X

แคนดี้ เข้ารับทราบข้อหาคดีแอลกอฮอล์ ก่อนปีนหน้าต่างห้องสอบสวนหนีนักข่าว

แคนดี้ รากแก่น เดินทางเข้ารับทราบข้อหาคดีแอลกอฮอล์ที่ตำรวจตรวจพบจำนวนมากก่อนหน้านี้ หลังจากทางเจ้าหน้าที่สอบสวนเสร็จแคนดี้ปีนหน้าต่างห้องสอบสวนหนีนักข่าวที่รอทำข่าวอยู่หน้าห้องสอบสวนก่อนขึ้นรถไป

จากกรณีที่ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี  เข้าตรวจยึดแอลกอฮอล์ จำนวน 10,000 ลิตร ที่บ้านเลขที่ 18/ 674 หมู่ 5 หมู่บ้านเปี่ยมสุข ซอยประชาสุขสรรค์ 10 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.นันทพันธ์ หรือ ดาว พิสิษฐ์เดโช  อายุ 34 ปี   เมื่อตอนช่วงค่ำของวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดคืบหน้าเมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 2 เม.ษ. น.ส.วาทินี หรือแคนดี้ รากแก่น อายุ 40 ปีนักร้องหมอลำ พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.แสวง หนูหมื่น สว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด เพื่อแสดงตัวพร้อมให้ปากคำในคดีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์ และเจลล้างมือ ที่ซุกซ่อนอยู่ในบ้าน เนื่องจากการสอบสวนขยายผลแล้วพบว่ามีความเชื่อมโยงร่วมกับพวกที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกไปแล้ว โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง  โดยทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาครอบครองสิ่งของซึ่งยกเว้นภาษีโดยไม่ได้อนุญาต อัตราโทษปรับ 10 เท่าของภาษี ซึ่งทางน.ส.แคนดี้ รากแก่น ให้การปฏิเสธ ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการพิมพ์มือ ไม่มีการควบคุมตัวเนื่องจากไม่ใช่คดีอาญา ก่อนอนุญาตปล่อยตัวไป แต่ น.ส.แคนดี้ รากแก่น เห็นสื่อมวลชนหลายสำนักมารอเฝ้าทำข่าวอยู่บริเวณหน้าห้องจึงได้เปิดหน้าต่างด้านหลังของห้องพนักงานสอบสวน ปีนหน้าต่างเพื่อหลบหนีผู้สื่อข่าวลงไปขึ้นรถที่มีคนขับจอดรถอยู่ขับออกจากโรงพักไปอย่างรวดเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เผยว่าสำหรับคดีนี้จากการสอบสวนขยายผล พบว่ามีผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน  คือ 1. น.ส. นันทพันธ์ หรือดาว พิสิษฐ์เดโช  อายุ 34 ปี  เจ้าของบ้านถูกจับกุมไปก่อนแล้ว  2. น.ส.วาทินี หรือแคนดี้ รากแก่น 3. นายราวี หรือแอนดี้ พิมพิพัฒน์ อายุ 45 ปี และ 4.บริษัทซีดีเอ็ม พลีส จำกัด ที่อยู่จ.เชียงใหม่  โดยกลุ่มผู้ต้องหาทั้งหมด ได้สั่งซื้อแอลกอฮอลล์จากโรงงานผลิตที่ จ.ปราจีณบุรี โดยใช้คำขอจากสรรพสามิต ที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งคำขอดังกล่าวอ้างว่าจะซื้อเพื่อไปบริจาค ทำให้ได้ยกเว้นภาษี หลังตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นคำขอปลอมไม่ได้นำไปใช้ตามที่วัตถุประสงค์ที่แจ้งขอไป หลังรวบรวมพยานหลักฐานแล้วทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้า (เอทานอล) ที่ยังไม่ได้เสียภาษี โทษสูงสุดคือปรับ 10 เท่าของภาษี

พ.ต.อ.พงศ์จักร ผกก.กล่าวว่าเพิ่มเติมว่า ตอนนี้มีผู้ต้องหาเข้ามาพบพนักงานสอบแล้ว 2 คน คือน.ส. นันทพันธ์ หรือดาว พิสิษฐ์เดโช ที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ และน.ส.วาทินี หรือแคนดี้ รากแก่น ส่วนนายวารี หรือ แอนดี้ พิมพิพัฒน์ กับผู้จัดการบริษัท ซีดีเอ็ม พลีส จำกัด แจ้งว่าจะเข้ามาพบพนักงานสอบสวนในวันพรุ่งนี้แต่ไม่ได้แจ้งเวลา

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน