เจ้าของเต้นท์รถฆ่าตัวตายยกครัว 5 ศพ พร้อมสุนัขคู่ใจ 6 ตัว

พิษณุโลก สลด เจ้าของเต้นท์รถมือสองก่อเหตุกินยา รมควัน ฆ่าตัวตายยกครัว 5 ศพ พร้อมสุนัขคู่ใจอีก 6 ตัว ในห้องพักมารดา ปมเหตุจากหนี้สิน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุสลด เจ้าของเต็นท์รถกันตภณออโต้ เลขที่ 114 ม. 1 ต.จอมทอง  อ.เมือง จ.พิษณุโลก ก่อเหตุสลดกินยาพิษ และรมควันเตาอั้งโล่ ภายในห้องนอนของมารดา มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ ที่ครอบครัวเดียวกัน พ่อ แม่ ลูก  พร้อมสุนัขคู่ใจอีก 6 ตัว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตเบื้องต้น 

ผู้เสียชีวิต 5 ศพ คือ นายกัณตภณ แป้นวงศ์ (เฮียตี๋) เจ้าของเต้นท์รถ นางสุนิสา แป้นวงศ์ (แม่เฮียตี๋) นางสาวสุธิพร แป้นวงศ์ (พี่สาวเฮียตี๋) นางยอดขวัญ แป้นวงศ์ (ภรรยา) เด็กชายรชฏ แป้นวงศ์ อายุ 13 (ลูกชาย)

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าสาเหตุการเสียชีวิตเป็นเรื่องปัญหาหนี้สิน โดย ค้นพบโน้ตบันทึกข้อความในโทรศัพท์ลงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 มีข้อความว่าเกือบแล้วสินะชีวิต เกือบได้ไปอยู่พร้อมพร้อมกัน 11 ชีวิตในที่สงบ ไม่รู้จะต้องสู้ไปอีกนานแค่ไหน ไม่รู้ว่าสู้ได้ถึงวันไหน หมดหนทางแล้วจริงๆ สินะ อุปกรณ์พร้อมทุกๆคนในครอบครัว ยกเว้น Winner ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ก่อนจะเป็นไรไปฉุดคิดถึงพี่สาว เขาจะมาหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่างเพราะเราไม่ได้ ต้องหาเงินสักก้อนให้เขาได้เดินต่อได้พรุ่งนี้เริ่มดิ้นรนใหม่แต่ไม่รู้ว่าจะดิ้นได้ถึงวันไหนนะ และอีก 1 ข้อความลงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 3 ใจความว่าเขาคงไม่อยากให้เรา 11 ชีวิตอยู่ต่อไปแล้วจริงๆ หมดทุกหนทางแล้วสินะเมื่อมันอยู่ต่อไม่ได้เราก็ขอจากไปพร้อมกันเลยละกัน ทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่ออยู่รอด แต่ทุกอย่างมันตันไปหมดแล้ว ริบหรี่ทุกวันแล้วนะชีวิต

ข้อมูลเบื้องต้นทราบจากเพื่อนและญาติครอบครัวผู้เสียชีวิต  สาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากปัญหาหนี้สิน โดยเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้พบเห็นนายกัณตภณ แป้นวงศ์ ครั้งสุดท้ายเมื่อวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากนั้นวันพฤหัสเต็นท์รถได้ปิดทำการ กระทั่งญาติมาตามหา และเข้าไปตรวจสอบจึงพบภาพสลดใจ โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ญาติใกล้ชิดผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่าติดต่อกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและครั้งสุดท้ายในวันพุธ (19 ก.พ.63) ช่วงเวลา 23.00น.หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้เลยจนกระทั่งวันนี้ ตัดสินใจถีบประตูเข้าไปก็พบว่าทุกอย่างปกติดี จนกระทั่งเปิดประตูเข้าไปที่ห้องแม่ก็พบผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายอยู่ในนั้น

นายภิชาติ อมรรุ่งรัศมี ญาติผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่าติดต่อกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและครั้งสุดท้ายในวันพุธ (19 ก.พ.63) ช่วงเวลา 23.00น.หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้เลยจนกระทั่งวันนี้มาที่บ้านที่เกิดเหตุ โดยมีพี่สาว (แฟนเฮียตี๋) ไปรับมาก็พบว่าประตูบ้านปิด จึงให้หลานปีนหน้าต่างเข้าไปปลดล็อคประตูหน้า ก็พบว่าทุกห้องเปิดอยู่ ยกเว้นประตูห้องน้องของแม่เฮียตี๋ที่ล็อคอยู่จึงตัดสินใจถีบประตูเข้าไป ก็พบผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายอยู่ในนั้น

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี

มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี

เกิดพิษณุโลก เรียนพิษณุโลก และขอปักหลักใช้ชีวิตที่พิษณุโลก มีประสบการณ์งานข่าวในพิษณุโลกร่วม 20 ปี จากการเป็นผู้สื่อข่าวให้กับทีวี และสื่อสิ่งพิมพ์หลายแขนง มีความมุ่งมั่นทำเว็ปไซด์ เพื่อให้เกิดประโยชน์ด้านข้อมูลข่าวสารแก่ชุมชนคนพิษณุโลก