X
ชีวิตรันทด

ทหาร-ปกครอง-อปท. ร่วมยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน ช่วยสองตายาย ชีวิตรันทด อ.สว่างแดนดิน

มทบ.29 ร่วมกับนายอำเภอสว่างแดนดิน นำความช่วยเหลือมอบแก่สองตายาย ชีวิตรันทด ต้องกินข้าวกับน้ำปลาเป็นอาจิณ ตาพิการขาลีบ และมีอาการป่วยรุมเร้า เกิดแผลบวมหนองที่เท้า 

ที่บ้านเลขที่ 185 หมู่ 1 ตำบลบ้านต้าย อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร พลตรีสุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29  มอบหมายให้ พันเอกศุภการ บุบพันธ์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29 พร้อมด้วยหน่วยแพทย์เคลื่อนที่โรงพยาบาลค่ายกฤษณ์สีวะรา ลงพื้นที่ช่วยเหลือนายจันทา ญาณเสถียร อายุ 72 ปี และนางลำไพ สุราษฎร์ อายุ 62 ปี สองตายาย ชีวิตรัดทด มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ยากลำบาก โดยมีนายประทิม โกษาแสง นายอำเภอสว่างแดนดิน นายกเทศมนตรีตำบลบ้านต้าย กำนันตำบลบ้านต้าย และผู้ใหญ่บ้าน ร่วมให้การช่วยเหลือ

โดยนายจันทา ญาณเสถียร เป็นผู้พิการขาลีบ เดินไม่ได้และมีอาการป่วยรุมเร้า โดยเฉพาะโรคเบาหวาน ปัจจุบันเกิดบาดแผลที่บริเวณเท้าและเริ่มมีอาการอักเสบบวมหนอง นางลำไพ สุราษฎร์ ภรรยา คอยช่วยเหลือ โดยนายจันทา ถึงแม้จะพิการก็ไม่เคยย่อท้อ แบ่งเบาภาระของภรรยาในการดูแลตนเอง คลานไปเข้าห้องน้ำ หรือลงไปผ่าฟืน รายได้จะเป็นเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและผู้พิการ ด้วยความจนและไม่มีที่ทำกิน บ่อยครั้งต้องกินข้าวกับเกลือ กับน้ำปลา บ้านก็ทรุดโทรม นางลำไพ สุราษฎร์ นอกจากจะช่วยดูแลนายจันทา ก็ยังออกรับจ้างทั่วไป ดำนาเกี่ยวข้าวเพื่อหาเงินจุนเจือครอบครัว

สำหรับวันนี้ พันเอกศุภการ บุบพันธ์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 29 พร้อมคณะก็เข้าให้กำลังใจ เยี่ยมเยียนสองตายาย  มอบเครื่องอุปโภคบริโภคและถังบรรจุน้ำขนาด 1,500 ลิตร  พร้อมมอบยาเวชภัณฑ์ที่จำเป็น และเงินช่วยเหลือจากชุดแพทย์เคลื่อนที่โรงพยาบาลค่ายกฤษณ์สีวะรา ให้กับนายจันทาและนางลำไพ นอกจากนี้ มทบ.29 จะนำกำลังเข้ามาบูรณะซ่อมแซมบ้านที่มีสภาพทรุดโทรมให้ด้วย

ด้านนายประทิม โกษาแสง นายอำเภอสว่างแดนดิน ก็รับทราบถึงปัญหาพร้อมลงพื้นที่ช่วยเหลือราษฎรที่ตกทุกข์ได้ยากอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่รักของประชาชนในพื้นที่  พร้อมนำความช่วยเหลือในรูปแบบต่างๆ มอบเครื่องอุปโภค-บริโภค รถวีลแชร์  และให้กำลังใจแก่สองตายาย โดยมีเทศบาล อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ร่วมบูรณาการในการพัฒนาคุณภาพชีวิต และช่วยเหลือประชาชน

นายจันทา ญาณเสถียร  กล่าวทั้งน้ำตาว่า หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้ามาช่วยเหลือ ตนและภรรยา รู้สึกปีติยินดีมาก คนมาเยี่ยม ถึงจะเจ็บป่วยและพิการ ก็หายเจ็บหายปวด และมีกำลังใจในการสู้ชีวิตต่อไป

สำหรับประชาชนที่ต้องการช่วยเหลือส่งเสริมคุณภาพชีวิตของสองตายาย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาสว่างแดนดิน บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 020-124-957-585 ชื่อบัญชี นายจันทา ญาณเสถียร โดยนางลำไพ  สุราษฎร์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดเวทนาตายายในบ้านผุพัง ชีวิตรันทด ตาพิการขาลีบ น้ำปลาเป็นอาหารจานหลัก!!

ทหารนำกำลังซ่อมแซมบ้านที่กำลังพัง มอบกำลังใจ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

อภิชาติ ชาไชย

อภิชาติ ชาไชย

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสกลนคร อีเมล [email protected]