X

ชื่นชมหนุ่มบิ๊กไบค์ช่วยพ่อพาลูกสาวช็อคหมดสติกลางแยกไฟแดงส่งรพ.ได้ปลอดภัย

()

พิษณุโลก  โลกออนไลน์แห่ชื่นชมหนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี ประสบเหตุเด็กหญิงนอนช็อคหมดสติในรถเก๋งกลางสี่แยกไฟแดงวัดคูหาสวรรค์ อ.เมืองพิษณุโลก  อาสาขี่ไปส่งรพ.จนถึงมือหมออย่างปลอดภัย

วันที่ 24 พ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า “อิทธิพล  เพชรพิบูลย์พงศ” ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่เจ้าของเฟซบุ๊กได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปประสบเหตุมีรถเก๋งสีดำคันหนึ่งจอดติดสัญญาณไฟจราจรอยู่บริเวณสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งภายในรถนั้นมีคนขับซึ่งเป็นพ่อกำลังเขย่าตัวลูกสาวที่นอนไม่ได้สติ ตาค้าง น้ำลายฟูมปาก อยู่ที่เบาะด้านหน้า ระหว่างนั้นมีรถยนต์อีกหลายคนที่จอดติดไฟแดงอยู่เช่นกัน ทำให้รถเก๋งสีดำคันไม่สามารถขับออกไปได้ แต่เจ้าของคลิปได้จอดรถจักรยานยนต์แล้วลงไปเคาะประตูเรียกคนขับรถยนต์คันอื่นๆ ให้ช่วยขยับหลีกทางให้ แต่เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ทันการณ์เนื่องจากเด็กหญิงไม่รู้สึกตัวแล้ว จึงต้องตัดสินใจให้ผู้เป็นพ่ออุ้มลูกขึ้นรถจักรยานยนต์ของเจ้าของคลิปแล้วรีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลให้ถึงมือหมอโดยเร็วที่สุด สำหรับคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นหลังมีการเผยแพร่ออกไปทำให้ผู้ที่เห็นคลิปต่างชื่นชมในการทำความดีครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเจ้าของคลิป คือ นายอิทธิพล  เพชรพิบูลย์พงศ หรือติ๊ก อายุ 28 ปี เป็นพนักงานของร้านสะอาดอีเล็คทริค ถ.มิตรภาพ อ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยความตื้นตันใจว่า คลิปที่เกิดขึ้นนั้นเป็นช่วงเวลา 17.00 น. ของวันที่ 23 พ.ค. 2562 ที่ผ่านมา โดยตนเองเพิ่งเดินทางกลับมาจาก จ.สุโขทัย และกำลังขับผ่านมายังสี่แยกวัดคูหาสวรรค์ ระหว่างนั้นตนสังเกตเห็นมีรถจักรยานยนต์คันอื่นๆ ขี่ชะลอดูรถเก๋งสีดำคันหนึ่ง แต่ก็ยังไม่มีใครจอดช่วยเหลือ เมื่อตนเห็นว่าภายในรถนั้นมีเด็กหญิงสวมชุดนักเรียนนอนไม่ได้สติ โดยมีผู้เป็นพ่อคอยเขย่าตัวลูกสาวอยู่ตลอดเวลา และมีท่าทีกระวนกระวายใจเป็นอย่างมาก เพราะว่ารถยนต์ทุกคันติดสัญญาณไฟแดง และไม่มีใครทราบว่าในรถมีเด็กช็อคอยู่ ตนจึงตัดสินใจจอดรถและเข้าช่วยเหลือทันที พร้อมทั้งไปเคาะประตูเรียกให้คนขับรถคันอื่นๆ ช่วยขยับรถหลีกทางให้ จากนั้นจึงบอกให้พ่อเด็กอุ้มลูกสาวซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของตนเองเพื่อไปส่งโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ระหว่างทางได้บีบแตรให้สัญญาณรถยนต์คันอื่นๆ เพราะเป็นช่วงเวลาหลังเลิกเรียนที่รถจะติดมาก แต่สุดท้ายแล้วก็สามารถช่วยเหลือนำส่งไปที่โรงพยาบาลรวมแพทย์จนถึงมือหมอ ขณะนี้ทราบว่าตัวของเด็กหญิงที่ป่วยอยู่ในอาการปลอดภัยดี และย้ายไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช โดยมีแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนตัวผู้เป็นพ่อของเด็กนั้นก็ได้โทรศัพท์มาขอบคุณตนเองที่ได้ช่วยเหลือลูกสาวจนพ้นขีดอันตราย เพราะลูกสาวเป็นโรคประจำตัวมีอาการชักเกร็ง

ขณะที่ นายอิทธิพล  เพชรพิบูลย์พงศ พลเมืองดี กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ตนเองตัดสินใจช่วยเหลือในครั้งนี้ เพราะว่าตนเองเข้าใจหัวอกของคนเป็นพ่อ เนื่องจากตนเองก็มีลูกสาวที่อยู่ในวัยน่ารักน่าชังเช่นกัน และไม่ได้ช่วยเพราะอยากจะทำเพื่อความเท่ แต่ตั้งใจช่วยเหลือจากใจจริง สุดท้ายนี้ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่รู้ข่าวว่าเด็กหญิงที่อยู่ในคลิปนั้นปลอดภัยดี ซึ่งตนก็จะขอทำความดีต่อไป.

………………………………………

 

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี

มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี

เกิดพิษณุโลก เรียนพิษณุโลก และขอปักหลักใช้ชีวิตที่พิษณุโลก มีประสบการณ์งานข่าวในพิษณุโลกร่วม 20 ปี จากการเป็นผู้สื่อข่าวให้กับทีวี และสื่อสิ่งพิมพ์หลายแขนง มีความมุ่งมั่นทำเว็ปไซด์ เพื่อให้เกิดประโยชน์ด้านข้อมูลข่าวสารแก่ชุมชนคนพิษณุโลก