นนทบุรี ตำรวจบุกยึดรถหรู มูลค่ากว่า 100 ล้านเครือข่ายนายแทนไท ณรงคกูล ย่านบางใหญ่

ตำรวจบุกยึดรถหรูมูลค่ากว่า 100 ล้านเครือข่ายนายแทนไท ณรงคกูล ในโกดังเช่าย่านบางใหญ่ ขณะเดียวกันจะทำการตัวทรัพย์สินและผู้ที่เกี่ยวข้องรวมถึงผู้ที่ให้การสนับสนุนด้วย

จากกรณีเมื่อวันที่ 12 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้จับกุมนายแทนไท ณรงค์กูล พร้อมพวกรวม 5 คน ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 1546-1450 / 2563 ลง 9 ตุลาคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน“ ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันประเภทเสือ-มังกรผ่านระบบอินเตอร์เน็ตโดยผิดกฎหมายและร่วมกันฟอกเงิน” โดยพฤติการณ์ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันผ่านเว็บไซด์หลายเว็บไซด์ และจากการสืบสวนพบว่าได้นำทรัพย์สินจำนวนมากไปซุกซ่อนในสถานที่ต่างๆ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปราบอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ผอ.ศปอส.ตร.) ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. สืบสวนขยายผลและติดตามยึดทรัพย์ของเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ของนายแทนไท ณรงค์กูล เพื่อดำเนินการตาม พรบ. ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. ได้ทำการสืบสวนจนกระทั่งพบว่าบุคคลที่อยู่ในเครือข่ายการพนันออนไลน์นี้ได้นำทรัพย์สินมาซุกซ่อนไว้ที่โกดังไม่มีชื่อซอยบางใหญ่-บางคูลัด 4 หมู่ 5 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้ร้องขอหมายศาลเข้าทำการตรวจค้น โดยมี น.ส.พิณทิพย์ ผึ่งผาย อายุ 30 ปี เจ้าของโกดัง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมเอกสารการเช่าโกดัง

โดยเปิดเผยว่าตนเองได้ให้ผู้เช่าชื่อคุณบุญเลิศ บานเย็น บอกตนว่าเช่าเก็บอะไหล่ มาเช่าเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่แล้วมีระยะเช่านาน 1 ปี ตนคิดค่าเช่าเดือนละ 27,000 บาท ชำระโดยการโอนผ่านบัญชีตนโดยตรง พอเช่าแล้วตนก็ไม่ได้เข้ามาดูเลย ซึ่งเป็นเรื่องปกติหลังจากผู้เช่าไปแล้ว ตนไม่ได้สังเกตอะไร หลังจากมีการตกลงการเช่าเขาก็เข้ามาเซ็นสัญญาปกติและจ่ายเงิน ผู้เช่าออกแนววัยรุ่น อายุประมาณ 30-40 ปี ไม่ได้ต่อรองราคาค่าเช่าเลย ตนไม่ทราบมาก่อนเลยว่าจะเช่าไว้เก็บรถ หลังจากได้รับหมายตำรวจก็ไม่ได้ตกใจเพราะตนเห็นจากกล้องแล้ว  ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่โกดัง จึงเตรียมเอกสารการเช่ากับนายบุญเลิศ มาแสดงเพื่อความบริสุทธิ์ใจ

จากการตรวจค้นในโกดังพบทรัพย์สินเป็นรถยนต์ของนายแทนไท ณรงค์กูล ดังต่อไปนี้ 1. รถยนต์ยี่ห้อ Lamborghini รุ่น Aventador SVI สีน้ำเงินราคาประมาณ 50 ล้านบาท 2. รถยนต์ยี่ห้อ Mclaren รุ่น 720S สีส้มราคาประมาณ 30 ล้านบาท 3. รถยนต์ยี่ห้อ Audi รุ่น R8 V10 Coupe สีเหลืองราคาประมาณ 18 ล้านบาท 4. รถยนต์ยี่ห้อ Nissan รุ่น GTR 50  Anniversary สีน้ำเงินราคาประมาณ 12 ล้านบาท รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ทำการตรวจยึดจำนวน 110 ล้านบาทโดยจะได้ประสานสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) กรมสรรพากรเพื่อดำเนินการเกี่ยวกับตัวทรัพย์สินและบุคคลที่เกี่ยวข้องเช่นอายัดบัญชีเงินสดตรวจสอบข้อมูลเส้นทางการเงินของผู้เกี่ยวข้องและสืบสวนหาบุคคลที่ช่วยเหลือสนับสนุนในการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในครั้งนี้ต่อไป

 

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน