ผีซ้ำด้ำพลอย!!! แก๊งต้มตุ๋นหลอกเอาเงินผ่านเฟชบุ๊ก

เชียงราย-เตือนภัย!!! ระวังโดนหลอกเอาเงินผ่านทางเฟชบุ๊ก อย่าหลงเชื่อรูปโปรไฟล์ ให้มีสติ

วันที่ 6 ม.ค.2563 เวลา 12.07 น.นางเพ็ญผกา ยานะโค อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ม.4 ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย จ.เชียงราย โล่เข้าแจ้งความ สภ.แม่สายหลังถูกมิจฉาชีพตั้งเพจหลอกเหยื่อว่าสามารถให้กู้ยืมเงินได้

นางเพ็ญผกาเล่าเหตุการณ์ว่าตนเองได้รับความเดือนร้อน ต้องการที่จะใช้เงิน นำเงินไปใช้หนี้สินของทางหมู่บ้าน เพื่อนที่รู้สนิทกันจึงแนะนำให้ว่ามีเพจชื่อ สินประชา ในนามบริษัทสินประชาลิสซิ่งจำกัด 118/1 ตึกสินธร ซอยนวมินทร์ 88 ถนนนวมินทร์ กทม. โดยมีกติกาข้อตกลงให้เหยื่อถ่ายเอกสารต่างๆของเหยื่อไป และให้เหยื่อโอนเงินมา 1,000 บาท เหยื่อจะได้เงินกู้กลับไป 50000 บาท เหยื่อก็ร้อนเงินเพราะจะต้องหาใช้หนี้วันนี้ จึงหลงโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ บัญชีผู้รับโอน 1772419654 SCB EAGGAPAN YODH จำนวน 1,000 บาท เวลา 12.07 น. หลังจากโอนเงินเสร็จเหยื่อได้แชร์สลิปไปที่ช่องข้อความเพจสินประชา มีข้อความตอบกลับเดียวทางบริษัทโอนเงินเข้าบัญชีลูกค้าแล้ว จะแจ้งสลิปไปนะครับ และทางเจ้าหน้าที่จะทำการโทรแจ้งลูกค้านะคระบ ใช้เวลาดำเนินการ 30 นาทีโดยประมาณ

จากนั้นเหยื่อได้นั่งรอสักพัก ก็ได้ลองโทรกับไป แต่ติดแต่ไม่มีคนรับสาย โทรไปหลายครั้งก็ไม่มีคนรับสาย จึงรู้ว่าตนเองถูกหลอกแล้ว จึงรีบไปแจ้งความ สภ.แม่สาย  เหตุการณ์กรณีแบบนี้เกิดขึ้นในโลกโซเชียลมานับไม่ถ้วน ถูกหลอกเชิดเงินไปก็จำนวนมาก บางรายสร้างภาพผ่านเฟชบุ๊คให้ดูดี แล้วหลอกขายสินค้า แต่ก็เชิดเงินไปจำนวนมาก มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความทุกวัน ในกรณีหลอกเงิน หลอกขายของ จึงอยากมาเตือนภัยให้สังคมพึงควรระวัง ไม่ความให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก “ฝากเตือน”

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเชียงราย กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น