X

นายกเล็กขานรับมติ ครม. เรียกประชุมพ่อค้าแม่ค้าเฝ้าระวังโควิด-19

นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ดขานรับมติ ครม.เรียกประชุมพ่อค้าแม่ค้าเฝ้าระวังโควิด-19 พร้อมชี้แจ้งผ่านสื่อไม่เป็นความจริงหลังมีข่าวว่าเจ้าอาวาสวัดหนึ่งย่านปากเกร็ดติดเชื้อโควิด

เมื่อเวลา 17.00น วันที่ 19 ม.ค63 ที่ ห้องประชุมชั้น9 เทศบาลนครปากเกร็ด ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด ได้เชิญผู้ประกอบการ พ่อค้า – แม่ค้า ที่ค้าขายภายในตลาดสดเขตเทศบาลเข้าร่วมประชุมเพื่อขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันความเสี่ยงจากโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา2019 (COVID -19)   โดยบริเวณตลาดให้พ่อค้าแม่ค้าใส่หน้ากากอนามัยและให้ปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดสำหรับตลาดนัดให้มีเจลล้างมือ และทำความสะอาดสถานที่ อุปกรณ์ เครื่องใช้ เช่น เขียง มีด โต๊ะอาหาร ด้วยน้ำยาทำความสะอาดหรือเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ 70 % วันละ 1-2 ครั้ง  อย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งเตรียมจุดล้างมือหรือแอลกอฮอล์ล้างมือสำหรับลูกค้า

น.ส.ลานนา ทิณนะรัตน์ 23 ปี ชาว จ.นนทบุรี อาชีพเเม่ค้าขายหมู กล่าวว่าตนได้รับการประสานงานจากทางเทศบาลนครปากเกร็ด ให้เข้าร่วมประชุมเกี่ยวกับการรับมือโรคโควิด-19 ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบกับร้านค้าของตนโดยวันนี้ตนจะนำข้อมูลและความรู้ที่ได้จากการประชุมไปบอกต่อร้านค้าข้างๆ หรือคนใกล้ตัว เกี่ยวกับวิธีป้องกันโรคโควิด-19 อย่างถูกต้อง ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้ ร้านค้าของตนมีผลกระทบอย่างมาก ลูกค้าประจำหายไปค่อนข้างเยอะ แต่ตนก็ทำตามมาตรการที่รัฐบาลออกมาอย่างเคร่งครัด เบื้องต้นป้องกันตัวเองด้วยการใส่หน้ากากอนามัยและใช้เจลล้างมือเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

นายวิชัย บรรดาศักดิ์ นายกเทศมนตรีนครปากเกร็ด กล่าวว่า วันนี้ได้เชิญผู้ประกอบการที่อยู่ในตลาดสดเทศบาลนครปากเกร็ดจำนวน 18 ร้านค้า เข้าร่วมประชุมเพื่อวางมาตการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ที่ผ่านมาทางเทศบาลได้ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ล้างถนน อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการตรวจสอบประชากรในพื้นที่ตอนนี้ยังไม่พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในส่วนที่มีกระแสข่าวลือว่ามีเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่อำเภอปากเกร็ดติดเชื้อโควิด-19 นั้น ขอชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง โดยทางเทศบาลได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและให้คำแนะนำกับประชาชนอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีเจ้าหน้าที่เข้าไปดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในแหล่งชุมชนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่ ถ้าใครมีเบาะแสเกี่ยวกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ให้แจ้ง กรมควบคุมโรค1422 หรือ1669 ทันที

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน