X

นนทบุรี ไม่เกรงกลัว ตีเนียนเป็นพนักงานปีนตัดสายไฟเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือ

มาอีกไม่เกรงกลัวคนร้ายคนเดิมตีเนียนเป็นพนักงานตัดสายไฟเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 3 ค่ายดังกลางวันแสกๆ เจ้าของที่ดินผิดสังเกตถ่ายรูปหน้าตาคนร้ายไว้ได้ชัดเจน

วันที่ 31 ส.ค.64 นายสิทธิศักดิ์ ถั่วสวัสดิ์ อายุ 23 ปีพนักงานซ่อมบำรุงของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งนำหลักฐานเป็นภาพถ่าย ร้องผู้สื่อข่าวว่าได้ถูกคนร้ายเป็นชายแต่งกายคล้ายพนักงาน อ้างเป็นพนักงานมาทำการตัดสายไฟที่มีความยาวกว่า 200 เมตรบนเสาไฟฟ้าไป ซึ่งสายไฟดังกล่าวเป็นสายเมนไฟที่ไปใช้จ่ายระบบควบคุมเสาส่งสัญญาณของสัญญาณโทรศัพท์มือถือทั้ง 3 ค่ายโดยในขณะที่คนร้ายก่อเหตุมีเจ้าของที่ดินผิดสังเกตถ่ายภาพคนร้ายไว้ได้ ก่อนที่จะขับขี่รถ จยย.ออกไป เหตุเกิดในซอยบางพลับ 4/1 ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด ในพื้นที่ของ สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี

จุดเกิดเหตุพบว่าเป็นเสาส่งสัญญาณ 2 ต้นซึ่งเป็นของเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ 3 ค่ายดังที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของบ้านเลขที่ 30/3 หมู่ 4 ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด ซึ่งเป็นบ้านของนายพเยาว์ กล่ำเดช อายุ 60 ปีโดยนายพเยาว์ กล่าวว่าหลังกลับจากไปทำธุระมาก็พบเห็นคนร้ายกำลังม้วนเก็บสายไฟอยู่ก็เริ่มผิดสังเกตเลยเดินไปดูทะเบียนรถแต่รถ จยย.ของคนร้ายไม่ติดทะเบียน ตนเองถามว่าตัดไปทำไมคนร้ายอ้างว่าเดี๋ยวไฟฟ้าจะย้ายหม้อมิเตอร์ไปอยู่ข้างนอกเนื่องจากคนจดมิเตอร์มาจดยาก หลังจากนั้นตนเองจึงตัดสินใจขอถ่ายรูปคนร้ายไว้โดยให้คนร้ายถอดหมวกกันน็อกออกซึ่งคนร้ายยินยอมให้ถ่ายแต่ทำตัวไม่อยู่นิ่งเฉย หลังจากนั้นคนร้ายก็ขับรถออกไปทันที

นายสิทธิศักดิ์ กล่าวว่าตนเองเป็นพนักงานของบริษัทเอกชนที่คอยดูแลซ่อมบำรุงให้กับค่ายโทรศัพท์มือถือค่ายหนึ่งโดยเมื่อเวลา 11.30 น.ที่ผ่านมาทางตนเองได้รับแจ้งว่าจุดนี้เครือข่ายสัญญาณล้มจึงโทรศัพท์มาสอบถามเจ้าของที่ที่เสาส่งสัญญาณนั้นตั้งอยู่ว่าที่บ้านนั้นไฟดับหรือไม่แต่กลับได้คำตอบว่ามีคนร้ายเข้ามาตัดสายไฟไปจึงเดินทางเข้ามาทำการแก้ไข ซึ่งจุดที่ถูกก่อเหตุนี้ห่างจากจุดแรกซอยบางพลับ 5 ที่ถูกก่อเหตุมาก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมาและจากการดูจากภาพถ่ายคนร้ายคือคนเดียวกัน มารถมอเตอร์ไซร์เหมือนกัน คนร้ายคนนี้ถือว่ากล้ามากเข้ามาก่อเหตุในสวนซึ่งอยู่ในบริเวณบ้านคน ซึ่งโชคดีที่ครั้งนี้เจ้าของบ้านผิดสังเกตได้ถ่ายรูปคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจนเห็นใบหน้ารูปร่างชัดกว่ากล้องวงจรปิดจุดที่คนร้ายไปก่อเหตุซอยบางพลับ 5 ครั้งที่ผ่านมา

ส่วนจุดนี้มีเสาส่งสัญญาณของโทรศัพท์มือถือของ 3 ค่ายตั้งอยู่ สายไฟที่คนร้ายตัดไปนั้นเป็นสายทองแดงความยาวประมาณ 200 เมตรและมั่นใจมากคนร้ายคือบุคคลเดียวกันที่ก่อเหตุหลายๆ จุดโดยมีหลักฐานมากเพียงพอที่มั่นใจว่าเป็นคนเดียวกัน นายสิทธิศักดิ์ยังกล่าวต่ออีกว่าในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมาค่ายโทรศัพท์มือถือที่ตนเองต้องดูแลซ่อมบำรุงอยู่นั้นถูกก่อเหตุมาแล้วถึง 3 ครั้งในรอบ 1 เดือนและยังมีข้อมูลอีกว่าค่ายอื่นๆ ก็โดนไม่น้อยกว่าเช่นกัน โดยคนร้ายจะเลือกก่อเหตุเสาส่งสัญญาณที่ตั้งอยู่ในที่เปลี่ยวหรือไม่มีคนพลุกพล่าน

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน