เชิญชวนเดิน-วิ่งนี้พี่ทำเพื่อน้องช่วยเหลือน้องโรงเรียนการศึกษาคนตาบอดแม่สาย “ชิงถ้วยพระราชทาน”

เชียงราย-มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สาขาจังหวัดเชียงราย จัดแถลงข่าวโครงการเดิน-วิ่ง Running for the Blind วิ่งนี้พี่ทำเพื่อน้อง ปี 2562

17 พ.ย.2562 ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการ จังหวัดเชียงราย เป็นประธานแถลงข่าวโครงการเดิน-วิ่ง Running for the Blind วิ่งนี้พี่ทำเพื่อน้อง ปี 2562 เมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพราซ่า เชียงราย ถนนพหลโยธิน ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย ท่ามกลางสื่อมวลชน และผู้สนใจที่มาร่วมรับฟังรายละเอียดอย่างคับคั่ง

โครงการเดินวิ่งการกุศล ซึ่งทางโรงเรียนได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงโปรดเกล้าพระราชทานถ้วยรางวัลในรุ่น Overall ชาย-หญิง 2 รางวัล พร้อมทั้งทรงมีพระราชานุญาต เชิญพระฉายาลักษณ์ ขึ้นประดับบนเหรียญ เพื่อมอบให้กับนักวิ่งที่เข้าเส้นชัย

กิจกรรมในครั้งนี้ มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สาขาจังหวัดเชียงราย ได้กำหนดจัดโครงการเดิน-วิ่ง Running for the Blind วิ่งนี้พี่ทำเพื่อน้อง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสงเสริมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพให้กับบุคคลทั่วไป พร้อมสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนผู้ปกพร่องทางการมองเห็น และเพื่อประชาสัมพันธ์องค์กรให้ประชาชนและผู้มีจิตศรัทธารู้จัก และได้รับทราบข้อมูลข่าวสารขององค์กร ท่ามกลางบุคคลสำคัญในการจัดดำเนินงาน อาทิ ผศ.ดร.เลหล้า ตรีเอกานุกุล ประธานกรรมการ ประธานกรรมการดำเนินงานมูลนิธิธรรมมิกชน สาขาเชียงราย นางกรณิศ โฆษพงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนการศึกษาคนตาบอดแม่สาย นายเสริฐ ไชยนันตา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภแม่สาย อาจารย์ ทรงเดช ทิพย์ทอง ผู้ออกแบบเหรียญ จากขัวศิลปะ นายโชติศิริ ดารายนต์ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดเชียงราย นางกรณิศ โผษพงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนการศึกษาคนตาบอดแม่สาย นายประพันธ์ สุริยวงค์ ปลัดอาวุโสอำเภอแม่สาย เป็นผู้ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

โดยกล่าวถึงภาพรวมของการจัดกิจกรรมโครงการ ได้กล่าวถึงความมุ่งหมาย ความเป็นมาของโครงการ ซึ่งได้กล่าวถึงความเป็นอยู่และการพัฒนาคุณภาพชีวิตของน้อง ๆ มีความรักในการศึกษาเล่าเรียนตามระบบการศึกษาของคนตาบอดแม่สาย อีกทั้ง ได้กล่าวถึงสภาพการดำเนินชีวิตของน้อง ๆ ว่ามีคุณภาพชีวิตเป็นอย่างไรบ้างที่ผ่านมา รวมไปถึงประกาศความพร้อมของเส้นทางที่ทุกท่านจะได้สัมผัสตลอดการวิ่ง ทัศนียภาพและวิวทิวทัศที่สวยงาม และยังได้มีการพูดถึงการออกแบบเหรียญ ขั้นตอนการคิด ก่อนที่จะออกมาเป็นแบบปัจจุบัน

มีเส้นทางวิ่ง 2 ระยะทาง 1.ระยะ Funrun 5.2 กม.วิ่งออกจากหน้าโรงเรียนฯ เลี้ยวขวาถึงสี่แยกทุ่งเกลี้ยง เลี้ยวขวาไปทางบ้านแม่มะ จุดกลับตัวที่ป้อมตำรวจเก่าแม่มะ วิ่งเส้นทางเดิม กลับเข้าเส้นชัยที่โรงเรียนฯ

2. ระยะ Marathon 11 กม.วิ่งออกจากหน้าโรงเรียนฯ เลี้ยวขวาถึงสี่แยกทุ่งเกลี้ยง ตรงไปจนถึงหมู่บ้านเวียงแก้วใชถนนสายเก่า ผ่านหมู่บ้านเวียงแก้ว ผ่านวัดครูบาบุญชุ่ม วนกลับเข้าถนนตัดใหม่ผ่านเส้นทางทุ่งนาร้านกาแฟ (จุดแหล่งท่องเที่ยว)กลับเส้นชัยที่โรงเรียนฯ
ทั้งนี้ ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจทุกท่านร่วมสมัครวิ่งกับโครงการเดิน-วิ่ง Running for the Blind วิ่งนี้พี่ทำเพื่อน้อง เพื่อจัดหาทุนในการดำเนินงานของโรงเรียนและพัฒนาคุณภาพชีวิตของนักเรียนผู้มีความบกพร่องทางการมองเห็นต่อไป และในอนาคต กำหนดเปิดรับ ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม ถึง 30 พฤศจิกายน 2562 รับสมัครทางออนไลน์ของ rulah.com. รีบๆสมัครด่วน

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดเชียงราย กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น