สาวโพสต์ว่าเจ้าอาวาสวัดหงส์ทองติดเชื้อโควิด-19 เข้านมัสการกราบขอโทษที่วัดแล้ว

สาวโพสต์ว่าเจ้าอาวาสวัดหงส์ทองติดเชื้อโควิด-19 เข้านมัสการกราบขอโทษที่วัดแล้ว ขณะที่ทางด้านเจ้าอาวาสพร้อมให้อภัยไม่ดำเนินคดี

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 22 มี.ค.63 ที่วัดหงษ์ทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี  นางสาวจุ๋ม  นามสมมุติ  อายุ 40 ปี พนักงานบริษัท ได้นำดอกไม้-ธูปเทียน เข้านมัสการกราบขอโทษต่อพระครูกิตติเขมาภิรม ( ประจวบ ตินตะโมระ ) อายุ  48  ปีเจ้าอาวาสวัดหงษ์ทอง  หลังตนเองได้โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวหาว่าเจ้าอาวาสติดเชื้อไวรัส โควิด -19  จนเจ้าอาวาสต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ให้ดำเนินคดีกับนางสาวจุ๋ม  โดยเมื่อวันที่ 21 มี.ค.63 ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.ประมวล นวลงาม สว.( สอบสวน ) สภ.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากมีผู้ใช้ผู้เฟสบุ๊คชื่อ jum Chirapon ได้โพสต์ข้อความว่า ” วันนี้เทศบาลนครปากเกร็ดมาประกาศในหมู่บ้านพรไพศาลให้ทุกคนดูแลตัวเองดีๆ เพราะเจ้าอาวาสวัดหงษ์ทองติดเชื้อไวรัส covid – 19 ค่ะสู้ๆนะคะทุกคน ”

พระครูกิตติเขมาภิรม กล่าวว่า อาตมาได้กลับมาจากการศึกษาดูงานจากประเทศตุรกี โดยเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค. จนถึงวันที่ 21 มี.ค. ระหว่างที่อยู่ต่างประเทศได้มีผู้โพสต์ในกลุ่มข่าวสาร-ปากเกร็ด และกลุ่มต่างๆ ว่าอาตมาติดเชื้อโควิด – 19 อยู่ที่วัดหงษ์ทองให้ระวัง ซึ่งการกล่าวหาไม่เป็นความจริง อาตมาได้ผ่านการตรวจหลังจากกลับมาจากต่างประเทศ ซึ่งเป็นการแจ้งข่าวเท็จ ทำให้อาตมาและวัดเสื่อมเสีย แต่หลังจากนั้นได้มีการโพสต์ขอโทษ แต่อาตมาไม่เคยรู้จักบุคคลที่เข้าไปโพสต์ และไม่ได้มีการพูดคุยขอโทษกับทางอัตมาหรือติดต่อกัน สร้างความเสื่อมเสียโดยให้ข้อมูลเท็จ ขอให้ญาติโยมเข้าใจว่าอาตมาไม่ได้ติดเชื้อโควิด – 19 ร่างกายปกติดี หลังจากกลับมาจากต่างประเทศวันนี้รีบเข้ามาแจ้งความ เบื้องต้นจะกักตัวอยู่ภายในวัด 14 วัน ตามกฎระเบียบทางราชการ  ส่วนที่สีกาจุ๋มมาพบอาตามาและกราบขอขมาลาโทษนั้นอาตมายินดีให้อภัยและไม่ติดใจดำเนินดคีใดๆ กับสีกาแล้วแต่ขอให้ระมัดระวังในการโพสต์กล่าวหาคนอื่นอยากให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเสียก่อน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน