X

พิธีมอบเสื้อพระราชทาน Bike อุ่นไอรัก จังหวัดพิษณุโลก

พิษณุโลก จัดพิธีมอบเสื้อพระราชทานในกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ “Bike อุ่นไอรัก” ในส่วนภูมิภาค จังหวัดพิษณุโลก เช้าวันนี้มีประชาชนมาต่อแถวรับเสื้อกว่า 2,000 คนแล้วจากยอด 8,374 คน

วันนี้ (1 ธ.ค. 2561) เวลา 07.30 น. ที่ศาลาประชาคมจังหวัดพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานในพิธีมอบเสื้อพระราชทานในกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติฯ “Bike อุ่นไอรัก” ในส่วนภูมิภาค จังหวัดพิษณุโลก โดยมี นายชัชพงศ์ เอมะสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวรายงาน จากนั้น    ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดกรวยกระทงดอกไม้สด เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พร้อมกล่าวถวายราชสดุดี ดนตรีบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี เจ้าหน้าที่อัญเชิญเสื้อยืดพระราชทานเข้าประจำที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เข้ายืนประจำจุดเพื่อเป็นสักขีพยานในการรับมอบเสื้อยืดพระราชทาน ประชาชนเริ่มเข้ารับมอบเสื้อยืดพระราชทาน ตามบัตรคิว จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงาน โดยเปิดรับมอบเสื้อพระราชทานฯ จนถึงเวลา 17.00 น.

จังหวัดพิษณุโลก มีประชาชนสนใจร่วมลงทะเบียนร่วมกิจกรรม “ปั่นอุ่นไอรัก” รวมจำนวน 8,374 คน จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ 11,000 คน โดยจะมีกิจกรรม “ปั่นอุ่นรัก” ในวันที่ 9 ธันวาคม 2561 ภาคเช้า จะมีการจัดกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดี ด้วยหัวใจ บำเพ็ญสาธารณประโยชน์ทำความสะอาดและบำรุงรักษาต้นไม้ ที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา และเวลา 15.00 น. จะร่วมกิจกรรม “ปั่นอุ่นไอรัก” พร้อมกับทุกจังหวัดทั่วประเทศ ใช้เส้นทางปั่นรวมระยะทาง 29 กิโลเมตร ซึ่งในวันนี้เป็นวันแรกของการรับมอบเสื้อพระราชทาน บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 07.00 น. จนถึงขณะนี้มีประชาชนเดินทางมารับมอบเสื้อพระราชทานฯ เป็นจำนวนมาก รวมจำนวน 2,000 กว่าคน จากจำนวน 8,374 คน และในวันที่ 2 ธันวาคม 2561 เปิดให้รับมอบเสื้อพระราชทาน ได้ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.

 

จังหวัดพิษณุโลก จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก ที่ลงทะเบียนร่วมกิจกรรมฯ จำนวน 8,374 คน มารับมอบเสื้อยืดพระราชทานฯ ในวันพรุ่งนี้ วันที่ 2 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ที่บริเวณศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก โดยนำหลักฐานการลงทะเบียนรับมอบเสื้อพระราชทานฯ ประกอบด้วย 1. บัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรที่หน่วยราชการออกให้ และมีเลขบัตรประจำตัว 13 หลัก และกรณีเด็กไม่มีบัตรประจำตัวประชาชนสามารถใช้สำเนาทะเบียนบ้านได้ 2.หลักฐานการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ (สำเนาบัตรหรือถ่ายจากมือถือ) สำหรับผู้ที่ไม่สามารถมารับมอบเสื้อพระราชทานฯ ได้ด้วยตนเอง ให้เตรียมเอกสารดังนี้ 1.สำเนาบัตรประชาชนของผู้ลงทะเบียนปั่นจักรยานพร้อมลงลายเซ็น 2.หนังสือมอบอำนาจของผู้ลงทะเบียนปั่นจักรยาน 3. หลักฐานการลงทะเบียนปั่นจักรยาน เช่น สำเนาบัตร TAC หรือ ภาพถ่ายจากมือถือ 4.บัตรประจำตัวประชาชนของผู้รับแทน ที่ตรงกับหนังสือมอบอำนาจ

 

สำหรับการแต่งกาย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในการมอบเสื้อยืดพระราชทาน แต่งกายด้วยเครื่องแบบสีกากี คอพับ แขนยาว ประชาชนที่เข้ารับมอบเสื้อยืดพระราชทาน แต่งกายชุดสุภาพ โทนสีเหลือง ขาวและฟ้า ไม่สวมกางเกงยีนส์ สวมรองเท้าหุ้มส้นสุภาพด้วย

////////////

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี

มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี

เกิดพิษณุโลก เรียนพิษณุโลก และขอปักหลักใช้ชีวิตที่พิษณุโลก มีประสบการณ์งานข่าวในพิษณุโลกร่วม 20 ปี จากการเป็นผู้สื่อข่าวให้กับทีวี และสื่อสิ่งพิมพ์หลายแขนง มีความมุ่งมั่นทำเว็ปไซด์ เพื่อให้เกิดประโยชน์ด้านข้อมูลข่าวสารแก่ชุมชนคนพิษณุโลก