X

นนทบุรี ครอบครัวพลทหารผูกคอเสียชีวิตในค่ายร้องทนายรณรงค์ไม่เชื่อลูกฆ่าตัวตายเอง

ครอบครัวของพลทหารที่ผูกคอเสียชีวิตในค่ายร้องทนายรณรงค์ไม่เชื่อลูกฆ่าตัวตายเอง

จากกรณี พลทหารพิชวัฒน์ เวียงนนท์ อายุ 22 ปี สังกัด มณทลทหารบกที่ 27 จ.ร้อยเอ็ดใช้เชือกไนล่อนสีขาว ผูกคอตัวเองเสียชีวิต ภายในค่าย มทบ.27 ทางครอบครัวติดใจถึงสาเหตุการตายเนื่องจากเห็นบาดแผลในโลกโซเชียล และขอดูศพจากทางค่ายแต่ถูกบ่ายเบี่ยง เหตุเกิดวันที่ 6 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา

ต่อมาเมื่อเช้าวันนี้ 8 พ.ย. 63 ที่สำนักงานทนายคู่ใจ ถนนแจ้งวัฒนะ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นางหนูไกล บุญวิเศษ 44 ปีแม่ของพลทหารพิชวัฒน์ เวียงนนท์ ผู้เสียชีวิตเพราะผูกคอตายในห้องน้ำภายในค่าย มทบ.27 พาครอบครัวเดินทางเข้าพบทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อปรึกษาหารือแนวทางดำเนินคดีทางกฎหมาย

 

นางหนูไกล แม่ของผู้เสียชีวิตกล่าวว่า มีหลายเรื่องที่ยังติดใจเพราะหลังจากรับแจ้งว่าหลังจากลูกเสียชีวิตไปแล้วทางครอบครัวขอไปดูศพ แต่ถูกบ่ายเบี่ยง และไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปดูศพลูก ซึ่งตนได้มาเห็นสภาพศพจากทางโซเชียลพบว่ามีรอยเขียวช้ำหลายจุด และที่คอมีรอยรัดจากเชือก ถึงขั้นเกือบขาด และเสียชีวิต ซึ่งขายังจุ่มอยู่ในอ่างน้ำและชุดที่ลูกชายใส่เป็นวันเดียวกับที่ทหารพาตัวกลับไปที่ค่าย ซึ่งตนยอมรับว่าลูกหนีออกมาจากค่ายทหารจริง เพราะอยากออกมาลอยกระทงกับแฟน และลูกชายเคยโทรมาบอกกับตนว่า เคยถูกครูฝึกซ้อมบ่อยมากและถูกนำพริกและเกลือมาทาหลัง เหยียบหัว ตัดผม และโดนตบ ตนเคยถามครูฝึกว่าทำไมต้องทำเกินขนาดนี้ ครูฝึกยอมรับที่ตบเพราะดื้อ และบอกกับตนว่า คนอย่างลูกชายถ้าเอาไปยิงเป้าทิ้งก็ไม่เสียดาย ทางตนไม่คิดเลยว่าลูกจะมาเสียชีวิตในเหตุการณ์แบบนี้ ตนจึงเดินทางมาพบทนายรณรงค์เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับลูกชายของตน และยังคงติดใจในเรื่องการเสียชีวิตว่าเป็นการฆาตกรรมเพื่ออำพรางศพหรือไม่ ทางตนได้ถามไปที่ผู้บังคับบัญชา แต่ถูกตัดสายทิ้ง ตนจึงถามว่าเชือกไปอยู่ในห้องน้ำได้ยังไง ซึ่งผู้บังคับบัญชาบอกกับตนว่า เชือกเอาไว้ผูกกับข้าวกิน และครั้งที่ 2 พูดว่า นำเชือกไปทำราวตากผ้า ทางตนจึงไม่เข้าใจเพราะว่าตอบไม่เหมือนกัน และทางค่ายไม่มีการฉีดยารักษาสภาพศพ ทางตนคิดว่าอยากให้ศพเน่าเร็วขึ้นหรือไม่ เพราะเวลาเอาไปชันสูตรอาจจะไม่พบหลักฐานหรือบาดแผลเพิ่มเติม   ขณะที่ทางด้านทนายรณรงค์ กว่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องไว้ พรุ่งนี้จะพาครอบครัวของผู้ตายไปที่บังคับกองปราบปราม ให้กองปราบปรามเป็นคนทำคดี และจะประสานขอภาพกล้องวงจรปิดทุกจุดในค่าย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน