X

รางวัลที่ 1 ลงอำเภอพาน ถูกไป 2 ฉบับ 2 ราย

เชียงราย-ดวงเฮง 2 คนในอำเภอพานถูกเลขรางวัลที่ 1 พร้อมกัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 13 บ.หนองเป็ด ต.สันมะเค็ด อ.พาน จ.เชียงราย พบกับนางนาง เชื้อเมืองพาน อายุ 80 ปี ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตนเอง ได้ซื้อ สลากกินแบ่งรัฐบาล จากคนเร่ขายหวยชายหญิง 2 คน โดยคิดว่าจะซื้อ เลขทะเบียนรถ ของลูกสาวแต่ไม่มี คนขายจึงแนะนำให้ซื้อเลขใกล้เคียง ในราคาฉบับละ 100 บาท ซึ่งเป็นหมายเลขที่ถูกรางวัล โดยตนเองได้แบ่งซื้อไปพร้อมกับ กับนายอนุชิต ฝั้นพรมซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน และ ถูกรางวัลที่ 1 เหมือนกัน ภายหลังจากนั้นตนได้ดูรายการถ่ายทอดสดของ กองสลาก พบว่า ตนเองถูกรางวัลที่ 1 และจริงให้ลูกสาวตรวจรางวัลอีกครั้งหนึ่ง ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 1 เดือนเป็นจริงตามนั้น ตนจึงมอบสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ให้ลูกสาวไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ. พาน ในเย็นวันนั้นเอง พอรุ่งเช้า ลูกสาวจึงขับรถไปสนามบินเพื่อขึ้นเครื่องบินนำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปขึ้นรางวัลที่กองสลากเอง และหลังจากได้เงินรางวัลมาแล้ว ตนเองคิดว่าจะเก็บเงินส่วนหนึ่ง ไว้ทำบุญ และส่วนที่เหลือ จะนำไปแบ่งให้กับลูก อีกทั้ง 7 คน

นางนาง ยังกล่าวอีกว่า รู้สึกตื่นเต้นเพราะไม่เคยถูกรางวัลใหญ่ มาก่อน ปกติจะซื้อสลากกินแบ่งเป็นประจำ ประมาณ 4 – 5 ฉบับต่อครั้ง แต่ในรอบนี้ซื้อน้อยเพียงแค่ 2 ฉบับก็ถูกรางวัลที่ 1 ตรวจรางวัลย่อยก็เคยถูกมาบ้างประเภท 2 ตัว 3 ตัว ส่วนเงิน บางส่วนก็จะเก็บไว้ใช้จ่ายส่วนตัวในยามแก่ชรา และทำบุญไว้บ้าง

ด้านนายอนุชิต ฟั่นพรม ซึ่งเป็นอัมพฤกษ์ ได้ถือไม้เท้าพานางสุรีย์รัตน์ ฝั่นพรม อายุ 47 ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 1 ต.สันมะเค็ด อ.พาน จ.เชียงราย ถือสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ก.ย.62 หมายเลข 340388 งวดที่ 36 ชุดที่ 41 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 จำนวนเงิน 6,000,000 บาท เข้าพบ ร.ต.อ.มงคลชัย วิรัตเกษม สว.(สอบสวน)สภ.แม่อ้อ อ.พาน จ.เชียงราย เมื่อเย็นวันที่ 16 ก.ย. ขอบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ว่านายอนุชิต ฟั่นพรม ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล จากชายหญิง 2 คน ที่มาเดินขายในหมู่บ้าน โดยมีนางนาง เชื้อเมืองพาน อายุ 80 ปี ที่นั่งอยู่ด้วยกันแบ่งซื้อไปคนละ 1 ใบ เมื่อจะนำเงินไปใช้หนี้และซื้อของมาขายตามอาชีพที่ถนัดอยู่…

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สราวุธ คำฟูบุตร

สราวุธ คำฟูบุตร

เสนอข่าวทุกมิติ เจาะลึกทุกประเด็น ID LINE : yai8881