X

นนทบุรี ยาย 83 ปี ดับคาห้อง หลังกลับจาก ร.พ.สนาม

คุณยายวัย 83 ปีดับเพราะโควิดคาห้องหลังกลับจากโรงพยาบาลสนามมาเพียงไม่กี่วัน ขณะที่ลูกและหลานยังติดเชื้อและกักตัวอยู่

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 9 ก.ย.64 พระครูสังฆรักษ์ วิชัย  ฐานวีวีโร เลขาเจ้าอาวาสวัดบางระโหง ต.บางกร่าง อ.เมืองจ.นนทบุรี ได้รับการประสานจากญาติผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ว่าขอความอนุเคราะห์ช่วยนำศพไปฌาปนกิจ พระครูสังฆรักษ์ ได้ประสานลูกศิษย์ที่เป็นเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ไปรับศพจากการเคหะนนทบุรี ต.ปากเกร็ดอ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มายังที่วัด

ที่ห้องพักพบศพนางแดง นอนเสียชีวิตบนที่นอน ซึ่งภายในห้องมีนางทัศนีย์ ศรีวิริยะกุล อายุ 49 ปี ลูกนางแดงน.ส.ทัศนาวดี  อายุ 15 ปี และลูกชายของน.ส.ทัศนาวดี อายุ 7 เดือน ทั้งหมดเป็นผู้ป่วยติดเชื้อเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้สวมชุด PPE เข้าไปนำศพใส่ถุงซิป 3 ชั้น ก่อนเคลื่อนย้ายลงมาบรรจุใส่โลงที่เตรียมไว้ด้านล่าง ไปฌาปนกิจที่วัดบางระโหงต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี

นายฉัตรชัย ศรีวิริยะกุล อายุ 56 ปี ลูกเขยนางแดง กล่าวว่าตนและครอบครัว มีนางแดง แม่ยาย นางทัศนีย์ ภรรยาน.ส.ทัศนาวดี  อายุ 15 ปี ลูกสาว และหลานชายอายุ 7 เดือน พักอาศัยอยู่ที่ห้องด้วยกันรวม 5 คน ช่วงประมาณวันที่ 20 ส.ค.64 คนในบ้านมีอาการป่วยไม่สบายมีไข้ จึงได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลตรวจพบว่าติดโควิดทั้งหมด ยกเว้นตนเพียงคนเดียวที่ไม่ติดเชื้อ ทางเจ้าหน้าที่ได้มารับทั้งหมดไปรักษาที่ ร.พ.สนามหลังจากรักษาได้ประมาณ 10 วัน แพทย์ได้ตรวจปอดให้นางทัศนีย์ ภรรยา แจ้งว่าเชื้อไม่ลงปอด ให้กลับไปรักษาตัวต่อที่บ้านและให้นำหลานกลับมาเลี้ยงที่ห้อง ส่วนนางแดง กับลูกสาวตน ให้รักษาอยู่ร.พ.สนามก่อนซึ่งในขณะที่อยู่ ร.พ.สนามนางแดง เริ่มเดินเหินไม่ได้และเป็นแผลกดทับแล้ว

นายฉัตรชัย กล่าวอีกว่าต่อมาวันที่ 6 ก.ย.64 ทางแพทย์ ได้ตรวจปอดให้นางแดงและลูกสาว ไม่พบว่าเชื้อลงปอดจึงให้กลับมารักษาตัวที่ห้องนางแดง ก็ยังไม่สามารถเดินหรือช่วยเหลือตัวเองได้ หลังจากที่ทุกคนกลับมาอยู่ที่ห้องพักส่วนตนพักอยู่ที่ทำงาน จะคอยส่งข้าวส่งน้ำและของใช้ต่างๆ จนมาช่วงเย็นภรรยา ได้โทรศัพท์มาบอกว่านางแดง เสียชีวิตที่ห้องพัก จึงแจ้งตำรวจสภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งไม่ได้ติดใจการเสียชีวิต ตำรวจและแพทย์ ได้ให้นำศพไปฌาปนกิจ ทันที จึงขอความช่วยเหลือทางวัดให้ช่วยฌาปนกิจ

 

หลังจากนำศพมาถึงวัดบางระโหง อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และพระ ที่สวมชุด PPE ยกโลงเข้าเมรุฌาปนกิจทันที โดยนายฉัตรชัย ได้วีดีโอคอล ให้ภรรยา ดูเป็นครั้งสุดท้าย เนื่องจากยังเป็นผู้ป่วยไม่สามารถมาที่วัดได้

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน