X

ทำหมั่นโถวนมสดดอกกุหลาบขาย ต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์

พิษณุโลก ลูกค้าสาวๆ สายหวานไม่ควรพลาด กับเมนูช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ กับเมนู หมั่นโถวนมสดกุหลาบ สีชมพูสด ดูหวานหอม อบอวนด้วยความรักในช่วงเดือนแห่งความรัก

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้าน “อากง คาเฟ่”  คาเฟ่เปิดใหม่  ตั้งอยู่ที่ 9/25 ม.9 ถ.ราษฏรบำรุง ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทำขนมเตรียมต้อนรับเทศกาลวันวาเลนไทน์ เพื่อเป็นสื่อในการแสดงความรักที่แปลกใหม่ โดยยังคงกลิ่นอายสไตล์จีนโมเดิร์น  โดยชูเมนู หมั่นโถวนมสดรูปดอกกุหลาบสีชมพูหวาน  ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มหนุ่มสาวสายหวาน สั่งรับประทานจำนวนมาก  โดยเฉพาะ เมนูซี่โครงหมูอบซอส เสริฟคู่กับหมั่นโถวนมสดกุหลาบ หรือจะสั่งหมั่นโถวนมสดกุหลาบเสริฟทานคู่กับน้ำชา กาแฟ

น.ส.นภาพร วัฒนกุลชัย (คุณมุก) อายุ 26 ปี เจ้าของร้านอากง คาเฟ่ บอกว่า แนวคิดการทำขนมหมั่นโถวนมสดรูปดอกกุหลาบ  เริ่มจากคุณแม่รักในการทำขนมเป็นชีวิตประจำวัน ซึ่งช่วงนี้ตรงกับเทศกาลวันวาเลนไทน์ ทางร้านจึงคิดเมนูใหม่ๆให้ตรงกับช่วงเทศกาลแห่งความรัก  เพื่อตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าที่มาร้าน ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน จึงนำเสนอ หมั่นโถวนมสดเป็นรูปแบบของดอกกุหลาบสีชมพู ให้ตรงกับเทศกาลแห่งความรัก ซึ่งถ้าเป็นดอกไม้ก็จะแห้งเหี่ยวเร็ว แล้วต้องทิ้งไปให้เสียเปล่า แต่ถ้าเป็นในรูปของขนม ก็เป็นสื่อแห่งความรัก ความห่วงใยที่มอบให้กันและยังสามารถรับประทานได้ด้วย หลังจากเปิดตัวเมนู มีลูกค้าสั่งหมั่นโถวนมสดดอกกุหลาบและถ่ายรูปความสวยงามนำไปอวดทางสื่อโซเชียลกัน

สำหรับจุดเด่นของ หมั่นโถวนมสดกุหลาบ คือ ตัวกุหลาบข้างในจะเป็นสีชมพู โดยนำเฮลูบอยมาผสมกับแป้ง ซึ่งไม่ใช้สีผสมอาหาร และเป็นงานแฮนด์เมดที่ทำขึ้นจากการปั้นมือทั้งหมด ที่สำคัญตัวแป้งหมั่วโถวมีความนุ่ม มีกลิ่นความหอมอบอวนของตัวแป้งขณะเสริฟร้อน อีกทั้งแป้งมีความหวานเล็กน้อย สามารถทานเล่น หรือ เป็นอาหารว่างทานคู่กับเครื่องดื่มได้ทุกชนิด หรือจะทานคู่กับอาหารคาว แทนข้าวก็เป็นอีกเมนูที่เข้ากันได้อย่างดี

น.ส. นภาพร กล่าวว่า แม้จะเปิดรับออเดอร์ได้ไม่นาน แต่ผลตอบรับค่อนข้างดี โดยมียอดจองหมั่นโถวนมสดดอกกุหลาบประมาณ 600 ลูก สำหรับราคาหมั่นโถวนมสดดอกกุหลาบลูกละ 15 บาท โดยให้จองผ่านแอพพลิเคชั่น Facebook : A-kong.kafei-อากง , Instagram : @a_kong.kafei  สามารถเข้ารับขนมที่ร้านได้ตั้งแต่วันที่ 8-13 กุมภาพันธ์  นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถเข้ามาสั่งซื้อและรับประทานได้ที่ร้าน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 18.30 น. ร้านปิดทุกวันจันทร์  และติดตามโปรโมชั่นต่าง ๆ ได้ที่ Page Facebook : A-kong.kafei-อากง หรือสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 095-308-2221

 

//////

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี

มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี

เกิดพิษณุโลก เรียนพิษณุโลก และขอปักหลักใช้ชีวิตที่พิษณุโลก มีประสบการณ์งานข่าวในพิษณุโลกร่วม 20 ปี จากการเป็นผู้สื่อข่าวให้กับทีวี และสื่อสิ่งพิมพ์หลายแขนง มีความมุ่งมั่นทำเว็ปไซด์ เพื่อให้เกิดประโยชน์ด้านข้อมูลข่าวสารแก่ชุมชนคนพิษณุโลก