ฝ่ายปกครองบุกจับ พ่อ-เเม่-ลูก ขายกัญชายกบ้านสารภาพทำมานานกว่า 10 ปี

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางใหญ่บุกรวบพ่อ-เเม่-ลูกขายกัญชาคาบ้านสารภาพทำมานานกว่า 10 ปี เจ้าหน้าที่เผยว่าก่อนหน้าตั้งด่านตรวจพบกัญชาในกลุ่มเยาวชน หลายรายระบุว่าซื้อมาจากผู้ต้องหารายนี้จึงทำการเข้าจับกุม


เมื่อเวลา 15.30 วันที่ 30 ม.ค.63 นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ สั่งการให้นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง , นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ร้อย อส.อ.บางใหญ่ที่6 ทำการตั้งด่านตรวจค้นหาผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดในพื้นที่อำเภอบางใหญ่ โดยได้เบาะเเสจากกลุ่มวัยรุ่นว่าผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด (กัญชา) อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 63/462 ซอย10/15 หมู่ที่6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

 

จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น พบนางอารีย์ รอดรังษี อายุ 60 ปี ยืนขายกัญชาให้กับเยาวชนอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเเสดงตัวเข้าจับกุม จากการตรวจค้นภายในบ้านพบนายสุวิทย์ ปราโมทย์สุคนธ์ อายุ 66 ปี สามีนางอารีย์ นอนอยู่บนเตียงชั้นล่าง อีกทั้งยังพบกัญชาอัดแท่งแบ่งเป็นก้อนบรรจุอยู่ในถุงซิปจำนวน 17 ห่อ น้ำหนัก 69.2 กรัม กัญชาอัดแท่งขนาดใหญ่ น้ำหนัก 93.3 กรัม รวมของกลางทั้งหมด 162.5 กรัม นอกจากนี้ยังพบเงินสดจำนวน 21,040 บาท โดยของกลางทั้งหมดอยู่ในกล่องขนมคุกกี้ตั้งอยู่ที่กลางบ้าน เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ต่อมาเวลาประมาณ 15.40 น.นายองอาจ ปราโมทย์สุคนธ์ อายุ 40 ปี หรือบอย บุตรชายของนางอารีย์และนายสุวิทย์ ได้กลับเข้ามาที่บ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่นายบอยไม่มีท่าทีตกใจใดๆ ทั้งสิ้น แต่เจ้าหน้าที่มีข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับนายบอยอยู่แล้วจึงทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดเพื่อทำการสอบสวน

ทางด้านนายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง กล่าวว่า จากการตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด ค้นหาผู้เสพและผู้ติดยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาพบเด็กและเยาวชนมียาเสพติดประเภทกัญชาจำนวนหลายราย จึงได้ทำการสอบสวนว่าไปซื้อมาจากใคร จนทราบว่าไปซื้อมาจากนายบอย โดยนายบอยจะขายกัญชาอยู่ที่บริเวณตลาดกลางบางใหญ่ จึงทำการสืบสวนจนทราบว่านายบอยพักอยู่ที่ไหน จากนั้นจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.เข้าทำการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงพบนางอารีย์กำลังขายกัญชาให้กับเยาวชน และนายสุวิทย์ เป็นคนนั่งดู จึงนำกำลังเข้าจับกุม จากการตรวจค้นพบของกลางเป็นกัญชาวางอยู่กลางบ้าน ต่อมานายบอยได้ขับรถ จยย.กลับเข้ามาในบ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ นายบอยได้รับสารภาพว่าของกลางทั้งหมด เป็นของตนเอง โดยนายบอยขายรับสารภาพว่าและเสพกัญชามานานกว่า 10 ปีแล้ว


นายสมพล ยังกล่าวต่ออีกว่า จากการสอบสวนพบว่านายบอยมีอาการป่วยทางจิต มีประวัติรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีธัญญา ซึ่งก่อนหน้านี้นายบอยถูกจับมาแล้วหลายครั้ง และถูกนำตัวไปบำบัด แต่ก็ไม่เข็ดหลาบ หวนกลับมาทำแบบเดิมอีก ตนอยากจะฝากถึงผู้ปกครองที่มีบุตรหลานทุกท่าน อยากจะให้ท่านให้ความใกล้ชิด หากว่าบุตรหลาน มีพฤติกรรมข้องเกี่ยวกับยาเสพติด ให้รีบแจ้งมาทางที่ว่าการอำเภอบางใหญ่ หรือแจ้งมาที่ สภ.บางใหญ่ เพราะเราทำงานแบบบูรณาการร่วมกันอยู่แล้ว เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพจึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน