว.สส.พ.ต.ต.สมศักดิ์ รักษาชล สวป.และกำลังตำรวจสืบสวน สายตรวจ

ที่เกิดเหตุอยู่ชั้น 1 ในห้างติดกับบันไดเลื่อนทางขึ้นชั้น 2 ของห้าง พบว่าพนักงานยืนรอตำรวจด้วยอาการตกใจ ส่วนคนร้ายถูกตำรวจสายตรวจจับกุมตัวไว้ได้ทราบชื่อ น.ส.นลินทิพย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปีชาว จ.ร้อยเอ็ด นักเรียนชั้น ม.6 ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ตำรวจควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก ขณะเดียวกันกล้องวงจรปิดของทางร้านทองบันทึกภาพขณะก่อเหตุไว้ได้โดยคนร้ายคนดังกล่าวเดินตรงเข้ามาพร้อมกับส่งกระดาษที่เขียนข้อความและถุงดำให้พนักงานร้านทอง หลังจากคนร้ายได้ทองแล้วพยายามวิ่งหลบหนีแต่ถูกพลเมืองดีที่นั่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุใช้เท้าขัดขาคนร้ายจนล้มก่อนที่จะช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้

น.ส.กุลปณิษา ดาบุตร อายุ 22 ปี ผู้จัดการร้านทองกล่าวว่า ขณะที่กำลังยืนขายทองอยู่กับพนักงานรวม 4 คนด้านในเคาท์เตอร์ มีคนร้ายสวมแขนยาวสีเหลือง สวมหมวกแก๊ปสีชมพู สวมถุงมือสีฟ้า และสวมแมสปิดบังใบหน้าเดินเข้ามา ก่อนที่จะชักมีดออกมาขู่พร้อมส่งกระดาษเขียนข้อความว่า “เอาเงินและทองใส่ในถุง อย่าเสียงดัง ชีวิตคือของคุณไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน”พร้อมกับส่งถุงพลาสติกสีดำ  ให้พนักงานหยิบทองใส่ในถุง ตนจึงได้หยิบสร้อยคอทองคำในถาดน้ำหนักเส้นละ 1 สลึง จำนวน 43 เส้น สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 3 สลึง จำนวน 5 เส้น และแหวนทองคำ น้ำหนักครึ่งสลึง 2 วง หลังได้ทรัพย์สิน คนร้ายได้วิ่งออกจากร้านตนจึงร้องตะโกนให้คนช่วย  เป็นจังหวะที่ ดต.ณัฐพล มวลเกษม ตำรวจสภ.รัตนาธิเบศร์ ทำหน้าที่เป็นสายตรวจเดินเท้าประจำห้าง บิ๊กซี เดินสวนกับคนร้ายพอดีจึงล็อกตัวคนร้ายไว้ได้พร้อมของกลางและอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

สอบสวนเบื้องต้น น.ส.นลินทร์ทิพย์ อายุ 17 ปี ให้การอ้างว่า ตนพักอยู่กับยายที่ย่านดอนเมืองก่อนหน้านี้ได้นำเงินจำนวนหนึ่งไปลงทุนเล่นแชร์ทางออนไลน์ แล้วเห็นว่าได้ค่าตอบแทนเป็นดอกเบี้ยสูง จึงได้นำเงินเก็บจำนวน 50,000 บาท ไปลงเล่นอีกเพื่อหวังได้ดอกเบี้ย  แต่ถูกทางเว็บนั้นโกงไป ซึ่งพยายามติดต่อก็ไม่สามารถติดต่อได้ จนไม่รู้ว่าจะเอาเงินคืนได้ยังไงจึงตัดสินใจพกมีดนั่งรถโดยสารประจำทางมาก่อเหตุบุกเข้ามาชิงทอง ที่ห้างดังกล่าว โดยก่อนมาได้สวมใส่กางขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดสีดำ เข้ามาในห้าง ก่อนจะเข้าห้องน้ำหญิงเพื่อสวมเสื้อสีเหลือง และสวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ ทับอีกชั้นเพื่อตบตา ก่อนจะก่อเหตุตนได้ทำใจอยู่ในห้องน้ำประมาณ 1 ช.ม.ก่อนตัดสินใจออกมาก่อเหตุดังกล่าว

หลังสอบปากคำเบื้องต้นเพื่อให้ทราบรายละเอียดเจตนาในการก่อเหตุและไม่มีผู้ร่วมขบวนการ พร้อมประสานผู้ปกครองหรือญาติใกล้ชิด มาร่วมฟังการสอบปากคำอีกครั้งร่วมกับเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ

ด.ต.ณัฐพล มวลเกษม ตำรวจสายตรวจเดินทางประจำห้างบิ๊กซี กล่าวว่า ขณะปฎิบัติหน้าที่ป้องกันเหตุ ได้ยินเสียงชาวบ้านร้องเอะอะโวยวาย มาจากทางร้านทอง จึงได้รีบวิ่งไปดูพบว่าคนร้ายก่อเหตุจี้ชิงทองร้านทอง เยาวราชกรุงเทพและคนร้ายได้วิ่งสวนมาหาเพื่อจะวิ่งออกไปทางหน้าห้าง ตนได้ชักอาวุธปืนประจำกายออกมา เพื่อขู่สกัดจับคนร้ายเมื่อคนร้ายเห็นจะได้หยุดหมอบลงกับพื้น จึงจับใส่กุญแจมือ พร้อมแจ้งเหตุกลับไปยังโรงพัก แต่พอเปิดแมสก์ออกถึงรู้ว่าคนร้ายเป็นผู้หญิงอายุ 17 ปี ก่อนส่งตัวให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน นำตัวกลับไปดำเนินคดี

หลังสอบสวนนำตัวส่งสภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ดำเนินคดีข้อหา ชิงทรัพย์ โดยใช้อาวุธมีด พกพาอาวุธมีดในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน