X

“ณเดชน์ คูกิมิยะ”ช่วยเตรียมงานตลาดนัดเด็กดอยปีที่ห้า เปิด 5 ธ.ค.61นี้

พิษณุโลก เตรียมเปิดตลาดนัดเด็กดอยปีที่  5 ในวันที่ 5  ธ.ค.2561 นี้ ที่บ้านใหม่ร่องกล้า อช.ภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก “ณเดชน์ คูกิมิยะ”พระเอกหนุ่มผู้ชื่นชอบธรรมชาติได้มาช่วยเตรียมงานสถานที่กับทีมงานป่าไม้ อุทยาน อบต.เนินเพิ่ม และชาวบ้านใหม่ร่องกล้า เป็นตลาดที่ให้นักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา ได้นำสินค้าและผลผลิตทางเกษตรในครอบครัวมาวางจำหน่าย  เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวันเสาร์และอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงวันที่ 17-18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ที่บ้านใหม่ร่องกล้า ม.10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก หมู่บ้านชาวเขาไทยภูเผ่าม้ง ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า “ณเดชน์ คูกิมิยะ” พระเอกหนุ่มขวัญใจชาวไทย ได้เดินทางมาร่วมเตรียมงานตลาดนัดเด็กดอย ของนักเรียนโรงเรียนบ้านหัวยน้ำไซ สาขาบ้านใหม่ร่องกล้า ที่ในปีนี้เปิดเป็นปีที่ 5 และเตรียมที่จัดพิธีเปิดในวันที่ 5 ธันวาคม 2561 นี้ เป็นตลาดที่ให้น้องๆนักเรียน ได้นำสินค้าและผลผลิตทางเกษตรในครอบครัวมาวางจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมและสัมผัสกับบรรยากาศหนาวเย็นที่ภูหินร่องกล้าปีนี้

ณเดชน์ คูกิมิยะ ได้มาเที่ยวชมธรรมชาติสัมผัสอากาศหนาวและวิถีชีวิตพี่น้องชาวไทยภูเขาเผ่าม้งที่บ้านใหม่ร่องกล้าบ่อยครั้ง มีความผูกพันกับชาวบ้านใหม่ร่องกล้าและน้อง ๆ นักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาบ้านใหม่ร่องกล้าอย่างมาก ในการเตรียมงานเปิดตลาดนัดเด็กดอยปีที่ 5 ได้เดินทางมาร่วมประชุมเตรียมการ จัดสถานที่ ถ่ายภาพบรรยากาศไร่สตรอว์เบอร์รี่ เพื่อประชาสัมพันธ์ กับคณะทำงานตลาดนัดเด็กดอยหลายครั้ง ร่วมกับผู้นำชุมชนบ้านใหม่ร่องกล้า อบต.เนินเพิ่ม คณะครูโรงเรียนหัวยน้ำไซ สาขาบ้านใหม่ร่องกล้า อช.ภูหินร่องกล้าและโครงการพัฒนาป่าไม้ในพระราชดำริภูหินร่องกล้า

โรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา ได้เปิดตลาดนัดเด็กดอยมาอย่างต่อเนื่องในเดือนธันวาคมของทุกปี  จัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2557  ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวฤดูหนาว เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสอากาศหนาวเย็น ได้เลือกซื้อสินค้าของเด็กนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นพืชผัก ผลไม้ ของชาวบ้านในพื้นที่ ของที่ระลึก และของฝาก ที่จะนำมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว โดยรายได้เป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาบ้านใหม่ร่องกล้า  และกำหนดจัดพิธีเปิดในวันที่ 5 ธันวาคมของทุกปี ปีนี้กำหนดจัดพิธีเปิดในวันที่ 5 ธันวาคม 2561 จากนั้น จะทำการเปิดในทุกวันเสาร์และอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยพ่อค้าแม่ค้าตลาดนัดเด็กดอย ที่เป็นน้อง ๆ นักเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา จะใส่ชุดม้งเป็นเอกลักษณ์  และมีกติกาตลาดนัดเด็กดอยทุกคนต้องเคาะระฆังก่อนขึ้น -ลง ทุกครั้งที่เป็นสีสันของตลาดนัดเด็กดอยแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถไปเลือกซื้อสินค้าของนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ ได้ที่บริเวณบ้านใหม่ร่องกล้า ทางขึ้นภูลมโล ที่มีดอกนางพญาเสือโคร่งกว่า 2,000 ไร่ ตามวันหยุดดังกล่าว และเชิญชวนอุดหนุนสตรอว์เบอร์รี่ พืชผัก ผลไม้ เมืองหนาว ที่กำลังออกผลิตใหม่ ๆ สด ๆ จากไร่ ได้อย่างต่อเนื่องทุกวัน

ขอบคุณภาพจากพี่เสือ  ภูลมโล และครูเทียน  ธนกร โรงเรียนบ้านห้วยน้ำไซ สาขาร่องกล้าวิทยา

…………………………………………………………………………………………………………

 

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี

มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี

เกิดพิษณุโลก เรียนพิษณุโลก และขอปักหลักใช้ชีวิตที่พิษณุโลก มีประสบการณ์งานข่าวในพิษณุโลกร่วม 20 ปี จากการเป็นผู้สื่อข่าวให้กับทีวี และสื่อสิ่งพิมพ์หลายแขนง มีความมุ่งมั่นทำเว็ปไซด์ เพื่อให้เกิดประโยชน์ด้านข้อมูลข่าวสารแก่ชุมชนคนพิษณุโลก